Những ai đang sử dụng thẻ tín dụng cần phải luôn chú ý đến chi tiêu để không tiêu quá hạn mức. Và có thể chủ động trong nhiều giao dịch thanh toán. Và cách tốt nhất để giúp bạn quản lý tài khoản là thường xuyên kiểm tra số dư thẻ tín dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc 4 cách tra cứu số dư thẻ tín dụng VPbank. Theo dõi để biết cách thực hiện nhé.

Giới thiệu thẻ tín dụng ngân hàng VPbank

Thẻ tín dụng (Credit Card) VPbank được ngân hàng VPbank phát hành và quản lý. Thẻ được hoạt động theo hình thức chi trước trả tiền sau. Nếu thực hiện đúng tính năng của thẻ là thanh toán thì khách hàng sẽ không bị tính lãi. Cuối kỳ hoàn trả đủ số tiền đã chi tiêu trong kỳ vào thẻ là được.

Bên ngoài, thẻ tín dụng VPbank giống hệt một chiếc thẻ atm ghi nợ thông thường. Trên bề mặt thẻ: Một mặt chứa dải băng từ và chữ ký của chủ thẻ. Mặt còn lại in các thông tin như tên chủ thẻ, số thẻ, hạn sử dụng… Mỗi loại thẻ tín dụng có hạn mức khác nhau tùy vào quy định của VPbank đối với mỗi khách hàng.

tra cuu so du the tin dung vpbank

Hiện nay, VPbank đang phát hành 2 loại thẻ tín dụng chính là:

 • Thẻ tín dụng nội địa VPbank: Dùng để thanh toán trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế VPbank: Dùng để thanh toán trong nước và ngoài nước.

Thế nào là số dư thẻ tín dụng VPbank

Số dư thẻ tín dụng là số tiền có trong thẻ tính tại thời điểm kiểm tra tài khoản tín dụng. Như bạn đã biết, mỗi thẻ tín dụng đều có hạn mức thẻ. Khách hàng chỉ được chi tiêu trong hạn mức thẻ mà thôi. Như vậy hạn mức thẻ trừ đi số tiền đã chi tiêu trong kỳ sẽ ra số dư còn lại.

Ví dụ: Nếu bạn kiểm tra số dư thẻ tín dụng và thấy còn 3 triệu đồng. Thì bạn chỉ được phép tiêu 3 triệu đồng trở xuống mà không được phép tiêu nhiều hơn. Thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng VPbank sẽ giúp các bạn biết số tiền còn lại trong hạn mức để chi tiêu hợp lý hơn.

Các cách tra cứu số dư thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Dưới đây là những cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng VPBank cho khách hàng đang muốn tìm hiểu. Đảm bảo các bạn sẽ biết được thẻ tín dụng của mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản với những cách sau.

Đến chi nhánh ngân hàng VPbank để kiểm tra

tra cuu so du the tin dung vpbank

Để kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng. Bạn có thể mang theo CMND/ Thẻ căn cước đến chi nhánh ngân hàng VPbank gần nhất. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra số dư trong thẻ tín dụng. Nhớ đến vào ngày làm việc trong khung giờ hành chính. Tránh đến vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết.

Kiểm tra số dư bằng SMS banking

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking của ngân hàng VPbank. Thì có thể sử dụng ngay dịch vụ này để kiểm tra số dư tài khoản. Phí mỗi lần kiểm tra số dư là 1.000 đồng.

 • Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản mặc định: VPB SD gửi 8149
 • Cú pháp kiểm tra số dư thẻ tín dụng khác: VPB SD [Số tài khoản cần kiểm tra] gửi 8149

Kiểm tra số dư bằng VPbank online

VPbank online là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được rất nhiều người đăng ký sử dụng. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ này thì hãy đăng nhập vào VPbank online. Sau đó chọn mục Tài khoản. Tiếp theo chọn Số dư tài khoản để xem số dư hiện tại. Bạn sẽ nhận được phản hồi của hệ thống trong vài giây.

Kiểm tra số dư bằng VPbank mobile

Tương tự như với VPBank online. Những khách hàng đăng ký VPbank mobile chỉ cần tải ứng dụng về máy. Sau đó đăng nhập và chọn tính năng truy vấn thông tin tài khoản. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về cho bạn. Bạn nhập chính xác mã OTP và nhấn xác nhận là thông tin số dư thẻ tín dụng sẽ hiện lên.

Tra cứu số dư thẻ tín dụng VPBank sẽ giúp khách hàng nắm rõ số tiền đang có trong thẻ. Từ đó có thể sắp xếp được kế hoạch chi tiêu hợp lý cho bản thân mình.

Kiểm tra thẻ tín dụng nên kiểm tra những gì?

Hạn mức thẻ

tra cuu so du the tin dung vpbank

Hạn mức thẻ tín dụng tùy vào mỗi loại thẻ sẽ khác nhau. Đây chính là số tiền tối đa mà VPbank cho phép chủ thẻ chi tiêu trong kỳ. Để biết hạn mức thẻ tín dụng của mình là bao nhiêu. Các bạn có thể làm như sau:

 • Đến chi nhánh ngân hàng VPbank gần nhất. Xuất trình CMND và nhờ nhân viên tra cứu hạn mức thẻ tín dụng.
 • Đến máy atm gần nhất để kiểm tra. Cho thẻ vào khe đọc thẻ. Sau đó nhập mật khẩu, chọn tính năng vấn tin tài khoản.
 • Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 của VPbank: 1900545415.

Số dư nợ

Như đã trình bày ở trên, các bạn có thể kiểm tra dư nợ còn lại trong tài khoản thẻ tín dụng VPbank để có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất.

Ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng VPbank

Ưu điểm

 • Giải quyết được những lo ngại về việc thanh toán bằng tiền mặt gây nên. Độ an toàn của những giao dịch cần thanh toán cũng cao hơn so với việc dùng tiền mặt.
 • Là 1 hình thức vay tiền chi tiêu ( chi tiêu trước trả tiền sau) nên có thể giải quyết được vấn đề khi cần tài chính gấp nhưng không có tiền mặt.
 • Tiện lợi cho chủ thẻ trong việc quản lý tài chính. Mọi biến động liên quan đến tài khoản đều được thông báo về máy điện thoại.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng để đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, thanh toán tour du lịch….

Nhược điểm

 • Khách hàng chỉ được miễn lãi 45 ngày đầu. Sau 45 ngày lãi suất bắt đầu được tính kèm theo phí phạt trả nợ quá hạn.
 • Không phù hợp để rút tiền mặt vì phí rút tiền mặt rất cao. Lên tới 4% số tiền rút.
 • Có 1 số kẽ hở trong việc thanh toán hóa đơn online không cần mã OTP. Điều này khá nguy hiểm khi bạn để mất thẻ tín dụng, lọt vào tay kẻ xấu.
 • Dễ bị mắc nợ ngân hàng vì lỡ chi tiêu vượt mức. Chi tiêu bừa bãi nhưng không có kế hoạch hoàn lại tiền cụ thể. Dẫn đến nợ chồng nợ và nợ xấu.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc một số cách tra cứu số dư thẻ tín dụng vpbank. Chúc các bạn kiểm tra số dư thành công và luôn có kế hoạch quản lý, sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả.

Có thể bạn cần:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây