Nếu như bị nợ xấu chúng ta sẽ bị hạn chế rất nhiều trong việc vay vốn. Các hạn chế đó thể hiện rõ trong cuộc sống thường ngày. Và hiện tại bạn đang muốn mua hàng trả góp nhưng chồng lại bị dính nợ xấu. Câu hỏi được đặt ra chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không. Các câu hỏi này hoàn toàn có cơ sở vì khi bị nợ xấu rất ít tổ chức cho khách hàng vay thêm tiền. Nhưng với trường hợp này sẽ như thế nào. Cùng khám phá lời giải qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về những nhóm nợ xấu

Nợ xấu là khi khách hàng chậm thanh toán hoặc không thanh toán khoản tiền vay với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Ngay cả khi đã thanh toán hết nhưng do trả chậm vì thế lịch sử tín dụng nợ xấu sẽ được lưu trên CIC (trung tâm tín dụng Việt Nam). Khi đi vay ngân hàng, tín dụng họ sẽ tìm kiếm thông tin nợ xấu của khách hàng thông qua đây. Nếu như thấy nợ xấu chắc chắn sẽ không chấp nhận hồ sơ của bạn.

chong no xau vo mua tra gop duoc khong

Cụ thể các nhóm nợ xấu:

  • Nhóm 1: Nhóm trả nợ chậm từ 1 đến 10 ngày, nhóm này không được coi là nợ xấu. Bạn sẽ chỉ phải chịu phí phạt theo quy định của ngân hàng.
  • Nhóm 2: Nhóm trả nợ từ 10 đến 90 ngày được gọi là nợ chú ý.
  • Nhóm 3: Nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày
  • Nhóm 4: Nợ từ 180 đến 360 ngày
  • Nhóm 5: Khoản nợ quá hạn 360 ngày, nhóm này mất khả năng hoàn trả.

Nợ từ nhóm 3 đến nhóm 5 là mất hoàn toàn khả năng vay ngân hàng. Đây là các nhóm được coi là có nguy cơ mất vốn hoàn toàn. Còn từ nhóm 1 đến 2 thì có thể được xem xét tùy từng trường hợp.

Mua hàng trả góp là gì

Mua hàng trả góp là hình thức được nhiều tổ chức mua bán đưa vào áp dụng. Được liên kết với một đơn vị ngân hàng, tổ chức tài chính. Khi khách hàng đi mua hàng trả góp sẽ được yêu cầu các thủ tục giấy tờ. Đặc biệt là xem xét lịch sử nợ xấu của bạn. Nếu như thấy nợ xấu sẽ không được chấp nhận mua hàng trả góp.

chong no xau vo mua tra gop duoc khong

Bạn sẽ không phải trả tiền ngay lập tức mà thay vào đó sẽ trả theo từng tháng với mức lãi suất được thỏa thuận trước. Hàng tháng chúng ta sẽ đến và thanh toán đầy đủ khoản tiền được quy định. Nếu như không trả đủ sẽ bị rơi vào danh sách nợ xấu.

Các nhóm nợ xấu sẽ được xóa theo từng thời gian của nhóm nợ mắc phải. Lâu nhất có thể lên đến 5 năm mới được xóa hoàn toàn (trong trường hợp đã thanh toán hết). Vì thế không được để rơi vào nợ xấu nếu không muốn ảnh hưởng đến việc vay tiền.

Liên quan: Nợ xấu có mua trả góp điện thoại được không

Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không – Trả lời

Chồng nợ xấu vợ mua trả góp được không nó sẽ còn phụ thuộc vào trường hợp nợ xấu của gia đình bạn.

Nếu như món nợ xấu là nợ chung của 2 người thì lúc này không thể tham gia mua trả góp được. Lý do là vì cả 2 người đều đang có lịch sử tín dụng xấu được lưu trên CIC rồi. Trường hợp này thường mắc phải khi các bạn vay thế chấp ngân hàng và do 2 vợ chồng đứng tên vay.

chong no xau vo mua tra gop duoc khong

Trong trường hợp khoản vay và nợ xấu chỉ đứng tên của chồng bạn. Thì việc mua hàng trả góp vẫn được chấp nhận. Do vợ không có lịch sử nợ xấu mà chỉ có chồng bạn thôi. Chỉ cần chứng minh được năng lực tài chính và khả năng trả góp là hồ sơ sẽ được xét duyệt. Nếu nơi cho vay trả góp đó yêu cầu cả 2 vợ chồng, lúc này chúng ta mới không thể mua hàng trả góp được.

Tóm lại chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không là có. Chúng ta hoàn toàn đáp ứng đầy đủ điều kiện để đi mua hàng. Nhưng hãy cân nhắc tới khả năng trả nợ của bản thân hoặc gia đình. Vì hiện tại nhà bạn cũng đang có một món nợ xấu phải tri trả hàng tháng. Nếu còn câu hỏi gì vui lòng bình luận ở bên dưới để được tư vấn nhé.

Gợi ý: Đăng ký làm thẻ ATM online

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây