Bạn muốn chuyển tiền từ trung quốc về việt nam qua wechat nhưng chưa biết cách. Hãy đọc bài viết sau đây để có được hướng dẫn chi tiết chính xác nhất. Chỉ với vài bước bạn sẽ dễ dàng gửi tiền về với chi phí rẻ mà lại nhanh chóng.

Sự giao thương qua lại giữa 2 quốc gia láng giềng là Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh. Kéo theo đó là nhu cầu chuyển tiền cũng tăng cao. Không chỉ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc. Mà ngược lại, số khách hàng muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam cũng nhiều không kém. Ngoài cách chuyển tiền qua ngân hàng, chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh. Thì chuyển tiền từ wechat về Việt Nam cũng được khách hàng dành nhiều sự quan tâm và tìm hiểu.

Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền từ Wechat về Việt Nam

Wechat là ứng dụng chat giống zalo của Việt Nam vậy. Ngoài ứng dụng chat, gọi điện… thì họ còn pháp trên thêm tính năng Wechat pay nữa. Tính năng này giúp cho người dùng dễ dàng nhận và chuyển tiền. Và tất nhiên chỉ cần có ví wechatpay là sẽ nhận và chuyển khoản được.

  • Chi phí chuyển tiền nhanh gọn siêu rẻ
  • Thủ tục nhanh chóng với các tiện ích ưu việt
  • Xử lý nhanh, an toàn không bị lỗi
  • Uy tín, minh bạch

Với nhiều tiện ích như vậy lên rất nhiều người gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua wechat. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì đọc hướng dẫn ở dưới đây của lamtheatmonline.com nhé.

3 cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat

Để chuyển tiền từ trung quốc qua wechat thì các bạn và người nhận phải có ví Wechatpay nhé. Nếu như không có thì sẽ không thể nhận được đâu.

Cách 1: Quét mã QR

Với cách này, bạn cần liên hệ trước với người cần nhận tiền. Yêu cầu họ gửi mã QR của họ cho bạn. Bạn lấy mã số QR này để quét trên ứng dụng Wechat. Thông tin về người nhận sẽ tự động được hiển thị. Bạn kiểm tra lại một lần nữa. Sau đó nhập số tiền cần chuyển đi và nhấn Xác nhận chuyển tiền. Vậy là tiền đã được chuyển về tài khoản người nhận ở Việt Nam rồi. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

Cách 2: Gửi hồng bao

Gửi hồng bao là một tính năng khá thú vị của Wechat. Nó cũng giống như bạn gửi tặng lì xì cho người thân vậy. Đây là một nét văn hóa đặc biệt của người Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn gửi tiền theo cách này thì số tiền chuyển đi sẽ bị hạn chế.

Để gửi hồng bao các bạn làm như sau:

  • Bước đầu, bạn đăng nhập vào Wechat. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng phía bên góc phải màn hình. Các tính năng hiện ra. Và bạn chọn Red Packet.

chuyen tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

  • Tiếp theo, bạn nhập số tiền muốn chuyển đi. Ô trống phía dưới là để nhập nội dung. Hoàn tất việc nhập 2 ô trống trên thì bạn nhấn Chuẩn bị phong bao lì xì.

chuyen tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

  • Hệ thống sẽ mặc định trích tiền trong số dư của ví Wechat Pay để gửi cho người nhận. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi nguồn tiền từ số tư của tài khoản khác. Thì nhấn vào biểu tượng mũi tên theo hướng dẫn. Sau đó nhấn Thanh toán ngay bây giờ.

chuyen tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

  • Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu Wechat Pay của mình và nhấn Ok là xong. Số tiền sẽ được chuyển đi ngay tức khắc.

chuyen tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

Nếu vì lý do gì mà tiền hồng bao của bạn không đến được tài khoản người nhận trong vòng 24 tiếng. Thì số tiền sẽ tự động được hoàn lại vào ví Wechat Pay.

Lưu ý: Tùy vào ứng dụng Wechat mà bạn đang sử dụng đã được Việt hóa hết hay chưa. Nếu chưa có tiếng Việt thì cũng không sao. Bạn cứ làm đúng theo các bước và vị trí các ký tự mà chúng tôi hướng dẫn trong hình minh họa là được.

Cách 3: Dùng ví Wechat

chuyen tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

Cách này được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì số tiền gửi đi không bị giới hạn. Bạn sử dụng ví Wechat để gửi tiền về tài khoản ngân hàng của người nhận ở Việt Nam. Hoặc tài khoản ví Wechat của họ. Sử dụng tính năng ví Wechat tương tự như những ứng dụng ngân hàng tiện ích ( internet banking). Tức là bạn vẫn cần đăng nhập ví Wechat. Sau đó chọn tính năng chuyển tiền. Nhập chính xác thông tin cá nhân và tài khoản của người nhận. Sau đó nhập số tiền cần chuyển và Chuyển tiền đi là xong.

Phí chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat:

Phí phải trả cho mỗi lần chuyển tiền qua Wechat là: 15 nhân dân tệ.

Cách tính tổng số tiền mà người chuyển tiền phải bỏ ra cho một lần chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat:

  • Số tiền phải trả = ( Số tiền chuyển đi + Phí chuyển tiền ) x Tỷ giá VNĐ/RMB

Trên đây là hướng dẫn chuyển tiền từ trung quốc về việt nam nhanh nhất. Chúc các bạn chuyển tiền thành công!

Gợi ý:

 Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây