Sau khi bạn tra cứu hợp đồng trả góp HD Saison và nhận thấy số tiền, thời gian nợ còn lại đã gần hết. Lúc này bạn đã đủ điều kiện kinh tế và muốn thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn. Nhưng lại chưa hiểu rõ về quy định điều kiện cùng với các khoản phí phạt khi tất toán hợp đồng vay HD Saison trước hạn như thế nào. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới bài viết này để tìm hiểu rõ về điều kiện, phí phạt, quy trình thanh lý nhé.

Hiểu rõ thanh lý hợp đồng HD Saison là gì?

Khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Người vay sẽ cần phải ký vào hợp đồng vay vốn. Trong hợp đồng này sẽ ghi đầy đủ thông tin khoản vay và các điều khoản, chính sách khi vay vốn. Và đây chính là cơ sở pháp lý để ràng buộc khách hàng phải có nghĩa vụ, trách nhiệm thanh toán tiền nợ gốc, lãi đúng thời hạn.

Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký vay trả góp xe máy HD Saison. Khi chơi hết thời hạn vay trả góp mà bạn đã đăng ký. Nhưng bạn đã đủ khả năng thanh toán toàn bộ số tiền nợ còn lại. Vậy thì lúc này có thể thanh toán toàn bộ số tiền nợ gốc của khoản vay. Và đây được gọi là thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước thời hạn.

Thanh lý hợp đồng trả góp hd saisonThanh lý hợp đồng vay vốn trước thời hạn có nghĩa là bạn sẽ trả toàn bộ số tiền gốc trong một lần. Bên HD Saison sẽ tính thêm phí phạt thanh lý trước hạn vì bạn đã đơn phương chấm dứt hợp đồng. Nhưng sau khi thanh lý thì bạn sẽ không cần phải trả tiền lãi, gốc hàng tháng cho HD Saison nữa.

Ngoài ra cũng có trường hợp thanh lý hợp đồng HD Saison đúng thời hạn. Có nghĩa là khi bạn đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ đóng tiền gốc, lãi theo đúng cam kết. Lúc này cần phải liên hệ với HD Saison để thực hiện thanh lý khoản vay. Nếu có các loại giấy tờ liên quan như Cavet xe trả góp, CMND/CCCD, bằng lái xe thì bạn sẽ làm thủ tục để lấy lại.

Điều kiện thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison

Không phải khách hàng nào muốn thanh lý hợp đồng HD Saison cũng đều được nhé. Người vay cần phải đáp ứng được các điều kiện và được HD Saison chấp thuận cho phép tất toán trước thời hạn thì mới được. Cụ thể, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau đây để thanh lý hợp đồng.

  • Khoản vay của khách hàng tại công ty HD Saison đã thanh toán tối thiểu được 3 kỳ (3 tháng) nếu là khoản vay trả góp. Và 4 kỳ (4 tháng) đối với các sản phẩm vay khác.
  • Người vay cần phải liên hệ và thông báo trước cho HD Saison và được công ty chấp thuận bằng văn bản.

Phí phạt thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Một điểm rất quan trọng khi thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison. Đó chính là phí phạt khi tất toán trước thời hạn. Đây là khoản phí bắt buộc bạn sẽ phải trả nếu như muốn thanh lý khoản vay trước hạn.

Lý giải cho khoản phí này, đó là vì khi ký kết hợp đồng vay với HD Saison. Khách hàng đã cam kết thời gian thanh toán cụ thể. Và bên HD Saison đã phải huy động vốn từ các nguồn khác nhau và phải trả tiền lãi cho các nguồn vốn huy động đó. Nhưng sau khi khách hàng đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tức là đã phá vỡ kế hoạch trước đó và khiến cho HD Saison phải chịu các thiệt hại về kinh tế. Vì vậy, để bù lại HD Saison nói riêng và bất cứ đơn vị cho vay vốn khác nói chung đều áp dụng mục phí phạt thanh lý trước hạn này.

Và một nguyên nhân khác khi áp dụng phí phạt thanh lý trước hạn. Đó là nhằm mục đích hạn chế tình trạng phá vỡ hợp đồng. Dẫn tới việc HD Saison không thể kiểm soát và gây ra các hậu quả xấu.

Vì thế hiện tại phí phạt thanh lý hợp đồng HD Saison trước hạn đang ở mức 6% dư nợ gốc còn lại. Ngoài ra, người vay sẽ cần phải thanh toán thêm khoản phí thanh đổi thời gian thanh toán là 4%. Mức phí phạt tối thiểu với khoản dư nợ gốc là 1.650.000 đồng.

Ví dụ:

Công thức:

Phí phạt thanh lý trước hạn = 6% x số tiền nợ gốc còn lại

Phí phạt thay đổi thời gian thanh toán = 4% x số tiền nợ gốc còn lại

Bạn có một khoản vay tại HD Saison với giá trị là 50.000.000 đồng trong kỳ hạn là 18 tháng. Bạn đã thanh toán được 5 tháng với số tiền là 17.800.000 đồng. Số tiền dư nợ gốc còn lại là 32.200.000 đồng.

Và khi ban thanh lý hợp đồng trước hạn thì phải trả phí phạt bằng 6% của số tiền nợ gốc còn lại là 32.200.000 đồng. Tức 6% x 32.200.000 = 1.932.000 đồng.

Cộng với khoản phí phạt thay đổi thời gian thanh toán là 4% dư nợ gốc là 32.200.000 đồng. Tức 4% x 32.200.000 = 1.280.000 đồng.

Tổng số tiền phạt trong hợp đồng này sẽ bằng 1.932.000 + 1.280.000 = 3.212.000 đồng và 32.200.000 tiền nợ gốc còn lại.

Hướng dẫn cách thanh lý hợp đồng HD Saison nhanh nhất

Để thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison các bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây.

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước thời hạn

Quy trình tất toán sớm hợp đồng trả góp HD Saison trước thời hạn sẽ trải qua 4 bước như sau. Các bạn cần phải thực hiện từng bước thì mới được HD Saison chấp thuận cho thanh toán trước hạn.

Bước 1: Gọi điện tới tổng đài HD Saison

Đầu tiên, bạn cần liên hệ đến số tổng đài HD Saison là 1900 55854 để trình bày vấn đề. Tổng đài viên của HD Saison sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin hồ sơ của khoản vay. Sau đó tính toán để đưa ra quyết định hợp đồng có được thanh lý trước hạn hay không.

Lưu ý rằng chỉ khi nào hợp đồng của bạn được chấp thuận thì mới được phép thanh lý.

Bước 2: Tra cứu hợp đồng và kiểm tra số tiền cần tất toán.

Tiếp đó, chúng ta sẽ được giao dịch viên của HD Saison thông báo về số tiền gốc, tiền phạt là bao nhiêu. Bạn cần phải tự mình tra cứu lại hợp đồng trả góp HD Saison sau đó tự tính toán theo công thức ở trên. Mục đích để kiểm tra lại số tiền cần thanh toán có đúng không. Có những khoản phí nào phát sinh để khiếu nại trước khi thanh lý.

Bước 3: Tới phòng giao dịch HD Saison để làm thủ tục

Thanh lý hợp đồng trả góp hd saisonCó rất nhiều cách thanh toán hợp đồng HD Saison trước hạn. Nhưng để chắc chắn không xảy ra sự cố sau này. Bạn nên tới phòng giao dịch của HD Saison gần nhất để làm thủ tục. Tại đây chúng ta sẽ được nhân viên của HD Saison hướng dẫn chi tiết từng bước. Sau đó, bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn xin thanh lý hợp đồng và nộp tiền theo quy định. Nếu có các giấy tờ liên quan như cavet xe, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,… sẽ thực hiện để lấy về.

Bước 4: Xác nhận thanh toán và nhận biên lai

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một biên lai xác nhận đã thanh toán. Loại giấy tờ này rất quan trọng, nó chứng minh rằng bạn đã hoàn thành trả nợ đầy đủ cho bên HD Saison. Sau khi nhận được biên lai này, hãy giữ gìn cẩn thận không được vứt đi nhé. Vì rất có thể sau này bạn sẽ dùng tới nó.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước thời hạn. Khi chúng ta thanh lý khoản vay trước hạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt nhất định. Vì thế, trước khi tiến hành thanh lý bạn nên tính toán số tiền lãi và số tiền phạt xem cái nào có lợi hơn rồi mới thực hiện nhé.

Liên quan:

Biên tập: Lamtheatmonline.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây