Ngân hàng HSBC là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Thẻ tín dụng HSBC ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng như một xu hướng của kỷ nguyên hiện đại. Tuy nhiên, trước khi có thể sử dụng được thẻ thì mỗi khách hàng phải kích hoạt trước đã. Vậy cách kích hoạt thẻ tín dụng HSBC như thế nào? Cùng xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com nhé.

Lý do phải kích hoạt thẻ tín dụng HSBC

Việc kích hoạt thẻ tín dụng HSBC trước khi sử dụng là vô cùng quan trọng. Có thể nhiều người không xem trọng vấn đề này bởi chủ yếu là giao dịch qua các ứng dụng ngân hàng tiện ích của HSBC. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc không kích hoạt thẻ mang lại nhiều khó khăn cho quá trình giao dịch. Nhất là khi thực hiện tại các cây atm.

Khi không kích hoạt thẻ, khách hàng sẽ không thực hiện được những giao dịch qua cây atm, máy pos… Nói chung là những giao dịch bị hạn chế rất nhiều.

Từ những lý do trên mà khách hàng phải kích hoạt thẻ HSBC ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng về. Chỉ có như vậy bạn mới có thể sử dụng toàn bộ tính năng liên quan đến thẻ HABC.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng HSBC nhanh chóng

Thẻ tín dụng HSBC cũng cần phải kích hoạt mới có thể sử dụng được đầy đủ hết tất cả các tính năng.

Cách đơn giản nhất để kích hoạt thẻ tín dụng ngân hàng HSBC là gọi điện đến tổng đài gặp nhân viên để yêu cầu kích hoạt thẻ. Số tổng đài HSBC là: (848) 37 247 248. Tổng đài làm việc liên tục trong khoảng thời gian từ 8:00 – 22:00 nên bạn chỉ cần gọi điện trong khung giờ này là được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lập tức ký tên vào thẻ. ( Trên thẻ tín dụng HSBC có phần chữ ký khách hàng).

Kích hoạt thẻ tín dụng xong, bạn có thể truy cập vào các ứng dụng ngân hàng online của HSBC để đăng ký mật khẩu cho dịch vụ xác thực. Dịch vụ này được cung cấp bởi Mastercard/ Visa.

kích hoạt thẻ tín dụng hsbc

Đăng ký sử dụng dịch vụ này. Các giao dịch mua sắm, thanh toán online của khách hàng sẽ được an toàn hơn gấp đôi. Vì trước khi thanh toán, cần phải nhập mật khẩu xác thực đã đăng ký thì mới giao dịch được.

Cách kích hoạt thẻ atm HSBC bằng cây atm

Với thẻ atm, bạn có thể chọn kích hoạt bằng cách đến thẳng các cây atm của HSBC để tiến hành. Yêu cầu duy nhất đó là bạn phải đến đúng cây atm của HSBC mà thôi.

kích hoạt thẻ tín dụng hsbc

Cách tiến hành rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang thẻ đến cây atm HSBC gần nhất. Sau đó đưa thẻ vào máy atm theo đúng hướng mũi tên in trên thẻ. Chọn ngôn ngữ thích hợp. Tiếp theo, nhập mật khẩu cũ. Chính là mật khẩu mặc định mà ngân hàng HSBC đã cung cấp cho bạn. Mật khẩu này được in trên phong bao đựng thẻ atm, bạn hãy chú ý nhé. Nhập mật khẩu cũ xong, bạn phải nhập mật khẩu mới 2 lần liên tiếp. Mục đích của việc nhập mật khẩu mới 2 lần là để tránh sai sót và nhầm lẫn trong quá trình bạn ấn số thôi. Hoàn tất các bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình máy atm. Như vậy là việc kích hoạt thẻ của bạn đã hoàn tất.

› Đọc thêm: Nhận lương tiền mặt có làm được thẻ tín dụng

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng thẻ HSBC lần đầu

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng thẻ HSBC thì ngoài việc kích hoạt thẻ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Kiểm tra toàn bộ thông tin trước khi kích hoạt thẻ

Ngay sau khi nhận được thẻ từ phía ngân hàng. Bạn phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin cá nhân xem đã chính xác hoàn toàn hay có nhầm lẫn gì không. Các thông tin cần kiểm tra là Họ tên khách hàng, số thẻ, số tài khoản. Sau đó đến kiểm tra tính nguyên vẹn của thẻ. Xem thẻ có mới hay bị lỗi gì không. Đặc biệt lưu ý đến những vết trầy xước trên dải băng từ và phần ký tên của khách hàng. Nếu có phải báo lại cho ngân hàng xử lý ngay.

Thẻ là tài sản của cá nhân bạn. Nên cần bảo vệ cẩn thận. Không cho ai mượn hoặc giữ hộ vì bất cứ lý do gì.

Luôn cẩn thận tuyệt đối khi tiến hành thanh toán bằng thẻ HSBC

Vì lần đầu sử dụng thẻ nên việc thanh toán qua các máy POS còn nhiều lạ lẫm và bỡ ngỡ. Hãy tham khảo những bước sau đây để tránh được những rủi ro không đáng có.

– Bước 1: Khi đưa thẻ của mình cho nhân viên phải luôn quan sát hành động của nhân viên với thẻ của mình.

– Bước 2: Việc quẹt thẻ là của nhân viên. Sau khi in hoá đơn ra mới đưa cho bạn ký. Bạn cần nhìn kỹ số tiền trên hoá đơn rồi mới ký tên. Bên cạnh số tiền thì cần nhìn cả loại tiền thanh toán, ngày thanh toán nữa.

– Bước 3: Nhận lại thẻ từ nhân viên kèm theo 1 liên hoá đơn dành cho khách hàng.

Việc kiểm tra các thông tin trên hoá đơn trước khi ký tên là rất quan trọng. Vì nếu phát hiện sai sót dù là nhỏ nhất bạn vẫn có quyền yêu cầu nhân viên huỷ toàn bộ giao dịch vừa thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo tuyệt đối quyền lợi của khách hàng khi thanh toán bằng thẻ HSBC.

Như vậy, chỉ qua vài thao tác đơn giản bạn đã có thể kích hoạt thẻ atm cũng như thẻ tín dụng của HSBC rồi. Hãy kích hoạt thẻ ngay để sử dụng được toàn bộ những tính năng tiện ích mà thẻ HSBC mang lại nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây