Cách chuyển tiền qua điện thoại MB Bank giúp cho khách hàng thực hiện giao dịch gửi tiền ngay tại nhà. Không cần di chuyển tới ngân hàng nhưng vẫn gửi tiền tới tất cả các ngân hàng liên kết hoặc nội bộ MBBank ngay lập tức.

Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều cho phép chuyển tiền qua điện thoại mà không cần đến ngân hàng hay máy atm. Ngân hàng MBbank cũng là một trong số đó. Chúng ta có thể chuyển tiền qua app MB Bank. Mà cụ thể ở đây là chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking MBbank. Cách thực hiện như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại của MB Bank

Internet Banking MBbank là dịch vụ ngân hàng điện tử online được Ngân hàng TMCP Quân đội (MBbank) phát hành và quản lý. Bạn có thể truy cập dịch vụ này thông qua điện thoại di động smartphone có kết nối internet.

Internet Banking MBbank mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Đặc biệt, bạn có thể thông qua dịch vụ này để thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, gửi tiết kiệm… ngay tại nhà. Không cần đến trực tiếp điểm giao dịch như trước đây nữa.

Cach chuyen tien qua dien thoai mb bank

Internet Banking MBbank hoạt động 24/7. Bất cứ khi nào đăng nhập vào dịch vụ là bạn đều có thể thực hiện giao dịch được. Kể cả thứ 7, chủ nhật, hay lễ tết.

Thủ tục đăng ký Internet Banking MBbank như thế nào?

Điều kiện sử dụng dịch vụ Internet Banking MBbank là khách hàng phải trên 18 tuổi, có CMND và có tài khoản ngân hàng MBBank. Nếu chưa có tài khoản, bạn đến ngân hàng MBbank để làm thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Hiện nay, MBbank chưa cho phép khách hàng đăng ký Internet Banking MBbank trực tuyến. Muốn đăng ký sử dụng dịch vụ bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để làm thủ tục.

Các bước thực hiện rất đơn giản. Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử MBBank. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu yêu cầu. Sau đó ký tên và nộp lại cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên tiếp nhận thông tin và đăng ký trên hệ thống.

Ngay sau đó, bạn sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập dịch vụ. Mật khẩu này là mật khẩu mặc định. Bạn phải tiến hành truy cập dịch vụ và đổi mật khẩu mới để kích hoạt dịch vụ Internet Banking MBbank.

Những cách chuyển tiền MB Bank nhanh nhất

Mọi người có thể sử dụng nhiều cách chuyển tiền MB Bank khác nhau để giao dịch. Hiện nay phổ biến là hình thức chuyển tiền online qua điện thoại trên các tiện ích ngân hàng số của MB Bank. Chi tiết ở bên dưới đây mình có hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý khi chuyển tiền sẽ phải tuân thủ theo hạn mức. Nếu chuyển qua hạn mức thì sẽ gặp phải lỗi nhé. Nếu bạn muốn nâng hạn mức chuyển khoản MBBank thì xem hướng dẫn tại bài viết này.

Cách chuyển tiền qua điện thoại MB Bank

Thông qua dịch vụ Internet Banking Mbbank. Bạn có thể chuyển tiền ngay qua điện thoại của mình mà không cần đến ngân hàng hay điểm giao dịch atm. Để chuyển tiền qua điện thoại MBBank, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập dịch vụ Internet Banking MBbank tại địa chỉ https://online.mbbank.com.vn/

Cach chuyen tien qua dien thoai mb bank

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu để đăng nhập dịch vụ.

Bước 3: Tại màn hình giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng Menu. Sau đó chọn tính năng Chuyển tiền.

Bước 4: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu bao gồm: Số tài khoản thụ hưởng, Ngân hàng thụ hưởng, Số tiền cần chuyển, Nội dung chuyển tiền. Điền xong nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Một mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn. Bạn nhận mã OTP này sau đó nhập chính xác và nhấn Xác nhận.

Như vậy là giao dịch chuyển tiền đã được thực hiện thành công. Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo chuyển tiền thành công. Số tiền sẽ được trừ vào tài khoản của bạn để chuyển sang cho tài khoản thụ hưởng.

Tùy vào việc bạn chuyển tiền trong nội bộ MBbank hay liên ngân hàng mà thời gian tiền đến tài khoản thụ hưởng cũng khác nhau. Nhưng thông thường, chỉ sau vài phút bên thụ hưởng đã nhận được tiền rồi.

Tham khảo: Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu

Cách chuyển tiền qua App MBBank trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBBank đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính hãy nhấn vào tiện ích “Chuyển tiền” bạn chuyển tiền trong ngân hàng hoặc liên ngân hàng.

Cach chuyen tien qua dien thoai mb bank

Bước 3: Nhấn chọn tài khoản nguồn, ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản nhận, số tiền gửi rồi nhấn tiếp.

Cach chuyen tien qua dien thoai mb bank

Bước 4: Giao dịch sử được hiển thị lại 1 lần nữa và bạn nhấn tiếp sau khi kiểm tra.

Bước 5: Một mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn nhập vào rồi nhấn tiếp tục nhé.

Bước 6: Hệ thống báo giao dịch thành công.

Hai cách chuyển tiền qua điện thoại MB Bank ở trên bạn dùng cách nào cũng được. Ngoài ra còn có thể dùng Cách chuyển tiền qua BankPlus MB. Nhưng bạn phải đăng ký dịch vụ Bankplus MB thì mới dùng được.

Cách chuyển tiền MB Bank tại máy ATM

Cách chuyển tiền MB Bank này sẽ dùng thẻ ATM để giao dịch. Bạn sẽ tới các hệ thống máy ATM trên toàn quốc sau đó thực hiện chuyển tiền qua các bước sau đây.

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã PIN của thẻ.
 • Bước 2: Ngay tại giao diện chính nhấn vào Rút tiền » Chọn tài khoản rút tiền là tài khoản mặc định, tiết kiệm hoặc thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Các hạn mức rút tiền cho sẵn sẽ được hiển thị, bạn có thể rút theo hạn mức này. Hoặc nhấn chọn vào Số khác nếu như muốn rút ít hoặc nhiều hơn.
 • Bước 4: Nhập số tiền muốn rút và xác nhận giao dịch rút tiền.
 • Bước 5: Cây ATM hỏi có muốn in hóa đơn không, nhấn Không để không bị trừ phí.
 • Bước 6: Nhận tiền tại khe lấy tiền và nhấn Kết thúc để nhận lại thẻ.

(*) Lưu ý:

 • Khi giao dịch bạn phải lấy tiền hoặc thẻ ngay, nếu sau 30 giây mà không lấy thì sẽ bị nuốt vào trong.
 • Không được nhập sai mã PIN 3 lần vì thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức.

Chuyển tiền mặt tại phòng giao dịch MB Bank

Đối với hình thức chuyển tiền MB Bank này bạn sẽ có thể chuyển số tiền với hạn mức lớn. Áp dụng trong trường hợp không có thẻ ATM hoặc không đăng ký các dịch vụ tiện ích. Bạn chỉ mất một chút thời gian tới chi nhánh MB Bank mà thôi.

 • Bước 1: Tới chi nhánh MB Bank lấy số và chờ tới lượt giao dịch.
 • Bước 2: Xin giấy chuyển tiền từ giao dịch viên và điền đầy đủ thông tin nhé.
 • Bước 3: Khi ghi xong thông tin chuyển tiền rồi thì nộp lại.
 • Bước 4: Nộp tiền mặt hoặc trích tiền từ tài khoản thanh toán tại MBBank.
 • Bước 5: Nhận giấy biên lai giao dịch chuyển tiền.

(*) Lưu ý:

 • Khi ghi giấy chuyển tiền bạn cần điền đúng chính xác các thông tin: Số tài khoản người nhận, tên ngân hàng bao gồm cả chi nhánh, họ và tên người nhận. Nếu ghi sai giao dịch sẽ bị lỗi.
 • Giữ lại giấy biên lai giao dịch để đề phòng trường hợp bị lỗi còn tới ngân hàng để đối chiếu.

Cách chuyển tiền qua điện thoại MB Bank có các ưu điểm

So với các phương thức chuyển tiền khác thì chuyển tiền qua điện thoại ( Internet Banking MBbank) có nhiều ưu điểm. MBbank cũng triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Như:

 • Chiết khấu nạp thẻ điện thoại cho mình và người thân.
 • Ngồi tại nhà đặt vé máy bay, vé tàu xe, phòng khách sạn, home stay…
 • Giảm giá mua sắm hàng hóa online khi thanh toán qua hình thức trực tuyến.
 • Gửi tiết kiệm online với lãi suất lớn hơn so với lãi suất khi gửi tại quầy giao dịch.
 • Sau mỗi giao dịch, khách hàng được nhận một mã bốc thăm trúng thưởng.

Đặc biệt, Internet Banking MBbank có thể giao dịch được mọi lúc, mọi nơi, không phụ thuộc vào thời gian hay địa điểm. Vì vậy, rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ này.

Phí chuyển tiền MBBank qua App trên điện thoại

Chuyển qua eBanking:

 • Chuyển nhanh quá số thẻ/tài khoản: 0,015% số tiền gửi tối thiểu là 10.000 VND, tối đa 1 triệu.
 • Chuyển thường qua số tài khoản: Giao dịch dưới 500 triệu thu 0,015% số tiền gửi, nếu giao dịch trên 500 triệu sẽ thu bằng 0,03% số tiền gửi.

Chuyển bằng MB Plus

 • Chuyển nhanh qua số thẻ/số tài khoản: 10.000 VND/lần,
 • Chuyển cho người nhận bằng CMND: 20.000 VND/lần.

Chuyển tiền trên APP MB Bank:

 • Chuyển trong hệ thống ngân hàng MB: Miễn phí
 • Chuyển tiền khác ngân hàng: Thu phí bằng 0,27% số tiền gửi.

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền qua điện thoại MB bank. Chúc bạn giao dịch thành công và nhanh chóng!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây