Tài khoản Internet Banking bị khóa do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Và khi tài khoản bị khóa bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ ngân hàng số để giao dịch được nữa. Để khắc phục các lỗi này, hãy tìm hiểu cách mở khóa ở bên dưới đây.

Nguyên nhân tài khoản Internet Banking bị khóa

Internet Banking bị khóa là do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới. Có thể lỗi đến từ phía khách hàng hoặc hệ thống ngân hàng. Và tài khoản Internet Banking bị khóa sẽ do các lý do sau đây gây ra:

 • Tài khoản internet banking bị khóaKhi nhập sai mật khẩu Internet Banking quá 5 lần. Hệ thống sẽ tự động kích hoạt tính năng bảo vệ và khóa tài khoản. Việc này giúp đảm bảo tính an toàn cho tài khoản vì việc nhập sai mật khẩu có thể không phải do chủ tài khoản thực hiện.
 • Bị khóa do số dư tối thiểu duy trì trong tài khoản không đủ so với quy định. Nếu số dư tối thiểu trong tài khoản của bạn thấp thì có thể bị khóa hoặc ngừng cung cấp.
 • Không đóng phí dịch vụ Internet Banking để duy trì hàng tháng theo quy định.
 • Một số các nguyên nhân khác như lỗi hệ thống hoặc lỗi do bạn đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau.

Cách mở khóa tài khoản Internet Banking bị khóa

Sau khi Internet Banking bị khóa, bạn nên khắc phục ngay lập tức bằng những hướng dẫn mở khóa ở bên dưới đây.

Lưu ý: Dịch vụ Internet Banking là tiện ích giúp cho khách hàng giao dịch trực tuyến và khi bị khóa sẽ không sử dụng được. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng tới tài khoản ngân hàng của bạn. Tài khoản ngân hàng vẫn sẽ hoạt động như bình thường.

Mở khóa Internet Banking tại phòng giao dịch

Với các dịch vụ Internet Banking bị khóa, khách hàng sẽ cần phải tới phòng giao dịch chi nhánh đăng ký dịch vụ để làm các thủ tục mở thẻ.

 • Tài khoản internet banking bị khóaBước 1: Mang theo Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân tới chi nhánh PGD ngân hàng mở tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về việc tài khoản Internet Banking đã bị khóa.
 • Bước 3: Bạn cần điền các thông tin cá nhân vào giấy theo sự hướng dẫn.
 • Bước 4: Khi đã ghi xong thì giao nộp lại giấy kèm theo CMND/CCCD để họ kiểm tra và xác nhận.
 • Bước 5: Sau đó, tài khoản Internet Banking sẽ được mở khóa. Và bạn sẽ cần phải thay đổi mật khẩu mới cho Internet Banking.
 • Bước 6: Thực hiện đổi mật khẩu Internet Banking theo hướng dẫn.

Mở khóa tài khoản Internet Banking online

Hiện nay dịch vụ Internet Banking có rất nhiều chức năng giúp cho khách hàng giao dịch tại nhà. Tuy nhiên, khi tài khoản bị khóa thì bạn sẽ không thể nào mở khóa tài khoản tại nhà đâu. Chỉ có thể mở khóa tại phòng giao dịch ngân hàng mà thôi. Thế nên, bắt buộc chúng ta sẽ phải tới chi nhánh ngân hàng để thao tác.

Tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa

Tài khoản Internet Banking Vietcombank hay còn được gọi là VCB Digibank. Là một dịch vụ tiện ích mà Vietcombank mới ra mắt, nó giúp cho chủ tài khoản quản lý và giao dịch online nhanh chóng. Nhưng khi bị khóa thì cũng sẽ không thể giao dịch được bằng hình thức này. Thế nên bắt buộc, chủ tài khoản phải tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để mở khóa ngay.

 • Bước 1: Tới phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch.
 • Bước 3: Nêu rõ vấn đề tài khoản Internet Banking bị khóa do nguyên nhân gì.
 • Bước 4: Giao dịch viên sẽ thực hiện kích hoạt lại tài khoản cho bạn.
 • Bước 5: Nếu quên mật khẩu sẽ làm thêm bước cấp lại mật khẩu mới.

Tài khoản internet banking Sacombank bị khóa

Ngân hàng Sacombank không hỗ trợ dịch vụ mở khóa Internet Banking online. Nên khi bị khóa bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng vào khung giờ sáng từ 7h30 đến 11h30, chiều từ 13h đến 17h. Tại đây, hãy xuất trình giấy tờ tùy thân và nhờ sự trợ giúp của giao dịch viên Sacombank.

» Xem chi tiết: Mở khóa tài khoản Internet Banking Sacombank

Tài khoản internet banking Agribank bị khóa

Cách mở khóa Internet Banking Agribank hiệu quả và nhanh nhất đó chính là tới trực tiếp các chi nhánh phòng giao dịch của Agribank. Chỉ cần chủ thẻ mang theo chứng minh nhân dân và căn cước công dân và nhờ nhân viên mở khóa. Cách này tuy có mất thời gian di chuyển một chút, nhưng đây là biện pháp duy nhất để mở khóa Internet Banking. Vì ngân hàng Agribank không hỗ trợ mở khóa online.

Internet Banking bị khóa có rút được tiền không?

Tài khoản Internet Banking là dịch vụ ngân hàng số giúp cho chủ tài khoản giao dịch trực tuyến tại nhà. Nhưng khi bị khóa tài khoản sẽ không thể giao dịch thông qua Internet Banking được nữa. Nhưng, tài khoản ngân hàng của bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường và không bị khóa.

Vậy có nghĩa là nếu Internet Banking bị khóa chúng ta vẫn rút tiền được bình thường bằng thẻ ATM hoặc tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng. Bạn chỉ không sử dụng được tiện ích rút tiền bằng mã QR trên Internet Banking mà thôi.

Để rút tiền hãy mang theo thẻ ATM tới các địa điểm máy ATM cùng ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết. Hoặc tới các chi nhánh ngân hàng chủ quản để giao dịch.

Mở khóa tài khoản Internet Banking có mất phí

Khi Internet Banking bị khóa và bạn thực hiện các bước mở khóa sẽ không mất khoản phí dịch vụ nào. Các ngân hàng hiện nay đều không thu phí thêm của tiện ích Internet Banking ngoài khoản phí duy trì hàng tháng.

Các chú ý khi dùng tiện ích Internet Banking

Để sử dụng được Internet Banking an toàn, hiệu quả thì bạn cần phải chú ý tới các điểm sau đây:

 • Trong quá trình sử dụng không được tiết lộ mật khẩu cho người khác biết. Việc này sẽ gây ra các rủi ro trong quá trình sử dụng.
 • Không giao mã OTP cho người khác, chỉ chính chủ tài khoản mới được biết mã này.
 • Tuyệt đối không được nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Nếu khi bạn bị quên sử dụng tính năng Quên mật khẩu trên Internet Banking hoặc tới trực tiếp ngân hàng để lấy lại.
 • Không đăng nhập tài khoản Internet Banking trên quá nhiều thiết bị cùng lúc. Điều này sẽ kích hoạt tính năng tự bảo vệ của Internet Banking và khóa tài khoản.

Trên đây đã giải đáp được vấn đề tài khoản Internet Banking bị khóa và những cách khắc phục nhanh nhất. Nếu bạn bị khóa tài khoản hãy làm theo những cách ở trên hoặc để lại câu hỏi nếu như không tự giải quyết được.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây