Khi nói về top những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam thì không thể bỏ qua ngân hàng Vietcombank. Vietcombank luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất, thông minh nhất và cực kỳ an toàn. Trong đó dịch vụ gửi tiết kiệm online luôn được đánh giá cao. Bạn đã biết cách mở tài khoản tiết kiệm online Vietcombank chưa? Nếu chưa hãy xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Mở tài khoản tiết kiệm online Vietcombank là gì?

Ngày nay dịch vụ mở sổ tiết kiệm online đang dần trở thành xu hướng, thay thế cho phương thức gửi tiết kiệm truyền thống.

Trước đây muốn gửi tiết kiệm, bạn phải ôm một đống tiền mặt đến ngân hàng để gửi trực tiếp. Việc làm này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như cướp bóc, đánh rơi tiền, mất thời gian và công sức di chuyển.

tiet-kiem-online-vietcombankHơn nữa bạn phải đến ngân hàng chờ đợi rất mệt mỏi. Giờ đây tất cả thao tác đều có thể thực hiện online, vừa nhanh chóng, tiện lợi lại vô cùng an toàn.

Gửi tiết kiệm Online là hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến thông qua app Mobile Banking Vietcombank (Vietcombank Digital). Tiền sẽ được chuyển từ tài khoản ghi nợ sang tài khoản tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm online lãi suất tương tự gửi tiết kiệm trực tiếp. Có nhiều kỳ hạn cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tất toán trước hạn (lãi suất giảm đi) và thao tác tất toán, rút tiền từ tài khoản tiết kiệm cũng được thực hiện hoàn toàn online.

Có nên gửi tiết kiệm online Vietcombank

Hiện nay tất cả các ngân hàng đều triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm online, trong đó có ngân hàng Vietombank. Mỗi ngân hàng sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Nên khi gửi tiền vào ngân hàng thì mọi người cũng nên chú ý tham khảo thật kỹ theo từng điều kiện như sau.

 • Mức độ uy tín của ngân hàng: Tại ngân hàng VCB là một trong những đơn vị lớn nhất tại Việt Nam và có nhiều hoạt động được trao tặng bằng khen vì chất lượng sản phẩm mang lại cho người dùng.
 • Độ an toàn, bảo mật: Đối với sản phẩm online thì chắc chắn ưu tiên hàng đầu là phải về tính năng bảo mật. Khi bạn tham gia gửi tiết kiệm online thì hoàn toàn có thể yên tâm vì Vietombank có nhiều lớp bảo mật để bảo vệ tài khoản của bạn.
 • Kỳ hạn gửi linh hoạt: Gói gửi online có thể gửi 1 ngày, 7 ngày, 14 ngày, 1 tháng, 2 tháng,… tùy theo lựa chọn của khách hàng.
 • Lãi suất cao: Đối với hình thức gửi tiết kiệm online thì lãi suất lên tới 5,30%/năm. Và còn có thể thay đổi sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

Điều kiện mở tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

 • Yêu cầu khách hàng gửi là công dân người Việt Nam có độ tuổi từ 15 – 18 trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
 • Nếu công dân từ 15 tuổi nhưng mất hành vi dân sự thì phải có người đại diện để thực hiện giao dịch theo quy định.
 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank.
 • Có đăng ký dịch vụ tiện ích Vietcombank Digibank.

Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm online Vietcombank. Bạn có thể cân nhắc 2 loại tiết kiệm dưới đây. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung đều an toàn và tiện lợi.

Loại 1: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn Vietcombank

Là phương thức gửi tiết kiệm online thông qua Vietcombank Digital. Bạn có thể lựa chọn những kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp như: 14 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng. Tương ứng với mỗi kỳ hạn là các mức lãi suất khác nhau.

Ưu điểm:

 • Số tiền gửi ban đầu thấp, tối thiểu chỉ 3.000.000 đồng.
 • Có thể tất toán rút tiền trước kỳ hạn.

Nhược điểm:

 • Không thể nộp thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm khi chưa hết kỳ hạn gửi.

Các bước gửi tiết kiệm có thời hạn trên app Vietcombank Digital

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank Digital trên điện thoại di động.

Mở tài khoản tiết kiệm online vietcombankBước 2: Kéo xuống mục Tiết kiệm. Chọn Mở tiết kiệm.

Mở tài khoản tiết kiệm online vietcombankBước 3: Chọn tài khoản nguồn (là tài khoản bạn sẽ trích tiền từ đó để chuyển sang tài khoản tiết kiệm).

Mở tài khoản tiết kiệm online vietcombankSau đó chọn kỳ hạn gửi tiền, nhập số tiền cần gửi tiết kiệm, chọn hình thức trả lãi.

Mở tài khoản tiết kiệm online vietcombankBạn tích vào ô trống Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản gửi tiết kiệm của Vietcombank. Và nhấn Tiếp tục.

Mở tài khoản tiết kiệm online vietcombankBước 4: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để hoàn tất các bước mở tài khoản tiết kiệm.

Loại 2: Gửi tiết kiệm tích lũy Vietcombank

Gửi tiết kiệm tích lũy với số tiền ban đầu tối thiểu 10 triệu đồng. Và bạn phải có những kỳ hạn nhất định để lựa chọn.

Ưu điểm:

 • Mỗi tháng được nộp thêm 1 khoản tiền tùy ý vào tài khoản tích lũy ( tối thiểu: 1 triệu đồng). Lâu dần bạn sẽ tích lũy được 1 số tiền tương đối nhờ “tích tiểu thành đại”.

Nhược điểm:

 • Số tiền tối thiểu mở tài khoản tích lũy tương đối cao: 10 triệu đồng.
 • Không được rút tiền trước kỳ hạn.

Các bước mở tài khoản tích lũy online

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank Digital trên điện thoại di động.

Bước 2: Kéo xuống mục Tiết kiệm. Chọn Tiền gửi tích lũy.

Bước 3: Chọn mở tài khoản tiền gửi tích lũy.

Bước 4: Chọn tài khoản nguồn (là tài khoản bạn sẽ trích tiền từ đó để chuyển sang tài khoản tích luỹ). Sau đó chọn kỳ hạn gửi tiền, nhập số tiền cần gửi tiết kiệm, chọn hình thức nhận lãi. Chọn hình thức gửi gốc cố định (gửi gốc định kỳ cố định hoặc gửi gốc định kỳ theo khách hàng lựa chọn). Sau đó tích vào ô trống Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản gửi tiết kiệm của Vietcombank. Và nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về SMS điện thoại.

Như vậy là xong rồi.

Lãi suất và cách tính gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm online Vietcombank có phần cao hơn một chút so với các gói gửi thông thường, kỳ hạn gửi càng cao thì lãi suất nhận cũng càng cao.

Ở bên dưới đây bạn cùng tham khảo về bảng lãi suất này, nhưng hãy chú ý lãi suất này chỉ là tham khảo vì ngân hàng có thể điều chỉnh bất cứ khi nào.

Kỳ hạnVNDEURUSD
Tiết kiệm
Không kỳ hạn0.10%0%0%
7 ngày0.20%0%0%
14 ngày0.20%0%0%
1 tháng3%0%0%
2 tháng3%0%0%
3 tháng3.30%0%0%
6 tháng4%0%0%
9 tháng4%0%0%
12 tháng5.50%0%0%
24 tháng5.30%0%0%
36 tháng5.30%0%0%
48 tháng5.30%0%0%
60 tháng5.30%0%0%
Tiền gửi có kỳ hạn
1 tháng3%0%0%
2 tháng3%0%0%
3 tháng3.30%0%0%
6 tháng4%0%0%
9 tháng4%0%0%
12 tháng5.50%0%0%
24 tháng5.30%0%0%
36 tháng5.30%0%0%
48 tháng5.30%0%0%
60 tháng5.30%0%0%

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm online Vietcombank

Hãy áp dụng 2 công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm VCB sau đây để tính số tiền lãi và gói gửi bạn đang tham gia sẽ nhận được.

Ví dụ: Nếu như bạn mở tài khoản tiết kiệm Vietcombank với hạn mức 100 triệu trong vòng 6 tháng và nhận lãi suất 5,30%/năm.

Công thức tính 1: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%/năm) x (Số ngày gửi : 360)

100.000.000 x 5.30% x (180:360) = 2.650.000 VND/năm.

Công thức tính 2: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm):12 x Số tháng gửi

100.000.000 x (5.3%:12) x 6 = 2.650.000 VND/năm.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm online trên VCB Digibank

 • Bạn có thể gửi tiết kiệm mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng Vietcombank Digital. Miễn là tài khoản ghi nợ đủ tiền để gửi tiết kiệm là được.
 • Nhanh chóng qua vài thao tác.
 • An toàn, hạn chế rủi ro khi gửi tiết kiệm bằng tiền mặt (rơi tiền, cướp giật, mất sổ tiết kiệm, rủi ro khi di chuyển…)
 • Tất toán, rút tiền Online mà không cần đến ngân hàng.
 • Lãi suất cao bằng hoặc hơn so với gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch.
 • Nhiều kỳ hạn cho khách hàng lựa chọn.
 • Không cần cầm sổ tiết kiệm giấy nhưng vẫn đủ bằng chứng về giao dịch gửi tiết kiệm online.

Chú ý khi gửi tiết kiệm online Vietcombank

Một số lưu ý phải ghi nhớ khi bạn thực hiện gửi tiền trực tuyến qua Vietcombank Digibank.

 • Muốn gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm Vietcombank online thì phải đợi hết kỳ hạn gửi thì mới gửi thêm được. Hoặc bạn có thể đăng ký mở thêm tài khoản khác để gửi vào với một kỳ hạn gửi hoàn toàn mới.
 • Bạn có thể tất toán tài khoản gửi tiết kiệm Vietcombank bất cứ khi nào, nhưng lãi suất sẽ tính ở gói gửi không kỳ hạn là 0,10%/năm.
 • Gửi tiết kiệm online Vietcombank có lãi suất thấp hơn so với những ngân hàng khác, bạn có thể tham khảo thêm một số ngân hàng khác.

Các gói gửi lãi suất cao:

Với tất cả những ưu điểm trên chúng tôi khuyên bạn nên mở tài khoản tiết kiệm online Vietcombank. Nếu chưa rõ bước nào hãy bình luận phía dưới để được tư vấn rõ hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây