Bạn nhận được thông báo đang nằm trong danh sách nợ xấu Fe Credit. Nhưng chưa chắc chắn liệu mình có bị nợ xấu hay không? Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit ở bên dưới bài viết đây. Bạn sẽ biết bản thân đang nằm trong nhóm nợ xấu nhóm mấy. Đồng thời cũng hiểu rõ được các hình phạt, biện pháp thu hồi và cách xóa nợ xấu của Fe Credit.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu được hiểu là những khoản vay khó đòi và đã quá thời hạn thanh toán so với thời gian được ghi trên hợp đồng vay vốn. Tùy vào mức thời gian quá hạn thanh toán sẽ tương ứng với nhóm nợ xấu đã được quy định tại CIC.

Tất cả các nhóm nợ xấu đều được lập hồ sơ và gửi lên CIC. CIC là trung tâm thông tin tín dụng quốc gia được quản lý trực tiếp bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Mọi hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng đều được lưu giữ tại đây. Và những khách hàng bị nợ xấu cũng sẽ lưu giữ thông tin ở đây để giúp các ngân hàng, công ty tài chính phân loại đối tượng khách hàng cho vay thích hợp.

Cách kiểm tra nợ xấu fe creditPhân loại danh sách nợ xấu Fe Credit

Danh sách nợ xấu Fe Credit hay tại ngân hàng, công ty tài chính khác sẽ được phân chia thành 5 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm sẽ tương ứng với khoảng thời gian quá hạn khác nhau.

Nợ xấu nhóm 1 Những khoản vay đã quá thời hạn thanh toán từ 1 đến dưới 10 ngày. Nhóm nợ này có thể được xóa ngay sau khi thanh toán hết dư nợ gốc, lãi.
Nợ xấu nhóm 2Được gọi là nợ cần chú ý có thời gian quá hạn thanh oán từ 10 – 90 ngày hoặc khoản vay được cơ cấu lại thời gian thanh toán lần đầy.
Nợ xấu nhóm 3Còn gọi với tên khác là dư nợ dưới tiêu chuẩn, các khoản vay đã quá hạn trả nợ từ 30 – 90 ngày hoặc cơ câu lại thời gian thanh toán nhưng quá hạn 30 ngày sẽ được xếp vào nhóm nhom 3. Ngoài ra những khoản nợ được miễn lãi hoặc giảm lãi do không đủ năng lực chi trả cũng sẽ thuộc nợ xấu nhóm 3.
Nợ xấu nhóm 4Nhóm nợ nghi ngờ mất vốn, quá hạn từ 90 đến 180 ngày hoặc các khoản nợ được điều chỉnh lại thời gian gian thanh toán nhưng lại quá hạn từ 30 đến 90 ngày. Hoặc những khoản vay đã cơ cấu lại thời gian thanh toán lần thứ 2.
Nợ xấu nhóm 5Nhóm nợ có khả năng mất vốn quá hạn từ 180 ngày trở lên hoặc nhóm nợ đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng lại quá hạn 90 ngày trở lên. Ngoài ra các nhóm nợ được cơ cấu lại thời gian thanh toán lần 2 nhưng lại quá hạn và các khoản nợ cơ cấu lại thời gian thanh toán lần 3 (không cần quá hạn) sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu 5.

Nợ xấu FE có sao không?

Nếu sau khi bạn rơi vào các nhóm nợ xấu Fe Credit nhưng sau đó lại không hoàn trả số tiền gốc, lãi, phí phạt theo quy định. Lúc này, chúng ta sẽ gặp phải các vấn đề như sau.

Nợ xấu

Chắc chắn khi khoản vay tại Fe Credit của bạn quá hạn thì Fe Credit sẽ lập hồ sơ nợ xấu và gửi lên CIC để lưu giữ. Một khi đã mắc phải nợ xấu sẽ rất khó giải quyết. Đặc biệt, người bị nợ xấu sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn tại các ngân hàng và công ty tài chính. Điều này ảnh hưởng tới kế hoạch vay vốn trong tương lai.

Bị gọi điện, nhắn tin làm phiền

Fe Credit gọi điện, nhắn tin làm phiền khách hàng không còn là chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, chỉ đối với những khách hàng có khoản vay quá hạn chưa thanh toán mới nhận được những cuộc gọi và tin nhắn này. Mục đích để thúc giục người vay thanh toán số tiền nợ còn thiếu trong thời gian sớm nhất.

Bên Fe Credit sẽ sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau và gọi điện vào nhiều khung giờ. Thậm trí, họ còn gọi điện, nhắn tin tới cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp những người không hề vay vốn để đòi nợ.

Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Bằng một  phương pháp nào đó, họ có thể biết được tài khoản mạng xã hội của người vay và bạn bè. Sau đó, nhân viên của Fe Credit sẽ tiến hành đăng những hình ảnh lên các trang tài khoản cá nhân của bạn bè, người thân với mục đích bôi nhọ, xúc phạm nặng nề. Từ đó gây ra ảnh hưởng về tâm lý tới người vay, bạn bè.

Lập hồ sơ khởi kiện ra tòa

Sau khi đã dùng các biện pháp đòi nợ, nhưng khách hàng không thanh toán khoản vay. Cụ thể là sau 36 tháng kể từ ngày quá hạn. Nếu người vay không thanh toán đầy đủ số tiền theo quy định. Fe Credit hoàn toàn có thể lập hồ sơ và khởi kiện khách hàng với tội danh Lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản. Điều này đã được ghi rõ trong Điều 174 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017.

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế

Cưỡng chế có nghĩa là Fe Credit sẽ cưỡng chế đòi nợ khách hàng bằng các phương pháp gọi điện, nhắn tin, gửi giấy, khởi kiện. Thông thường, các khoản vay có thời gian quá hạn thanh toán từ 30 ngày trở lên sẽ bị cưỡng chế đòi nợ.

Nợ xấu FE bao lâu được xóa vĩnh viễn

Xóa nợ xấu Fe Credit không phải là chuyện dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Theo quy định thì sau khi khách hàng thanh toán đầy đủ khoản tiền nợ còn thiếu. Lúc này thời gian xóa nợ xấu sẽ được tính. Có nghĩa là sau khi thanh toán xong khoản tiền bạn cần phải vượt qua thời gian thử thách sau đó lịch sử nợ xấu trên CIC mới được xóa vĩnh viễn.

 • Nợ xấu nhóm 1: Xóa ngay sau khi thanh toán hết dư nợ và phí phạt.
 • Nợ xấu nhóm 2: Được xóa sau 12 tháng kể từ khi thanh toán.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Sẽ được xóa sau 60 tháng (5 năm) kể từ khi thanh toán.

Vậy có nghĩa rằng để xóa được nợ xấu thì bạn mất rất nhiều thời gian chờ đợi. Sau khi vượt qua thời gian thử thách này mới có thể tiếp tục vay vốn chứ không phải thanh toán hết dư nợ là xóa được ngay.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Nếu bạn đang phân vân và chưa chắc chắn bản thân có bị nợ xấu không hay thuộc nợ xấu nhóm mấy. Hãy tham khảo những cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit ở bên dưới đây.

Cách kiểm tra nợ xấu fe credit

Cách 1: Kiểm tra nợ xấu Fe Credit trên CIC

CIC hiện nay hỗ trợ tính năng tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit online bằng CMND/CCCD. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà và đăng ký theo các bước sau đây để tra cứu thông tin nợ xấu của bản thân.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website chính thức của CIC tại https://cic.gov.vn/#/register

Bước 2: Đăng ký và điền những thông tin cá nhân của bạn theo hướng dẫn của hệ thống.

Cách kiểm tra nợ xấu fe creditBước 3: Bạn nhận được một mã OTP xác nhận gửi về số điện thoại vừa điện vào form đăng ký.

Bước 4: Nhân viên của CIC sẽ gọi điện và xác thực các thông tin bằng những câu hỏi, đáp.

Bước 5: Khi tài khoản CIC đã được tạo thành công, bạn sẽ nhận được thông tin tài khoản, mật khẩu đăng nhập về địa chỉ Email hoặc tin nhắn của số điện thoại liên kết.

Bước 6: Đăng nhập vào website của CIC và thực hiện kiểm tra lịch sử tín dụng tại phần Thông tin cá nhân.

Cách 2: Kiểm tra nợ xấu Fe credit tại phòng giao dịch

Bạn có thể tới văn phòng giao dịch của Fe Credit để nhờ nhân viên giúp bạn kiểm tra hồ sơ nợ xấu của bản thân. Hoặc gọi điện tới số tổng đài của Fe Credit 1900 234 588 để kiểm tra. Lúc này, bạn cần cung cấp được thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, số CMND/CCCD. Ngay lập tức, các thông tin tín dụng liên quan tới bạn sẽ được cung cấp.

Cách 3: Kiểm tra nợ xấu Fe Credit qua app ngân hàng

Hiện nay có một số app ngân hàng đang có tính năng hỗ trợ kiểm tra nợ xấu Fe Credit. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản sau đó nhấn chọn vào mục vay vốn. Tại đây sẽ có chức năng tự động kiểm tra nợ xấu. Nếu khách hàng bị nợ xấu thì hồ sơ sẽ bị từ chối ngay lập tức.

TênĐăng ký

VPBank

Đăng ký qua app Đăng ký qua web

CAKE

Đăng ký (Android) Đăng ký (iOS)

TNEX

Đăng ký (Android) Đăng ký (iOS)

TPBank

Đăng ký (Android) Đăng ký (iOS)

MBBank

Đăng ký (Android) Đăng ký (iOS)

Cách thu hồi nợ xấu của FE Credit

Quy trình thu hồi nợ của Fe Credit sẽ như sau:

 • Đối với những khách hàng vay vốn tại Fe Credit nhưng đã quá hạn từ 1 – 30 ngày trở lên. Nhân viên của Fe Credit sẽ tiến hành gọi điện nhắc nhở thanh toán.
 • Tiếp theo đó, nếu sau 60 ngày vẫn không thực hiện thanh toán khoản vay đầy đủ. Fe Credit sẽ tiến hành gọi điện cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp để đòi nợ.
 • Khi đã gọi điện cho người thân bạn bè, Fe Credit sẽ tiến hành đăng hình ảnh người vay và người thân tham chiếu lên mạng xã hội.
 • Sau khoảng thời gian 100 ngày quá hạn trở đi sẽ tiến hành gửi giấy về địa phương theo địa chỉ trên sổ hộ khẩu.
 • Từ 200 ngày trở đi họ sẽ tiến hành bán hồ sơ nợ xấu sang công ty đòi nợ thuê.
 • Và sau khi 36 tháng, nếu khách hàng không trả nợ thì sẽ thu thập hồ sơ, chứng cứ để khởi kiện ra tàn.

Nợ ngân hàng FE bao nhiêu thì bị khởi kiện

Theo quy định tại Điều 174 Bộ Luật Hình Sự 2015 và sửa đổi 2017. Người nào có hành vi gian dối và chiếm đoạt tài sản của người khác từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc các trường hợp sau đây thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ từ 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

 • Người đã từng bị xử phạt vì vi phạm hành chính về hành vi chiếm đọa tài sản nhưng lại tái phạm.
 • Đã bị kết tội về hành vi này hoặc các tội theo quy định 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của bộ luật này. Nhưng chưa được xóa án tích và lại vi phạm.
 • Gây ảnh hưởng tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
 • Tài sản là phương tiện, kiếm sống của gia đình người bị hại.

Như vậy có nghĩa rằng, chỉ cần bạn nợ ngân hàng Fe Credit từ 2 triệu đồng trở lên là bị khởi kiện.

Cách kiểm tra nợ xấu fe credit

Đang nợ xấu Fe Credit có vay được ngân hàng khác không?

Những khách hàng bị nợ xấu khiến cho rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính phải e dè khi giải ngân. Vì những người này có lịch sử tín dụng không tốt. Nếu tiếp tục giải ngân cho vay thêm vốn thì khả năng mất vốn là rất cao.

Từ đó, chúng ta có thể suy ra những người đang bị mắc nợ xấu tại Fe Credit không thể vay vốn tại bất cứ ngân hàng, công ty tài chính nào. Ngay cả khi bạn có tài sản đảm bảo giá trị hay chứng minh năng lực tài chính hàng tháng cao thì vẫn sẽ không vay được. Vì những bạn bị nợ xấu đã bị ngân hàng cho vào danh sách đen, hạn chế cho vay vốn. Thậm trí, ngay cả người thân chung hộ khẩu với người mắc nợ xấu cũng bị hạn chế vay vốn.

Tham khảo:

Kinh nghiệm để tránh rơi vào nợ xấu FE Credit

Để bản thân không rơi vào các nhóm nợ xấu, những người vay vốn tại Fe Credit hãy lưu ý các điểm sau đây.

 • Không đứng ra vay hộ người thân, bạn bè vì người chịu trách nhiệm cuối cùng chính là bạn.
 • Lưu ý tới thời hạn thanh toán của khoản vay. Hãy thanh toán đúng hạn để tránh bị phạt và đưa vào danh sách nợ xấu.
 • Thường xuyên tra cứu hợp đồng Fe Credit để nắm rõ tình hình hiện tại của khoản vay.
 • Khi không có khả năng chi trả bạn hãy liên hệ với Fe Credit để thông báo xin giãn nợ.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu Fe CreditLamtheatmonline.com muốn giới thiệu đến các bạn. Việc tra cứu nợ xấu của bản thân sẽ giúp bạn đưa ra phương án giải quyết đúng đắn nhất. Nếu như bạn còn câu hỏi nào khác về vấn đề này. Hãy gửi lại bình luận ở bên dưới nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây