Hướng dẫn cách đặt mật khẩu BIDV SmartBanking nhanh nhất

3
857

Smart Banking BIDV là ứng dụng do ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV phát hành trên smartphone. Ứng dụng này mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Trong đó chủ yếu hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính và cung cấp các dịch vụ nâng cao. Sử dụng ngay trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Dù dịch vụ này không còn xa lạ nhưng đối với một số khách hàng mới sử dụng thì vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking và một số lưu ý khi mới bắt đầu sử dụng dịch vụ SmartBanking của BIDV nhé.

Cách đặt mật khẩu BIDV Smart Banking

Trong lần đầu tiên đăng nhập ứng dụng BIDV Smart Banking, bạn bắt buộc phải đặt lại mật khẩu mới như một hình thức kích hoạt ứng dụng và tăng tính bảo mật. Các bước thực hiện sau lần lượt như sau

Bước 1: Bạn mở ứng dụng BIDV SmartBanking. Giao diện sẽ hiện lên các điều khoản sử dụng. Bạn đọc và tích vào ô vuông trước dòng chữ: Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện và điều khoản sử dụng các dịch vụ ở trên. Sau đó nhấn vào Đồng ý.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng lần đầu tiên. Các bạn nhập số điện thoại và mật khẩu (mật khẩu này được cấp sau khi đăng ký dịch vụ thành công. Lát nữa bạn sẽ phải thay đổi nó). Sau đó nhấn Đăng nhập.

Bước 3: Tiến hành đặt lại mật khẩu cho ứng dụng. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới 2 lần. Lần 2 là để xác thực và đảm bảo bạn không nhập nhầm mật khẩu mong muốn. Nhập mã OTP ( được gửi về tin nhắn điện thoại nhé). Và sau đó nhấn đăng nhập.

cách đặt mật khẩu bidv smart banking

Như vậy là bạn tiến hành đặt mật khẩu BIDV SmartBanking thành công rồi. Với vài bước đơn giản là bạn sẽ bảo vệ và cập nhật mật khẩu mới cho ứng dụng tiện ích này. Nếu như bạn chưa đăng ký BIDV SmartBanking thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách đăng ký bidv smart banking online

Có 3 cách đơn giản nhất để đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking là:

Cách 1: Đến các chi nhánh/ phòng giao dịch BIDV gần nhất để tiến hành đăng ký dịch vụ. Mang theo CMND bản gốc nhé và phí dịch vụ tầm 50.000 đồng nhé.

Cách 2: Đăng ký trực tuyến áp dụng cho khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng BIDV. Các bạn truy cập vào link sau sẽ có hướng dẫn chi tiết: https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/dk_bsb1.html

Cách 3: Đăng ký online. Áp dụng với khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ BIDV online hoặc Bankplus.

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng BIDV Smart Banking mình vừa tải về điện thoại. Ngay giao diện chính sẽ có dòng chữ: Đăng ký online, các bạn nhấn vào đó nhé.

Tiếp theo, bạn chọn 1 trong 2 dịch vụ mình đang sử dụng: BIDV online hoặc Bankplus. Điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Hệ thống gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Bạn nhập chính xác mã OTP vừa nhận được và nhấn Tiếp tục.

cách đặt mật khẩu bidv smart banking

Các bạn tiếp tục nhập những thông tin đăng ký dịch vụ BIDV SmartBanking. Sau đó nhấn Đăng ký.

cách đặt mật khẩu bidv smart banking

Hệ thống sẽ thông báo bạn đã đăng ký thành công dịch vụ BIDV SmartBanking. Nhấn đăng nhập để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Một số lưu ý khi đặt mật khẩu mới cho ứng dụng BIDV Smart Banking:

  • Mật khẩu phải dài từ 8 đến 20 ký tự.
  • Có chứa chữ cái thường, chữ cái in hoa. Ít nhất 1 chữ số hoặc 1 ký tự đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật cao nhất.
  • Ghi nhớ mật khẩu, tránh quên mật khẩu sẽ phải mất thời gian để làm các thủ tục cấp lại mật khẩu BIDV SmartBanking.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về dịch vụ BIDV SmartBanking mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Mong rằng kiến thức này sẽ giúp đỡ được các bạn tiếp cận ứng dụng một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm:

3 BÌNH LUẬN

  1. Em đã làm theo cách 2 nhưng khi ấn tiếp tục thì nó hiện “Tài khoản của Qúy khách không được phép cấp lại mật khẩu. Qúy khách vui lòng kiểm tra lại.” thì làm sao giờ ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây