Sacombank Pay mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ không thể sử dụng được dịch vụ này do đã bị khóa. Và bạn đang không biết tại sao tài khoản Sacombank Pay bị khóa không đăng nhập được vào ứng dụng. Để mở khóa Sacombank Pay mBanking hoạt động trở lại, sau đây chúng ta sẽ làm rõ nguyên nhân bị khóa và cách khắc phục nhanh nhất.

Sacombank Pay là gì?

Sacombank Pay là một ứng dụng trên điện thoại Android, iOS do Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín phát hành. Khi khách hàng sử dụng Sacombank Pay sẽ dễ dàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch trực tuyến tại nhà.

Tài khoản sacombank pay bị khóaỨng dụng Sacombank Pay mang lại nhiều dịch vụ tiện ích như sau:

 • Rút tiền không cần thẻ ATM thông qua Sacombank Pay dễ dàng.
 • Chuyển khoản tới các tài khoản của ngân hàng Sacombank và ngân hàng nằm trong hệ thống Napas.
 • Quản lý, tra cứu số dư tài khoản online tại nhà bất cứ khi nào.
 • Đặt vé máy bay, phòng khách hàng, vé tàu xe trên app nhanh chóng.
 • Đăng ký vay tín chấp lãi suất 0,65%/tháng.
 • Gửi tiết kiệm online với lãi suất cao hơn gói gửi thông thường.
 • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào game.
 • Thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet nhanh chóng.

Tại sao tài khoản Sacombank Pay bị khóa

Tài khoản Sacombank Pay bị khóa dẫn tới không thể đăng nhập và sử dụng được các tiện ích của mBanking tại nhà. Nếu như bạn không tìm hiểu rõ nguyên nhân và nhanh chóng mở khóa Sacombank Pay thì sẽ không đăng nhập và sử dụng được tiện ích này.

Tài khoản Sacombank Pay bị khóa do nhập sai mật khẩu

Sacombank Pay có tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào ứng dụng. Và cũng giống với các dịch vụ trực tuyến khác, để bảo vệ tài khoản của khách hàng thì Sacombank có cơ chế tự bảo vệ. Khi nhập sai mật khẩu Sacombank Pay quá 5 lần liên tiếp. Hệ thống sẽ tự động kích hoạt tính năng bảo vệ bằng cách tạm khóa tài khoản.

Tài khoản sacombank pay bị khóaKhi bị khóa tài khoản sẽ không truy cập vào Sacombank Pay để giao dịch được nữa. Chỉ tới khi chủ tài khoản tiến hành yêu cầu mở khóa Sacombank Pay thì mới giao dịch được tiếp.

Không kích hoạt Sacombank Pay

Sau khi đăng ký đăng ký Sacombank Pay thành công, bạn cần phải kích hoạt dịch vụ. Nếu như không kích hoạt thì tiện ích này sẽ không hoạt động được. Để kích hoạt tiện ích này cách đơn giản nhất là gửi tin nhắn theo cú pháp.

THE KICHHOAT [4 số cuối của số thẻ] Gửi 8149

Bị khóa do lâu không sử dụng Sacombank Pay

Nếu trong vòng 6 tháng kể từ khi đăng ký, nếu Sacombank Pay không phát sinh bất kỳ giao dịch nào. Ngân hàng Sacombank sẽ tự động khóa tài khoản Sacombank Pay để đảm bảo không có giao dịch trái phép nào phát sinh.

Ngoài ra, tài khoản cũng bị khóa do phát hiện giao dịch khả nghi. Và được cơ quan công an yêu cầu khóa tài khoản để phục vụ công tác điều tra.

Cách khắc phục tài khoản Sacombank Pay bị khóa

Tài khoản Sacombank Pay bị khóa để tiếp tục sử dụng cần phải mở khóa ứng dụng. Nhưng lưu ý chỉ có chủ tài khoản mới được quyền mở khóa. Bạn có thể làm theo một trong những cách sau đây.

Mở khóa Sacombank Pay mBanking bằng cú pháp

Lưu ý: Chỉ áp dụng với trường hợp bạn chủ động khóa Sacombank Pay thôi nhé. Còn bị khóa do nhập sai mã PIN thì không dùng được cách này.

Ngân hàng Sacombank có hỗ trợ tiện ích mở khóa hoặc khóa ứng dụng Sacombank bằng cú pháp tin nhắn. Bạn có thể sử dụng số điện thoại liên kết với ngân hàng sau đó soạn tin theo cú pháp sau.

 • Cú pháp khóa tài khoản Sacombank Pay: STBPAY KHOA 8149.
 • Cú pháp mở khóa Sacombank Pay: STBPAY MOKHOA gửi 8149

Phí cước gửi tin nhắn áp dụng là 1,500đ/tin nhắn.

Gọi điện tới số tổng đài Sacombank Pay

Tổng đài Sacombank họat động 24/24 từ thứ 2 đến thứ 7 hỗ trợ và giải đáp các vấn đề của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Sacombank.

Tài khoản sacombank pay bị khóaHãy gọi ngay tới số 1900 5555 88 hoặc (+84) 28 3526 6060 sau đó nhấn số theo hướng dẫn để gặp tổng đài viên. Khi đó bạn cần cung cấp được các thông tin cá nhân và số tài khoản. Khi xác nhận thân phận là chủ tài khoản, tổng đài viên sẽ hướng dẫn cụ thể các bước để kích hoạt lại Sacombank Pay.

Tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng Sacombank

Nếu như bạn bị khóa tài khoản Sacombank Pay do nhập sai mã PIN quá số lần cho phép thì bắt buộc phải tới ngân hàng. Nhưng cách ở trên không áp dụng được, do ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu mới.

Hãy tới chi nhánh ngân hàng Sacombank gần nhất. Sau đó thông báo với giao dịch viên sự cố bạn bị khóa tài khoản Sacombank Pay. Nhân viên sẽ hướng dẫn cách điền thông tin vào giấy và kích hoạt lại dịch vụ.

Các lỗi thường gặp trên Sacombank Pay mBanking

App Sacombank Pay bị lỗi 501

Nguyên nhân là do Sacombank bị lỗi hệ thống và hiện đang được bảo trì. Đối với lỗi này bạn không cần phải làm gì cả. Hãy đợi cho tới khi hệ thống Sacombank Pay được bảo trì xong thì sẽ giao dịch lại được bình thường.

Sacombank Pay bị lỗi không có dữ liệu trả về

Lỗi không có dữ liệu trả về là khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền, thanh toán,… nhưng không có thông bao giao dịch đã thành công hay chưa? Có nhiều bạn tưởng rằng giao dịch chưa được thực hiện nên đã làm lại thêm 1 lần nữa. Tuy nhiên lỗi này thuộc về hệ thống của Sacombank. Khi gặp phải lỗi này bạn không nên tiến hành lại giao dịch lần 2.

Hệ thống sẽ tự động xử lý và làm theo lệnh giao dịch trong thời gian sớm nhất. Nếu xảy ra lỗi thì sẽ tự động hoàn lại tiền về tài khoản.

Sacombank Pay dịch vụ không sẵn sàng

Lỗi này thường gặp do bạn quên mật khẩu ứng dụng dẫn tới việc nhập sai mật khẩu. Lúc này hệ thống sẽ báo dịch vụ không sẵn sàng.

Tài khoản sacombank pay bị khóaNgoài ra, nếu khi chuyển tiền mà chuyển số tiền vượt hạn mức trong 1 lần hoặc 1 ngày thì cũng không sử dụng được. Ngoài ra còn các nguyên nhân.

 • Số tiền trong tài khoản không đủ để giao dịch.
 • Thông tin tài khoản thụ hưởng không đúng.
 • Ngân hàng thụ hưởng không liên kết với Sacombank.

Chuyển tiền Sacombank Pay bị lỗi

Lỗi chuyển khoản trên Sacombank Pay không quá hiếm gặp, các lỗi này thường xảy ra bởi các nguyên nhân:

 • Chuyển tiền thành công rồi nhưng bên thụ hưởng vẫn không nhận được.
 • Chuyển tiền đã thành công nhưng giao dịch không được xử lý do giao dịch vào ngày nghỉ, lễ.
 • Lỗi do đường truyền kết nối mạng không ổn định.
 • Giao dịch đã chuyển thành công nhưng đang bị treo trên hệ thống.

Để khắc phục lỗi này, trước tiên bạn cần kiểm tra lại giao dịch xem đã được thực hiện hay chưa. Sau đó gọi điện tới tổng đài của Sacombank để kiểm tra. Nếu sau 3 ngày mà giao dịch chưa được xử lý thành công. Hãy tới trực tiếp phòng giao dịch của Sacombank để kiểm tra.

Không nhận được mã OTP gửi về điện thoại

Nếu đăng ký tiện ích SMS OTP Sacombank nhưng khi giao dịch lại không nhận được mã gửi về điện thoại. Lỗi này xảy ra do các nguyên nhân sau đây.

 • Số điện thoại liên kết với Sacombank đã được thay đổi hoặc sim bị cháy, hỏng, ngoài vùng phủ sóng.
 • Chặn tin nhắn từ tổng đài ngân hàng.

Cách khắc phục:

Nếu số điện thoại liên kết với Sacombank đã được thay đổi hoặc sim bị hỏng. Bạn cần tới phòng giao dịch ngân hàng để thay đổi thông tin sang số điện thoại mới.

Nếu chặn tin nhắn từ tổng đài ngân hàng. Hãy vào phần tin nhắn đối với máy Android, sau đó nhấn chọn danh sách chặn hoặc spam và bỏ chặn số từ tổng đài Sacombank. Còn đối với thiết bị nền tảng iOS thì vào Cài đặt > Tin nhắn > Kiểm tra danh sách số đã chặn rồi bỏ chặn từ số tổng đài Sacombank.

Liên quan:

Tóm lại

Trên đây là những nguyên nhân tại sao tài khoản Sacombank Pay bị khóa và cách khắc phục nhanh nhất. Nếu tài khoản Sacombank mBanking bị lỗi bạn hãy thử theo những hướng dẫn trên nhé. Nếu như sau khi làm theo những cách trên mà tài khoản vẫn chưa được mở lại. Hãy để lại trường hợp lỗi bạn đang gặp phải để Lamtheatmonline.com giải đáp.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây