Vay tiền ở bưu điện viettel vẫn còn khá mới lạ với đa số người dân. Vì trước đây hầu hết mọi người khi nhắc đến vay tiền sẽ nghĩ đến các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng chứ không nghĩ đến bưu điện. Vậy hôm nay lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách vay tiền ở bưu điện viettel nhé.

Thế nào là vay tiền bưu điện?

Vay tiền bưu điện là dịch vụ do ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt ( LienVietPostBank) cung cấp. Nhằm giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng nhất. Hình thức vay tiền là vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo.

cach vay tien o buu dien viettel

Bạn có thể đến ngân hàng nhờ nhân viên tư vấn lựa chọn gói vay hợp lý với khả năng tài chính của bản thân. Vay tín chấp tuy không cần tài sản đảm bảo nhưng phải chứng minh được tài chính bằng cách cung cấp bản sao kê lương 6 tháng gần nhất. Thành lập từ 2008, Ngân hàng LienVietPostBank đã giúp rất nhiều khách hàng tiếp cận được với nguồn vốn nhanh chóng và đơn giản nhất.

Ưu điểm của vay tiền bưu điện

– Không cần phải có tài sản đảm bảo bạn vẫn có thể vay được tiền theo hình thức tín chấp.

– Nhiều gói vay với nhiều hạn mức khác nhau. Phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng.

– Thời gian trả nợ linh hoạt. Có thể trả nợ trước hạn hoặc xin cơ cấu lại thời gian trả nợ.

– Nhận tiền giải ngân theo nhiều hình thức khác nhau như đến ngân hàng nhận tiền mặt. Hoặc ngân hàng sẽ chuyển khoản tiền vào tài khoản cho bạn.

– Thủ tục vay tiền đơn giản, nhanh chóng. Không mất thêm phụ phí hay phí “bôi trơn”.

Hạn mức cho vay của vay tiền bưu điện

Nếu như lãi suất của các ngân hàng và các tổ chức tài chính đối với vay tín chấp giao động khoảng trên dưới 20%. Thì đối với vay tiền bưu điện Viettel, lãi suất thấp hơn rất nhiều. Chỉ khoảng 15%.

Vay tín chấp, bạn sẽ được lựa chọn nhiều gói khác nhau. Hạn mức sẽ phụ thuộc vào mức lương hàng tháng của khách hàng. Nếu mức lương của bạn cao thì có thể vay tối đa được 350 triệu. Lương trung bình sẽ vay được từ 10 triệu đến 200 triệu.

Cách vay tiền ở bưu điện Viettel đơn giản nhất

Chuẩn bị đầy đủ những điều kiện và giấy tờ ở dưới đây bạn hãy di chuyển ra chi nhánh bưu điện Viettel gần nhất. Sau đó làm thủ tục đăng ký vay vốn bưu điện Viettel theo đúng trình tự. Nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn biết phải làm như thế nào.

cach vay tien o buu dien viettel

Điều kiện dành cho khách hàng vay vốn

Tuy thủ tục đơn giản. Nhưng để vay tiền tại ngân hàng bưu điện, khách hàng cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Có đủ năng lực hành vi dân sự. Có thể hiểu biết pháp luật và chịu trách nhiệm trước pháp luật trước những hành vi của bản thân.

– Lịch sử tín dụng trong sạch. Không nằm trong danh sách nợ xấu trên CIC. Hoặc đã được xoá tên khỏi nợ xấu.

– Có công việc ổn định với mức thu nhập từ 3 triệu / tháng trở lên.

– Là công nhân viên chức làm trong công ty nhà nước nhận lương qua thẻ. Hoặc chủ hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ.

– Là sinh viên mới ra trường muốn có vốn để khởi nghiệp sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn.

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để kẹp vào hồ sơ vay vốn:

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của bưu điện. Được cấp khi đến vay tiền tại bưu điện viettel.

– CMND/ Căn cước công dân.

– Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú KT3.

– Sao kê lương / Sổ lương/ Hợp đồng bảo hiểm…

Sau khi nhận đủ giấy tờ từ khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt. Hồ sơ được xét duyệt sẽ được giải ngân ngay sau đó.

Một số điều cần nhớ khi vay tiền bưu điện

Đọc kỹ nội dung của hợp đồng

cach vay tien o buu dien viettel

Ngày nay, giấy tờ cần chuẩn bị để vay vốn đơn giản hơn, thủ tục cũng nhanh gọn hơn. Nên rất nhiều người đã chọn vay vốn bưu điện. Khi vay tiền, sẽ có 1 bản hợp đồng vay vốn, được thoả thuận và có chữ ký của 2 bên. Trước khi bạn đặt bút ký tên mình, phải đọc kỹ nội dung của hợp đồng. Nếu có chỗ nào vướng mắc hay chưa hiểu cần hỏi lại nhân viên ngay để được giải đáp.

Tìm hiểu về cách thức trả lãi và gốc

Hiện nay ngân hàng bưu điện cho phép bạn trả lãi theo 2 cách thức khác nhau. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức nào là phù hợp nhất với mình.

– Trả lãi theo số dư nợ gốc: lãi suất là cố định và mỗi tháng bạn đều phải trả cho ngân hàng một số tiền lãi như nhau. Tiền lãi = Tiền vay ban đầu x lãi suất tháng.

– Trả lãi theo số dư nợ giảm dần: số tiền lãi hàng tháng phải trả sẽ giảm dần theo thời gian. Ví dụ: Tiền lãi tháng đầu = Tiền vay ban đầu x lãi suất cố định. Tiền lãi tháng thứ 2 = [Tiền vay ban đầu – (Tiền lãi tháng đầu + tiền gốc đã trả tháng thứ nhất)] x Lãi suất.

Lên kế hoạch trả nợ

Trước khi quyết định vay khoản tiền nào đó tại ngân hàng bưu điện. Bạn cần đánh giá được đúng hoàn cảnh, tình hình tài chính của mình. Sau đó lên kế hoạch trả nợ cụ thể và thực hiện đúng theo kế hoạch đó. Làm như vậy sẽ tránh được những rủi ro mất khả năng chi trả.

Tìm hiểu về phí trả chậm và phí trả trước hạn

Nếu bạn trả nợ sớm và thanh lý hợp đồng vay vốn trước thời hạn. Thì bank sẽ phải chịu phí phạt trả chậm từ 2% đến 6% số tiền dư nợ còn lại.

Nếu bạn trả nợ chậm, tiền phí phạt sẽ được tính theo ngày. Hơn nữa, nếu trả quá hạn quá lâu thì bạn có thể còn bị ghi tên vào danh sách nợ xấu nữa. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định trả nợ sớm hay trả nợ muộn.

Vay tiền bưu điện có bắt buộc phải trả không?

Nếu bạn nghĩ rằng vay tiền bưu điện thủ tục dễ dàng vậy thì pháp lý sẽ không rõ ràng. Nên có ý định trốn tránh trả nợ. Như vậy bạn đã hoàn toàn sai lầm. Một khi đã đặt bút ký tên vào hợp đồng vay vốn là bạn đã phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với khoản nợ của mình.

Nếu bạn không đủ điều kiện để trả nợ đúng hạn. Thì vẫn phải chủ động liên hệ với ngân hàng bưu điện để xin cơ cấu lại ngày trả nợ và lên kế hoạch trả nợ rõ ràng hơn. Còn nếu đã có tình quỵt nợ, ngân hàng bưu điện sẽ có quyền kiện bạn ra toà. Nếu số tiền lớn, bạn có thể bị đi tù về hành vi của mình.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến cách vay tiền ở bưu điện viettel cho bạn đọc nào cần tham khảo. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết để được admin tư vấn nhé.

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

  1. E bị nợ nhóm 2 hay 3 gì đấy…CV và thu nhập của e vẫn ổn định…e đã tất toán hết các khoản nợ.. vậy có vay dc nữa ko..0967934682 tư vấn giúp em

    • Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu 2 thì vẫn có thể vay được. Nếu ở nhóm nợ xấu 3 thì không thể, mặc dù đã tất toán hết nhưng vẫn phải đợi hết thời gian thử thách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây