Ngân hàng TMCP Nông Nghiệp và phát triển nông thôn Agribank là một trong những ngân hàng uy tín, được người dân tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ nhiều nhất hiện nay. Trong đó, đa số mọi người đều chọn mở thẻ atm Agribank. Không thể phủ nhận những tiện ích tuyệt vời mà thẻ này đem lại. Nhưng bên cạnh đó còn khá nhiều trường hợp hi hữu xảy ra khiến khách hàng gặp khó khăn trong giao dịch. Thẻ atm agribank không rút được tiền là một trong những trường hợp đó.

Thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công khiến cho người dùng không biết phải làm sao. Vậy đây là lỗi gì, nguyên nhân nào gây ra. Có cách khắc phục nào không, thông qua bài viết sau đây hãy cùng mình tìm hiểu.

Thẻ ATM Agribank là gì?

ATM (Automated teller machine) dịch ra là máy rút tiền tự động. Thẻ atm là loại thẻ do các ngân hàng phát hành ra để sử dụng giao dịch tại các máy atm, máy pos. Có thể là rút tiền, chuyển tiền, đổi mật khẩu, kiểm tra số dư tài khoản…

Rất nhiều người nghĩ rằng thẻ atm chính là thẻ ghi nợ nội địa. Nhưng trên thực tế, thẻ atm là tên gọi chung của rất nhiều loại thẻ khác nhau do ngân hàng phát hành ra. Mỗi loại lại có những chức năng khác nhau sử dụng cho những mục đích khác nhau của khách hàng.

Các loại thẻ atm phổ biến hiện nay:

1. Thẻ ghi nợ nội địa: là thẻ đại diện cho tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng. Thẻ ghi nợ nội địa cho phép sử dụng trong phạm vi quốc gia Việt Nam. Chức năng chính của thẻ ghi nợ nội địa là phương tiện giữ tiền. Khi nào cần khách hàng có thể rút tiền từ thẻ, chuyển khoản, truy vấn số dư…

2. Thẻ ghi nợ quốc tế: Chức năng chính vẫn giống với thẻ ghi nợ nội địa. Chỉ khác là thẻ ghi nợ quốc tế có thể dùng để giao dịch ở nhiều quốc gia khác nhau bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

3. Thẻ trả trước: Là loại thẻ mà khách hàng nạp tiền vào sau đó sử dụng số tiền có trong thẻ để giao dịch. Hiểu nôm na giống như bạn nạp thẻ điện thoại trả trước vậy. Loại thẻ này thường được dùng làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

4. Thẻ tín dụng: Như là một xu hướng sử dụng thẻ trong thời đại 4.0. Sử dụng thẻ tín dụng giống như việc ngân hàng cho bạn vay trước 1 khoản tiền để chi tiêu trong kỳ. Cuối kỳ bạn phải hoàn lại đúng số tiền đã chi tiêu vào thẻ. Nếu trả chậm sẽ bị tính tiền phí phạt trả chậm. Nếu hoàn lại tiền đúng thời hạn thì không bị tính lãi. Thẻ tín dụng thường được dùng để thanh toán hoá đơn trực tuyến, mua sắm trả tiền qua máy pos…

Những tiện ích mà thẻ atm mang lại cho người dùng

– Cho phép khách hàng chủ động thực hiện các giao dịch tại các điểm đặt cây atm mà không cần đến ngân hàng.

– Nếu như ngân hàng chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, không làm việc vào ngày lễ tết. Thì khi sử dụng thẻ atm, bạn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, không trừ bất cứ ngày nào.

– Hạn chế được tối đa những rủi ro khi sử dụng tiền mặt. Bạn sẽ khômg cần phải mang theo nhiều tiền mặt trong người như trước đây. Thay vào đó chỉ cần 1 chiếc thẻ atm gọn nhẹ để trong ví là xong.

Thẻ ATM Agribank không rút được tiền?

Không phải lúc nào giao dịch bằng thẻ atm cũng thành công. Một số khách hàng thường gặp phải lỗi thẻ atm agribank không rút được tiền. Khi rơi vào tình huống đó phải làm sao? Nhất là khi bạn lại đang cần tiền gấp nữa. Vậy hãy tham khảo một số cách làm của chúng tôi dưới đây để khắc phục lỗi nhé.

the atm agribank khong rut duoc tien

Thẻ atm agribank không rút được tiền có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuỳ vào từng nguyên nhân lại có cách giải quyết thích hợp nhất. Việc quan trọng là chủ thẻ phải nắm bắt được nguyên nhân gây ra lỗi đó để có phương án xử lý nhanh gọn nhất.

Tại sao thẻ agribank không rút được tiền

Đó là những lỗi xuất phát từ nguyên nhân: cây atm bị hỏng, cây atm hết tiền. Khi đó bạn cần di chuyển đến các cây atm khác của agribank hoặc liên kết với agribank. Nhập sai mật khẩu thì cần nhập lại mật khẩu lần nữa. Chú ý không nhập sai 3 lần liên tiếp sẽ bị khoá thẻ. Rút tiền vượt quá hạn mức hoặc vượt quá số dư tài khoản cũng dẫn đến lỗi rút tiền. Khi đó bạn cần kiểm tra lại số dư để rút số tiền hợp lý. Tìm hiểu trước hạn mức rút tiền của thẻ để không rút quá hạn mức.

Nguyên nhân phức tạp hơn:

Trường hợp khó khăn mà không ít khách hàng gặp phải đó là rút tiền thành công nhưng không thấy tiền nhả ra khỏi máy. Lúc này bạn cần bình tĩnh, kiên nhẫn đợi thêm 30 giây nữa. Rất có thể do lỗi đường truyền chậm nên tiền sẽ nhả ra lâu hơn. Nếu bạn rời đi sớm trước khi máy nhả tiền ra thì có thể người khác sẽ nhận được. Trường hợp không có ai nhận máy atm sẽ tự động thu hồi tiền vào trong. Lúc này bạn khó lòng mà nhận tiền của mình được.

Còn nếu đã đợi hơn 30 giây mà tiền vân không nhả ra. Thì bạn cần đến ngân hàng agribank hoặc ngân hàng quản lý cây atm mà bạn đến rút tiền để báo cáo sự cố và được giải quyết nhanh chóng nhất.

Trong trường hợp cây báo thẻ atm agribank báo thẻ không hợp lệ thì tức là thẻ ATM của bạn có vấn đề. Chúng ta cần phải kiểm tra thời hạn của thẻ và xem thẻ có bị cong, vênh hay không.

Cách rút tiền không cần thẻ ATM Agribank

the atm agribank khong rut duoc tien

Nếu như bạn đang trong trường hợp cần tiền gấp mà thẻ ATM không dùng được nữa. Vậy thì chúng ta cần phải mang theo CMND/Hộ chiếu đến ngân hàng Agribank. Tại đây thực hiện viết giấy rút tiền từ tài khoản ở ngân hàng. Nhân viên sẽ giúp bạn chuyển tiền tại quầy giao dịch. Việc rút tiền tại quầy giao dịch sẽ có hạn mức lớn hơn so với hình thức rút tại đây ATM và lượng phí phải chịu cũng sẽ ít hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Agribank

– Khi bạn đổi mật khẩu, in sao kê, kiểm tra số dư tài khoản… mà bị báo lỗi. Dù đã cố gắng thực hiện lại thao tác nhưng vẫn không thành công. Thì cần gọi điện đến tổng đài của Agribank để nhân viên tư vấn. Chủ thẻ nên trực tiếp gọi điện, không nên nhờ người khác. Vì nhân viên sẽ hỏi 1 số câu hỏi liên quan đế chủ thẻ, tài khoản ngân hàng để xác minh thêm.

– Khi trả tiền mua sắm tại các điểm chấp nhận thẻ nhưng không thành công. Có thể phần nhiều là do số dư tài khoản không đủ, hoặc thẻ hết hạn, thẻ bị khoá. Bạn cần kiểm tra lại những thông tin này. Có thể gọi điện đến tổng đài nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng thẻ.

– Khi thanh toán hoá đơn mua hàng trực tuyến nhưng bị báo lỗi. Có thể là do trang web bán hàng đó chưa cho phép thanh toán qua thẻ atm agribank. Do nhập sai mã OTP gửi về SMS điện thoại. Do giao dịch vượt qua hạn mức trong 1 ngày. Hoặc do bạn không đủ tiền trong tài khoản để thanh toán. Cần xem xét rằng mình rơi vào trường hợp nào để có cách khắc phục phù hợp.

Như vậy có thể thấy rằng cách đơn giản và nhanh chóng nhất khi gặp các lỗi liên quan đến thẻ atm agribank là gọi điện đến tổng đài để được tư vấn cụ thể. Các bạn liên hệ với tổng đài agribank qua số: 1900 558818.

Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây