Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng sẽ có đôi lúc tài khoản của bạn bị đóng băng. Nhưng không phải người dùng nào cũng hiểu, cũng biết về tài khoản ngân hàng bị đóng băng là gì? Và tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền không? Vì sao bị khóa? Khi chuyển tiền vào tài khoản bị đóng băng có lấy lại được tiền không? Những thắc mắc đó sẽ được Lamtheatmonline.com giải đáp ngay từ bây giờ qua nội dung bên dưới đây.

Tài khoản ngân hàng bị đóng băng là gì?

Tài khoản ngân hàng sẽ có trạng thái hoạt động và bị đóng băng. Khi tài khoản bị đóng băng thì có nghĩa là hiện tại tài khoản ngân hàng không thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, nhận tiền.

Khi tài khoản ngân hàng bị đóng băng thì sẽ bị hạn chế những tính năng giao dịch mà tài khoản ngân hàng có. Nhưng chủ tài khoản vẫn có thể đăng nhập, truy cập vào tài khoản của mình để kiểm tra tài khoản nhưng sẽ không được phép thực hiện bất cứ giao dịch rút tiền,c huyển tiền từ tài khoản của mình dưới bất kỳ hình thức nào.

Vì sao tài khoản ngân hàng bị đóng băng

Thông thường rất ít khi tài khoản ngân hàng bị đóng băng. Chỉ khi rơi vào những trường hợp sau đây thì tài khoản của bạn mới bị đóng băng.

  • Do chủ tài khoản yêu cầu đóng băng tài khoản tạm thời do các vấn đề bị lộ thông tin, mất tài khoản.
  • Bị đóng băng tài khoản ngân hàng do lệnh của tòa án đưa ra.
  • Ngân hàng chủ động đóng băng tài khoản do phát hiện chủ tài khoản có phát sinh những giao dịch đáng ngờ, phạm pháp.
  • Đóng băng tài khoản ngân hàng do chưa thanh toán đủ các khoản nợ đã quá hạn.

Tài khoản ngân hàng bị đóng băng phải làm sao?

Tài khoản ngân hàng bị đóng băng sẽ khiến việc giao dịch của bạn trở lên khó khăn. Bạn không thể rút tiền hay nhận tiền bằng tài khoản đó được. Vì vậy khi tài khoản ngân hàng của bạn bị đóng băng thì hãy liên hệ ngay với ngân hàng để tiến hành mở khóa. Hãy thực hiện theo trình tự sau đây.

Cách mở tài khoản bị đóng băng?

Bước 1: Xác định lý do tài khoản bị khóa

Đầu tiên, bạn cần liên hệ với ngân hàng để biết lý do vì sao tài khoản bị đóng băng. Ngân hàng sẽ giải thích lý do mà tài khoản bạn gặp phải.

Bước 2: Làm thủ tục mở lại tài khoản

Nếu tài khoản ngân hàng bị đóng bằng vì nguyên nhân do các khoản nợ hoặc một số hoạt động nghi ngờ. Khi đó bạn cần thực hiện trả nợ hoặc cung cấp đầy đủ các giấy tờ về hoạt động của tài khoản hoàn toàn bình thường. Khi đó ngân hàng sẽ mở lại.

Tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền không?

Tài khoản bị đóng băng sẽ bị hạn chế các tính năng của tài khoản. Nhưng tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền không? Câu trả lời là có, tài khoản bị đóng băng vẫn nhận được tiền từ tài khoản khác chuyển vào bình thường. Tài khoản bị đóng băng chỉ bị hạn chế tính năng rút tiền và chuyển tiền từ tài khoản thanh toán bị đóng băng mà thôi.

Như vậy có nghĩa là khi một tài khoản ngân hàng nào đó bị đóng băng nếu có giao dịch chuyển tiền vào phát sinh thì tài khoản ngân hàng bị đóng băng vẫn nhận được bình thường.

tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền khôngChuyển tiền vào tài khoản bị đóng băng có lấy lại được không?

Không, nếu như chuyển tiền vào tài khoản bị đóng băng sẽ không thể lấy lại được. Vì khi đó giao dịch đã được xử lý thành công và tài khoản ngân hàng bị đóng băng vẫn sẽ nhận được tiền.

Tài khoản ngân hàng bị đóng rất có thể bị khóa vĩnh viễn. Vậy nên khi chuyển nhầm vào tài khoản bị đóng băng thì chắc chắn người chuyển sẽ mất 100% số tiền đó. Chỉ có thể rút được số tiền đó khi tài khoản bị đóng băng đã được mở lại và hoạt động bình thường.

Một số lưu ý cho tài khoản ngân hàng bị đóng băng

  • Tài khoản ngân hàng bị đóng băng có thể gửi thêm tiền vào hoặc nhận tiền từ người khác chuyển nhưng sẽ không rút ra được.
  • Tài khoản bị đóng băng có thể bị khóa vĩnh viễn và số tiền trong tài khoản cũng sẽ bị mất.
  • Hệ thống ngân hàng đôi lúc sẽ nhầm lẫn khóa tài khoản do phát hiện giao dịch khả nghi. Trong trường hợp này chỉ cần liên hệ với ngân hàng để mở lại.
  • Nếu tài khoản bị đóng băng rồi thì tốt nhất nên ngừng sử dụng không nên dùng nữa.

Tóm lại

Với bài viết trên hi vọng bạn đã hiểu rõ tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền không? Câu trả lời là có, tài khoản bị đóng băng vẫn nhận được tiền như bình thường. Loại tài khoản này chỉ bị hạn chế rút tiền và chuyển tiền ra mà thôi.

Xem thêm:

4.3/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây