DeFi coin là khoản đầu tư đầy tiềm năng ở thời điểm hiện tại. Lĩnh vực tài chính phi tập trung đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong vài năm qua. Bạn có thể phân bổ vốn đầu tư của mình vào nhóm DeFi coin tiềm năng để tối đa hoá lợi nhuận trong thị trường tiền số. Dưới đây là danh sách 10 coin DeFi tốt nhất.

TOP 10 coin DeFi tốt nhất để đầu tư

UniSwap (UNI)

UniSwap được biết đến là sàn DEX phổ biến và lớn nhất hiện nay. Dự án sàn coin này sử dụng công nghệ blockchain Ethereum với tiền điện tử gốc có tên UNI.

DEFI Cryptocurrency concept. Stacked crypto coins and wooden blocks with text. Copy space

UniSwap hướng đến mục tiêu tạo ra một không gian lý tưởng để tất cả mọi người có thể mua bán tiền điện tử một cách phi tập trung và minh bạch nhất. Bằng việc nắm giữ UNI coin, bạn có thể tham gia vào quyền quản trị mạng và hưởng lợi từ % tăng trưởng của sàn.

Terra (LUNA)

Giá LUNA vẫn đang tăng trưởng ở trạng thái tích cực trong thời gian này. Đây là đồng coin của Terra – một dự án DeFi chuyên hỗ trợ các thuật toán stablecoin. Stablecoin trên Terra không chỉ được hỗ trợ vào những đồng tiền pháp định lớn như USD hay EUR mà còn có nhiều tiền tệ quốc gia đa dạng khác và không bị giới hạn. 

Aave (AAVE)

Aave là nền tảng hỗ trợ vay và cho vay lớn nhất hiện nay. Nền tảng này có tổng giá trị TVL lên đến gần 7 tỷ USD và cung cấp nhiều tính năng tài chính phi tập trung hấp dẫn như những khoản vay chớp nhoáng, tiết kiệm lãi suất cao, tài sản thế giới thực được mã hoá…

Điểm đặc biệt khác nữa là Aave là nó cung cấp tính năng stake token AAVE để nhận về mức APY lên đến 8%. Giao thức Aave sở hữu lượng người dùng lớn và hỗ trợ nhiều mạng như Ethereum, Polygon, Avalanche, Arbitrum…

Curve Finance (CRV)

CRV coin chắc chắn luôn nằm trong top những đồng coin DeFi đáng đầu tư nhất. Đây là tiền điện tử của dự án Curve Finance – một sàn giao dịch phi tập trung chuyên hỗ trợ cho nhóm stablecoin. Trong không gian tài chính phi tập trung, stablecoin có tổng thị trường cao nhất. Nghĩa là một nền tảng chuyên mua bán stablecoin như Curve Finance có thể chiếm lĩnh thị trường nhiều nhất.

Ưu điểm của nền tảng Curve Finance là tính thanh toán cao, độ trượt giá thấp…

1inch (1INCH)

1inch là mạng hội tụ những giao thức DeFi nhằm tổng hợp sức mạnh hỗ trợ các hoạt động giao dịch mang về lợi nhuận lớn nhất, nhanh nhất và bảo mật nhất.

Mặc dù ra đời khá muốn, nhưng chỉ hơn hai năm, 1inch đã đạt được 1 triệu user và sở hữu khối lượng tổng thể hơn 150 tỷ USD chỉ riêng trên mạng Ethereum.

Có thể thấy, giao thức 1inch đóng vai trò là một nhà tạo lập thị trường tự động AMM thế hệ mới với mục tiêu giúp người dùng an toàn trước các cuộc tấn công, lừa đảo và mang lại cơ hội giao dịch với lợi nhuận hấp dẫn.

PancakeSwap (CAKE)

Nếu bạn đang tìm kiếm một đồng coin DeFi có thể ổn định giá trị theo thời gian thì CAKE coin là một lựa chọn tuyệt vời. CAKE là mã thông báo gốc của PancakeSwap – một AMM cho phép mua bán, trao đổi token, cung cấp thanh khoản bằng hoạt động canh tác và thu phí.

PancakeSwap ra mắt vào 2020 và là một nền tảng giao dịch phi tập trung hỗ trợ người dùng swap token thuộc nhóm tiêu chuẩn token BEP20 trên chuỗi Binance Smart Chain.

Chainlink (LINK)

Chainlink được tạo ra từ năm 2017 và là một lớp blockchain trừu tượng hỗ trợ smart contract được kết nối khắp thế giới. Bằng mạng tiên tri phi tập trung, nền tảng này cho phép các blockchain tương tác với nguồn dữ liệu bên ngoài một cách an toàn. 

Chainlink cũng mang đến nguồn thông tin ngoại tuyến cần thiết cho các smart contract để trở thành kiểu thống trị của thỏa thuận số.

SushiSwap (SUSHI)

SUSHI coin là đồng coin DeFi của sàn giao dịch phi tập trung đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hoạt động gần giống với UniSwap, SushiSwap mang đến một không gian – nơi người dùng có thể trao đổi, mua bán các loại tiền điện tử mà không cần trung gian. 

Cosmos (ATOM)

Cosmos là một mạng phân quyền phi tập trung có thể liên kết với những nền tảng chuỗi khối riêng biệt với nhau để mở rộng quy mô và tạo ra sự tương tác.

ATOM là coin DeFi hàng đầu hiện nay mà bạn có thể cân nhắc bổ sung vào danh mục đầu tư tiền điện tử. Dự án Cosmos mang đến một giải pháp độc đáo cho vấn đề tương tác giữa các blockchain.

Stargate Finance (STG) 

Stargate Finance là cầu nối chuỗi chéo lớn và uy tín nhất hiện nay cho phép người dùng di chuyển tài sản giữa các blockchain layer 1 và 2 như BNB Chain, Ethereum, Fantom, Optimistm… Khi có nhiều chuỗi lớp 1 và 2 ra đời, Stargate Finance sẽ càng gia tăng về nhu cầu sử dụng và làm tăng giá trị của đồng STG.

Tiêu chí đánh giá khi lựa chọn coin DeFi để đầu tư

  • Dự án DeFi đó cần sở hữu một team phát triển và tổ chức hậu thuẫn đằng sau đủ mạnh để phát triển.
  • Coin DeFi cần có tính thực tiễn, giải quyết được vấn đề mà cộng đồng đang hướng đến.
  • Đảm bảo đồng coin DeFi được các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ, tính thanh khoản cao và volume giao dịch lớn.
  • Nền tảng của coin phải mới, có công nghệ tốt và khả năng mở rộng hiệu quả. Đồng thời có trải nghiệm người dùng tích cực, tạo được nhiều ứng dụng theo xu hướng đang được người dùng quan tâm.
  • Tính năng bảo mật tốt hơn những coin DeFi khác.

Tại sao DeFi Coin là một cơ hội đầu tư tốt?

Các đồng coin DeFi được xem là những khoản đầu tư tiềm năng vì:

  • Tài chính phi tập trung cho phép tất cả mọi người có thể truy cập vào những dịch vụ/sản phẩm tài chính chỉ cần có kết nối mạng.
  • Các nền tảng DeFi sử dụng công nghệ blockchain mang lại tính minh bạch và bảo mật toàn diện hơn.
  • Thị trường tiền điện tử hôm nay chứng kiến dòng tiền của giới đầu tư đang đổ dần về nhóm coin DeFi. Nó chứng minh việc DeFi coin có thể mang lại lợi suất đầu tư hấp dẫn hơn do tính phi tập trung và cơ hội kiếm lợi nhuận từ tài sản Lending.
  • Tài chính phi tập trung là một lĩnh vực mới nhưng mang tính “cách mạng” và tương lai sẽ còn được khai thác tiềm năng nhiều hơn nữa. Vì vậy nó sẽ mang đến cơ hội đầu tư cho mọi người.

Chúc bạn đầu tư thành công với top coin DeFi trong danh sách này!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây