Sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank sẽ giúp bạn biết được rõ chi tiết các giao dịch phát sinh từ tài khoản. Hoặc bản sao kê giúp chứng minh năng lực tài chính khi đi đăng ký vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng.

Vậy phải làm cách nào để sao kê tài khoản Vietinbank đúng cách. Hãy cùng với Lamtheatmonline.com tìm hiểu ở bên dưới đây nhé.

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank là gì?

Bản sao kê tài khoản ngân hàng là tài liệu thể hiện chi tiết nhất về số tiền lương nhận qua tài khoản ngân hàng mỗi tháng của khách hàng. Đó là giấy tờ quan trọng và cần thiết khi lập một số hồ sơ cần phải chứng minh tài chính.

Sao kê bảng lương được thực hiện khi chủ tài khoản yêu cầu và cần có tài liệu chính xác về tiền lương.

cách sao kê bảng lương ngân hàng vietinbank

Một bản sao kê lương đạt yêu cầu là bản sao kê thể hiện tiền lương chi tiết của chủ tài khoản trong khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng gần nhất. Sao kê lương được tiến hành tại ngân hàng. Có đầy đủ dấu đỏ của ngân hàng thực hiện sao kê lương.

Mẫu sao kê ngân hàng Vietinbank sẽ bao gồm các thông tin:

 • Tên khách hàng ( là chủ tài khoản nhận lương).
 • Số tài khoản ngân hàng nhận lương qua thẻ.
 • Ngày tháng năm in sao kê lương.
 • Số dư đầu kỳ.
 • Số dư cuối kỳ.
 • Ngày giao dịch.
 • Ngày hạch toán.
 • Số dư hiện tại trong tài khoản ngân hàng.
 • Số giao dịch.
 • Số tiền đã nhận và số tiền đã rút ( chi tiết từng giao dịch).

Lý do cần sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank

Đối với một khách hàng muốn sao kê tài khoản để kiểm soát, đối chiếu các giao dịch đã phát sinh từ tài khoản. Bảng sao kê sẽ giúp bạn hiểu rõ về những thông tin này.

Ngoài ra, bảng sao kê lương ngân hàng Vietinbank là giấy tờ quan trọng trong việc hỗ trợ chủ tài khoản chứng minh thu nhập. Trong một số trường hợp bắt buộc phải có bản sao kê tiền lương thì mới có thể hoàn tất được hồ sơ cho 1 công việc nào đó.

 • Vay vốn ngân hàng: Ngoài tài sản thế chấp, thì bản sao kê lương sẽ giúp hồ sơ vay tiền của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn.
 • Mở thẻ tín dụng: Khi thực hiện mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng nào đó thì bản sao kê lương gần như là giấy tờ bắt buộc để chứng minh thu nhập. Nó quyết định rất lớn đến hạn mức thẻ tín dụng của bạn là bao nhiêu.
 • Đi xin việc: Trong hồ sơ xin việc không bắt buộc phải có bản sao kê lương. Nhưng nếu có thì cũng là một cách để công ty mới thấy được năng lực làm việc của bạn thông qua mức lương được trả tại công ty cũ. Từ đó có thể đưa ra cho bạn một mức lương phù hợp. Bằng hoặc cao hơn hẳn mức lương tại công ty cũ.
 • Quản lý tài chính: Đôi khi không cần phải làm gì quá to tát. Mà chỉ đơn giản là giúp chủ tài khoản có thể quản lý tài chính cá nhân một cách cụ thể và chi tiết hơn. Từ đó có cách tiêu tiền thông minh và tiết kiệm hơn.

Những cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank

Do bản sao kê lương cần có dấu đỏ của ngân hàng thì mới có hiệu lực. Nên nếu bạn muốn sao kê lương thì cần đến đúng quầy giao dịch của ngân hàng đã mở tài khoản cho bạn để tiến hành. Như vậy, muốn sao kê bảng lương của ngân hàng Vietinbank thì bắt buộc phải đến một trong những chi nhánh của Vietinbank trên toàn quốc bạn nhé.

cách sao kê bảng lương ngân hàng vietinbank

Dưới đây là những cách sao kê bảng lương Vietinbank mà bạn có thể thực hiện theo.

Cách 1: Sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Cách này áp dụng cho những khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của Vietinbank. Lợi ích của việc sao kê lương thông qua internet banking Vietinbank phải kể đến như sau:

 • Sao kê nhanh chóng. Thực hiện mọi lúc mọi nơi, bất kể thời gian và không gian nào.
 • Hoàn toàn không phải trả tiền phí sao kê.
 • Có thể thực hiện sao kê nhiều lần, thường xuyên nhằm quản lý các biến động tài khoản một cách tốt nhất.

Các bước sao kê trên Vietinbank iPay:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào Tài khoản và nhấn chọn vào Số tài khoản muốn xem.
 • Bước 3: Tiếp đó bạn nhấn chọn sang phần Lịch sử giao dịch, tại đây sẽ ghi chi tiết những giao dịch đã phát sinh từ tài khoản.

Dù mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận. Nhưng sao kê bảng lương vietinbank online lại không có hiệu lực trong mặt pháp lý. Chủ tài khoản không thể sử dụng bản sao kê này để làm giấy tờ kèm theo hồ sơ vay tiền, hồ sơ xin việc hay làm thẻ tín dụng…

Cách 2: Sao kê Vietinbank tại hệ thống máy ATM

Sao kê lương tại cây atm Vietinbank là cách đơn giản nhưng sẽ chỉ xem được 10 giao dịch gần nhất. Các bạn chỉ cần mang thẻ đến cây atm của Vietinbank. Nhập mật khẩu và chọn tính năng in sao kê là được.

Do chỉ có in được 10 giao dịch gần nhất và cũng không có dấu đỏ của ngân hàng Vietinbank nên bản sao kê này chỉ giúp khách hàng xem lại các giao dịch chứ hoàn toàn không có tác dụng về mặt pháp lý.

Cách 3: Sao kê tài khoản & bảng lương tại chi nhánh Vietinbank

Đây chính là cách làm được nhiều người lựa chọn nhất. Vì sao kê lương trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hơn. In sao kê và ký đóng dấu từ phía ngân hàng giúp bản sao kê của bạn có hiệu lực pháp lý. Và bản sao kê này có thể kẹp vào hồ sơ xin việc, hồ sơ vay tiền, làm thẻ tín dụng… Hay bất cứ công việc gì cần đến bản sao kê lương.

cách sao kê bảng lương ngân hàng vietinbank

Bạn chỉ cần bớt chút thời gian di chuyển đến quầy giao dịch Vietinbank gần nhất để tiến hành sao kê. Lưu ý khi đi mang theo CMND hoặc thẻ căn cước bản gốc để xác thực thông tin chủ tài khoản.

Việc sao kê lương của bao nhiêu tháng là tùy bạn. Nhưng thông thường một bảng sao kê lương hợp lý phải có thông tin từ 3 đến 6 tháng gần nhất. Hoặc có thể hơn tùy vào từng trường hợp.

Khi thực hiện sao kê lương tại ngân hàng Vietinbank. Chủ tài khoản sẽ phải trả phí. Phí có thể tính theo số trang in ra (5.000 VNĐ /trang in). Hoặc tối thiểu là 20.000 VNĐ. Đến ngân hàng vào giờ hành chính. Đi sớm nhận số thứ tự trước để được sao kê sớm hơn.

Những điều chủ tài khoản cần lưu ý khi sao kê lương Vietinbank

 • Chú ý đến thông tin cá nhân được in trong bảng sao kê lương. Và thông tin trên bản sao kê phải từ 3 đến 6 tháng gần nhất. Nếu thấy bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất cũng phải báo lại với ngân hàng để tiến hành làm lại bản sao kê khác.
 • Một bản sao kê lương có hiệu lực là bản sao kê có dấu đỏ của ngân hàng. Có chữ ký của cán bộ quản lý nghiệp vụ. Nếu bản sao kê từ 2 trang trở lên còn phải có dấu giáp lai. Các bạn phải hết sức lưu ý những điều này để bản sao kê phát huy tác dụng.

Với cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank trên, hy vọng đã giải đáp được phần nào các thắc mắc của bạn đọc. Chúc các bạn sao kê lương thành công!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây