Thẻ tín dụng SCB mang lại không ít tiện ích cho người sử dụng. Vì vậy mà số lượng khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng SCB ngày càng nhiều. Tuy nhiên, ngay cả khách hàng dùng thẻ tín dụng lâu ngày vẫn không biết cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB. Vậy bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn các bạn từng bước chi tiết. Hãy cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu các loại thẻ tín dụng SCB

Ngân hàng SCB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn. Ngoài mở sổ tiết kiệm, cho vay tín dụng. SCB còn mở thẻ tín dụng cho khách hàng nào có nhu cầu. Thẻ tín dụng SCB an toàn, tiện dụng và sử dụng đơn giản. Chủ thẻ có thể thanh toán hoá đơn online, quẹt thẻ tại các máy POS, các điểm chấp nhận thẻ. Và đặc biệt chủ thẻ còn được miễn lãi tối đa là 55 ngày.

thanh toan du no the tin dung scb

Khách hàng có thể yêu cầu mở thẻ theo 2 kiểu với vai trò là chủ thẻ chính hoặc chủ thẻ phụ.

– Chủ thẻ chính: Là người ký hợp đồng làm thẻ tín dụng với ngân hàng SCB.

– Chủ thẻ phụ: Là người sử dụng thẻ dưới sự đảm bảo và theo dõi từ chủ thẻ chính. Mọi giao dịch phát sinh của thẻ, chủ thẻ phụ phải chịu trách nhiệm trước chủ thẻ chính và ngân hàng.

Hiện nay ngân hàng SCB đang phát hành 2 loại thẻ tín dụng là Visa và Mastercard. Mỗi loại lại chia làm 3 cấp độ là: Hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim.

Khi sử dụng chúng ta sẽ được phép chi tiêu trong hạn mức được cấp phép. Sau đó đến đúng ngày thì phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SBC. Vì đây là khoản vay được cấp phép trong giới hạn. Và khi chi tiêu sẽ có cộng thêm lãi suất nữa, vì vậy cần phải có công thức tính rõ ràng. Điều này sẽ được mình hướng dẫn ở bên dưới.

Điều kiện và quy trình kích hoạt thẻ tín dụng SCB

Điều kiện

– Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính. Từ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ.

– Thu nhập: Chủ thẻ phụ không cần phải có thu nhập hàng tháng. Nhưng chủ thẻ chính bắt buộc phải có thu nhập hàng tháng ổn định, được trả qua tài khoản ngân hàng. Theo đó, người muốn mở thẻ tín dụng SCB hạng chuẩn phải có thu nhập từ 5 triệu/tháng trở lên. Hạng vàng là 7 triệu/tháng trở lên. Hạng bạch kim là 20 triệu/tháng trở lên.

Quy trình

Để kích hoạt thẻ tín dụng SCB bạn phải đổi mật khẩu thẻ. Các bước tiến hành như sau:

– Bạn đến máy atm của SCB gần nơi mình đang sinh sống hoặc làm việc. Mang theo thẻ tín dụng SCB cần kích hoạt.

– Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn. Lưu ý mặt chứa dải băng từ quay úp xuống dưới. Mặt chứa các thông tin như số thẻ, tên chủ thẻ… ngửa lên trên.

– Tiếp theo bạn chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là tiếng Việt.

– Bạn sẽ thấy màn hình máy atm hiển thị lên dòng chữ nhập mật khẩu. Đây chính là mật khẩu mặc định mà ngân hàng SCB cấp cho bạn. Bạn xem mật khẩu này trên phong bao đựng thẻ lúc mới nhận thẻ từ ngân hàng.

– Sau đó hệ thống sẽ tự động yêu cầu bạn phải đổi mật khẩu mới trước khi được phép tiến hành các giao dịch khác. Bạn nhập 6 số mật khẩu mới. Sau đó nhập lại lần 2 để xác nhận.
Làm chính xác những bước trên là bạn đã kích hoạt được thẻ tín dụng SCB thành công rồi. Trên màn hình máy atm cũng sẽ thông báo điều này để khách hàng xác nhận.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

Cứ vào cuối kỳ, ngân hàng SCB sẽ gửi bản sao kê bao gồm thống kê những giao dịch bạn đã thực hiện trên thẻ tín dụng SCB. Số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, tiền phí, tiền lãi phải nộp, ngày thanh toán dư nợ… Có thể là gửi vào email hoặc gửi bản in sao kê qua đường bưu điện. (Tuỳ thuộc vào thoả thuận lúc đăng ký mở thẻ).

Và tất nhiên, ngân hàng sẽ thông báo về việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB và số tiền tối thiểu phải nộp. Căn cứ vào bản sao kê này, khách hàng phải thực hiện thanh toán dư nợ đúng hạn. Nếu không thanh toán được hết thì cũng phải thanh toán được số tiền tối thiểu.

thanh toan du no the tin dung scb

Số tiền tối thiểu được tính theo công thức:

STTT = Tiền nợ trả góp kỳ trước chưa thanh toán được + Số tiền tối thiểu phải nộp của kỳ trước + Tiền trả góp kỳ này nếu có + A% dư nợ cuối kỳ + số tiền vượt hạn mức.

Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB mà bạn có thể lựa chọn như sau:

– Đến ngân hành SCB để nộp tiền.

– Chuyển khoản từ tài khoản khác sang tài khoản thẻ tín dụng.

– Tự động trích tiền từ thẻ atm liên kết với thẻ tín dụng SCB để thanh toán dư nợ.

Thời hạn cuối cùng để thanh toán dư nợ là 16h30 ngày đến hạn thanh toán. Tốt nhất bạn nên thanh toán sớm để không bị phạt trả nợ quá hạn.

Ghi nhớ khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng SCB hay bất cứ một ngân hàng nào khác thì cũng cần ghi nhớ những điều sau đây:

– Khi bạn chưa kích hoạt thẻ thì các giao dịch ngân hàng liên quan đến thẻ vẫn sẽ được thực hiện bình thường.

– Nếu bạn không nhớ mật khẩu mặc định do ngân hàng cấp ( đã làm mất phong bao đựng thẻ). Thì liên hệ với ngân hàng SCB ngay để được cấp lại mã pin mới.

– Trong một số trường hợp cần thiết cần phải gia tăng hạn mức tín dụng. Bạn có thể chuyển khoản tiền vào tài khoản thẻ tín dụng theo nhiều hình thức khác nhau. Giống khi thanh toán dư nợ tín dụng vậy.

– Chi tiêu hợp lý, không lãng phí hay lạm dụng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SCB. Vì bạn có thể sẽ mất khả năng thanh toán dư nợ và bị rơi vào nợ xấu.

– Kiểm tra kỹ sao kê trước khi thanh toán dư nợ mỗi kỳ.

Vậy là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB đã được mình hướng dẫn rõ. Nếu có gì thắc mắc hay chưa hài lòng về chất lượng thẻ. Hãy chủ động liên hệ với ngân hàng SCB để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Gợi ý khác:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây