Dịch vụ E commerce của Agribank là gì? Hướng dẫn đăng ký online

0
948

Gần đây có rất nhiều người muốn tìm hiểu thông tin về E commerce Agribank. Vậy dịch vụ E Commerce của Agribank là gì? Có tác dụng gì? Đăng ký dịch vụ E commerce Agribank có mất phí không? Hãy để Lamtheatmonline.com giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cách chính xác nhất nhé.

Dịch vụ E Commerce của Agribank là gì?

dang ky dich vu ecommerce agribank

Dịch vụ E commerce của Agribank là dịch vụ thanh toán trực tuyến không cần dùng thẻ atm của ngân hàng Agribank. Bạn đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau đó cài đặt trên điện thoại di động, máy tính. Từ đó có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua internet.

Nhờ có E commerce Agribank các giao dịch trở nên đơn giản hơn. Bạn cũng không cần di chuyển đến ngân hàng hay điểm giao dịch atm nữa.

Khi đăng ký E commerce Agribank khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn thế. Bởi lúc cần tới việc giao dịch, chúng ta không cần mất công di chuyển tới ngân hàng và làm thủ tục nữa. Thay vào đó có thể ngồi tại nhà và tiến hành ngay lập tức qua điện thoại.

Điều kiện đăng ký E commerce  của Agribank

Dịch vụ E commerce của Agribank được liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank của bạn. Những tài khoản này cũng được kết nối với các loại thẻ atm Agribank như thẻ success, success plus, thẻ liên kết với trường đại học, doanh nghiệp… E commerce Agribank giúp khách hàng thanh toán trực tuyến qua internet mà không cần thông qua thẻ atm.

Vậy điều kiện để được sử dụng dịch vụ E commerce Agribank đó là bạn phải có tài khoản ngân hàng Agribank. Có nhiều cách để đăng ký sử dụng dịch vụ E commerce Agribank.

Cách đăng ký dịch vụ E commerce của Agribank

dang ky dich vu ecommerce agribank

Cách đăng ký E commerce Agribank khá đơn giản, chúng ta có nhiều biện pháp để tham gia vào dịch vụ này. Nếu bạn đang muốn sử dụng tiện ích E commerce Agribank thì hãy làm theo các hướng dẫn sau.

Cách 1: Đăng ký dịch vụ của E commerce Agribank tại cây ATM

Đây là cách làm khá phổ biến. Bởi bạn sẽ không phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng. Chỉ cần di chuyển đến máy atm của Agribank là được.

 • Bước 1: Bạn đến máy atm của Agribank. Sau đó bạn đợi giao diện chính của máy hiện lên. Và bạn nhấn chọn phần Giao dịch khác.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tính năng Đăng ký/Huỷ đăng ký dịch vụ.
 • Bước 3: Trong các phần hiện lên, bạn chọn Giao dịch Internet.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn vào phần Đăng ký dịch vụ.
 • Bước 5: Nhập số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký SMS Banking Agribank. Sau đó nhấn Enter.

Như vậy là các bước đăng ký dịch vụ E commerce Agribank đã hoàn tất. Bạn có thể chọn in hoá đơn hoặc không.

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ khi sử dụng cách này đó là bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking Agribank trước đây rồi. Nếu chưa đăng ký SMS banking thì bạn phải đến quầy giao dịch của Agribank để làm thủ tục đăng ký cả 2 dịch vụ cùng 1 lúc.

Cách 2: Đăng ký E commerce của Agribank online

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng ứng dụng E-Mobile Banking Agribank rồi thì có thể đăng nhập và ứng dụng này để đăng ký E commerce Agribank. Nhưng nếu chưa đăng ký ứng dụng E-Mobile Banking thì cần đến quầy giao dịch của Agribank để đăng ký cả 2 ứng dụng cùng lúc.

E-Mobile Banking là ứng dụng khá tiện lợi. Nó cho phép khách hàng chuyển khoản, thanh toán, truy vấn tài khoản dễ dàng. Đặt vé xem phim, vé tàu xe, đặt phòng khách sạn. Và giờ đây là đăng ký E commerce Agribank.

 • Bước 1: Đăng nhập vào E-Mobile Banking Agribank. Sau đó nhấn vào biểu tượng Menu và chọn Dịch vụ thẻ.
 • Bước 2: Trong các tính năng chọn Truy vấn thông tin thẻ.
 • Bước 3: Chọn tài khoản liên kết với E commerce Agribank. Bạn muốn sử dụng dịch vụ E commerce Agribank cho tài khoản nào thì nhấn vào tài khoản đó nhé.
 • Bước 4: Trong phần Dịch vụ Internet. Bạn nhấn vào Đăng ký.
 • Bước 5: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Ví dụ như: Tên chủ thẻ, Số CMND, số điện thoại, ngày mở thẻ…
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Lấy mã OTP sau đó nhập chính xác vào ô trống tương ứng. Nhấn Đăng ký để hoàn tất các bước.

Cách 3: Đăng ký E commerce Agribank tại phòng giao dịch

Đây là cách đơn giản, nhưng mất công sức và thời gian di chuyển đến ngân hàng. Áp dụng cho những khách hàng chưa đăng ký E-Mobile Banking hay SMS Banking.

Bạn chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch Agribank gần nhất. Và bạn muốn đăng ký sử dụng bao nhiêu dịch vụ cùng lúc cũng được. Thủ tục đăng ký tại quầy giao dịch diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Cách thanh toán online qua dịch vụ E commerce của Agribank

Bước 1: Bạn truy cập vào các trang thương mại điện tử mà mình muốn đặt hàng tại đó.

Bước 2: Chọn hàng hoá cần mua. Sau đó chọn hình thức thanh toán trực tuyến.

Bước 3: Chọn ngân hàng thanh toán. Bạn tìm kiếm và nhấn vào logo của ngân hàng Agribank nhé.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin cần thiết:

 • Tên chủ thẻ/chủ tài khoản: chính là tên bạn, được in nổi trên thẻ atm. Bạn điền tên viết in hoa không dấu.
 • Số thẻ: Điền số thẻ atm agribank của bạn. Nếu không nhớ thì mở thẻ ra xem. Đó chính là dãy số in nổi trên thẻ của bạn.
 • Số tài khoản: Nhập số tài khoản của bạn. Số tài khoản được in trên phong bao đựng thẻ atm, cạnh phần mã pin.
 • Ngày phát hành: Chính là thời điểm thẻ atm agribank của bạn được phát hành. Nếu không nhớ mở thẻ ra xem lại. Ngày được in trên mặt sau của thẻ atm.

Bước 5: Bạn chọn hình thức xác minh. Thông thương mọi người hay chọn xác minh qua mã OTP. Chọn xong nhấn Gửi tin nhắn SMS.

Bước 6: Mở tin nhắn của hệ thống để xem mã OTP. Quay lại trang web và nhập chính xác mac OTP vừa nhận được. Xong xuôi nhấn OK.

Như vậy trang thương mại điện tử sẽ xác nhận tài khoản thanh toán trực tuyến. Và bạn có thể thanh toán ngay lập tức được rồi.

Đăng ký dịch vụ E commerce Agribank có mất phí không?

Bạn muốn sử dụng dịch vụ E commerce Agribank nhưng còn đang băn khoăn về các loại phí liên quan đến dịch vụ này. Vậy hãy theo dõi tiếp, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại phí dịch vụ E commerce Agribank.

Đối với Internet Banking:

 • Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí.
 • Phí huỷ dịch vụ: 20.000 đồng/ lần.
 • Phí duy trì dịch vụ: 50.000 đồng/ năm.
 • Phí thay đổi phương thức xác thực: 10.000 đồng/ lần thay đổi.
 • Phí thanh toán qua E commerce Agribank: 3% đến 5% số tiền giao dịch. Tuỳ thuộc vào đơn vị liên kết thanh toán.

Đối với dịch vụ SMS Banking Agribank:

 • Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí
 • Phí đăng ký nhận mã OTP qua tin nhắn: Miễn phí.
 • Phí duy trì dịch vụ: 10.000 đồng/ tháng.
 • Phí thay đổi số điện thoại sử dụng dịch vụ SMS banking: 10.000 đồng/ lần.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ E commerce Agribank

Thông thường, chỉ có các trang web dịch vụ của ngân hàng mới yêu cầu bạn nhập mật khẩu thẻ atm. Còn những tranh thương mại điện tử, các website mua bán hàng online sẽ không yêu cầu nhập mật khẩu. Bạn hãy lưu ý để tránh bị lừa đảo nhé.

– Chỉ truy cập vào các trang web mua bán trực tuyến uy tín. Không truy cập vào các link được gửi qua mạng xã hội. Nhiều trường hợp đã bị dẫn đến những phần mềm không rõ nguồn gốc. Và bị lấy cắp thông tin cá nhân cũng như thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng.

– Không nên lưu thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của mình trên nhiều thiết bị. Nhất là đối với các thiết bị công cộng. Để tránh những trường hợp lừa đảo, lấy cắp thông tin.

– Hạn chế đăng nhập vào các mạng wifi công cộng. Đây chính là kênh để tin tặc có thể tấn công vào tài khoản ngân hàng của bạn.

– Không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai qua bất cứ hình thức nào.

Lời kết

Qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về dịch vụ E Commerce của Agribank? Đăng ký sử dụng ngay để nhận được các lợi ích mà ngân hàng mang lại. Còn gì thắc mắc hãy bình luận phía dưới để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây