Fe Credit là công ty tài chính có tiếng tại Việt Nam, hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên thời gian gần đây lại có rất nhiều tin đồn không hay về tổ chức này. Nhiều người cho rằng Fe Credit VPbank lừa đảo. Vậy thực hư ra sao? Từ đâu xuất hiện loạt tin đồn không tốt này? Hãy cùng Lamtheatmonline.com đi tìm lời giải đáp chính xác nhất nhé.

Fe Credit là tổ chức tài chính hoạt động hợp pháp. Bạn có thể tiếp cận nguồn vốn đơn giản, không cần thế chấp thông qua tổ chức này. Vay tín chấp tuy xét duyệt dễ dàng và không cần tài sản đảm bảo. Nhưng cũng chính vì vậy nên lãi suất rất cao. Chính những vấn đề xoay quanh lãi suất đã khiến Fe Credit bị dính những tin đồn lừa đảo.

Fe Credit VPbank lừa đảo có thật không?

Fe Credit VPbank lừa đảoFe Credit có tiền thân chính là khối tín dụng (chuyên cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng) của ngân hàng VPbank. Chính vì vậy mà Fe Credit được khách hàng tin tưởng khi chọn vay tiền tín chấp tại đây.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, Fe Credit cũng đã phải trải qua nhiều khó khăn và những phản đối từ chính khách hàng. Trong đó không ít người vay tiền tại Fe Credit và nói rằng công ty tài chính này lừa đảo, cho vay lãi suất cao cắt cổ, đòi nợ theo kiểu xã hội đen… Nhất là khi các mạng xã hội phát triển, những tin đồn này lại càng được lan truyền nhanh hơn, rộng hơn, ảnh hưởng đến uy tín của Fe Credit.

Chúng tôi đã tìm hiểu thực hư và đã có kết luận cuối cùng. Fe Credit hoạt động hợp pháp. Các quy trình, thủ tục đều đúng pháp luật và đúng hợp đồng đã ký kết giữa bên cho vay và bên vay.

Và tin đồn xấu xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến Fe Credit phải chịu “tiếng xấu đồn xa”.

Đọc thêm:

Một số nguyên nhân khiến Fe Credit VPbank bị nói lừa đảo

Với các thông tin vpb fc lừa đảo nhưng khách hàng không hiểu rõ về các lý do vì sao lại dẫn tới các tin đồn này. Bạn có thể đọc một số lý do dẫn tới tình trạng này.

1/ Người vay tiền không hiểu hợp đồng

Đa số mọi người vay tiền ở Fe Credit đều muốn nhanh chóng nhận tiền giải ngân mà không hề đọc kỹ hợp đồng vay vốn. Thậm chí, họ không quan tâm đến trong hợp đồng có những điều khoản gì mà đặt bút ký luôn. Đến khi trả lãi, thấy lãi suất cao hơn nhiều so với vay thế chấp tại ngân hàng nên họ cho rằng mình đã bị lừa.

Hợp đồng vay vốn Fe CreditBên cạnh đó, Fe Credit cũng có 2 cách tính lãi khác nhau tùy vào gói vay mà khách hàng lựa chọn. Đó là lãi suất cố định và lãi suất giảm dần. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ để không ngỡ ngàng khi trả lãi.

  • Phương pháp tính lãi trên dư nợ gốc: Hay còn gọi là tính lãi suất cố định. Lãi suất sẽ được giữ nguyên suốt cả thời gian vay cho cho đến khi đáo hạn hoặc thanh lý hợp đồng. Công thức tính lãi dựa trên lãi suất cố định như sau: Tiền lãi 1 tháng = Lãi suất x tổng dư nợ ban đầu.
  • Phương pháp tính lãi theo số dư nợ giảm dần: Mỗi tháng khách hàng đều trả lãi và một phần tiền gốc. Vì vậy số dư nợ thực tế sẽ giảm dần đi. Và tiền lãi cũng sẽ giảm theo tiền dư nợ gốc thực tế. Công thức như sau: Tiền lãi = Số dư nợ thực tế còn lại x Lãi suất.

2/ Trả nợ sớm hơn thời hạn hợp đồng

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có trả nợ chậm mới bị phạt, còn trả nợ sớm thì không sao thì bạn đã lầm. Thực tế, bạn trả tiền sớm hơn hợp đồng sẽ bị phạt, gọi là phí trả nợ trước hạn. Phí này thường giao động từ 2% – 5% số tiền vay.

Tại sao lại có khoản phí này? Đó là do Fe Credit đã tính toán sẵn khoản tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng. Khi khách hàng trả nợ sớm, đồng nghĩa với việc Fe Credit sẽ không thể thu được lãi của những tháng tiếp theo nữa. Vậy số tiền phạt sẽ bù lại cho khoản tiền lãi này.

Phí trả nợ trước hạn cũng được xem là tiền phạt vi phạm hợp đồng. Có thể vì khoản phí tưởng chừng như vô lý này mà nhiều khách hàng không hài lòng và cho rằng Fe Credit lừa đảo. Nhưng bạn cần nhớ, không chỉ có Fe Credit mà cả các ngân hàng từ nhỏ đến lớn đều áp dụng khoản phí phạt này. Khoản phí này cũng được nêu rõ trong hợp đồng vay tiền mà không hề giấu diếm hay mập mờ gì cả.

3/ Không hiểu cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là công cụ tuyệt vời giúp thanh toán thông minh, an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên nó có cách tính lãi và phí phạt khá rắc rối. Nếu bạn trả nợ chậm hoặc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì sẽ đều bị tính lãi khá cao. Cụ thể:

Trường hợp thanh toán dư nợ chậm:

  • Lãi suất đối với thẻ tín dụng Fe Credit hạng chuẩn là 4,08%.
  • Lãi suất đối với thẻ tín dụng Fe Credit hạng vàng là 3,08%

Thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng Fe Credit là 45 ngày. Hết thời hạn này mà không thanh toán được dư nợ thì thẻ tín dụng sẽ bị kích hoạt lãi. Bên cạnh đó còn phải chịu thêm khoản phí phạt trả nợ chậm nữa.

Trường hợp rút tiền mặt từ thẻ tín dụng:

Thẻ tín dụng có thể được dùng để rút tiền mặt tại các máy atm giống như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên các chuyên gia tài chính khuyên bạn không nên lạm dụng việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Vì hoạt động này sẽ phải chịu lãi suất từ 1,5%/năm. Tất nhiên là với thẻ tín dụng Fe Credit cũng áp dụng quy định này.

4/ Cố tình hạ uy tín của Fe Credit

Fe Credit vpbank lừa đảoHiện nay có rất nhiều các tổ chức tài chính cho vay tiêu dùng cá nhân giống như Fe Credit. Việc cạnh tranh, tranh giành khách hàng là điều không thể tránh khỏi. Có những cá nhân, tổ chức tung tin đồn, cố tình hạ uy tín của Fe Credit để khách hàng quay lưng với công ty này và tìm đến nguồn vay tiền khác. Thông thường hoạt động bôi xấu này được dàn dựng, chuẩn bị rất công phu và có hẳn “ekip” đứng sau. Nên những tin đồn sẽ nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Kết luận:

Tóm lại Fe Credit vẫn hoạt động đúng quy trình và không có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Tất cả đều chỉ do những tin đồn thất thiệt, hoặc do khách hàng hiểu lầm, không đọc kỹ hợp đồng. Nên Fe Credit VPBank lừa đảo là sai sự thật.

Dù bạn vay tiền tại Fe Credit hay bất cứ tổ chức tài chính nào khác, thậm chí là cả ngân hàng thì đều cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Chỗ nào chưa hiểu cần hỏi lại nhân viên ngay. Như vậy sẽ tránh được những rủi ro cũng như những hiểu lầm không đáng có trong suốt quá trình vay tiền và thanh toán nợ.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây