Bạn mới đăng ký và nhận thẻ ATM HDBank và chưa biết cách rút tiền ở cây ATM HD Bank như thế nào. Phí rút tiền ở cây ATM HDBank là bao nhiêu cho 1 lần giao dịch. Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ngân hàng HDbank luôn cung cấp tới khách hàng những dịch vụ uy tín và ưu đãi tốt nhất. Chính vì vậy mà số lượng khách hàng tin tưởng và mở tài khoản tại HDbank những năm gần đây ngày càng lớn. Trong đó, đa số chọn mở thẻ atm HDbank. Với thẻ atm trong tay, bạn có thể dễ dàng rút tiền, chuyển tiền hoặc làm một số giao dịch khác.

Giới thiệu ngân hàng HDbank và thẻ atm HDbank

HDbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng được thành lập năm 1989. Đến năm 2011 thì được đổi tên thành Ngân hàng TMCP phát triển thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua lịch sử hơn 30 năm hình thành và phát triển. Ngân hàng HDbank đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và chiếm được sự tin tưởng lớn từ khách hàng sử dụng dịch vụ.

cach rut tien o cay atm hd bank

HDbank cung cấp rất nhiều dịch vụ xoay quanh lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong đó, số lượng khách hàng yêu cầu mở tài khoản và làm thẻ atm là lớn nhất. Thẻ atm HDbank mang lại cho người dùng nhiều tiện ích. Trong đó phải kể đến những ưu việt trong việc thực hiện các giao dịch đơn giản. Rút tiền, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn nhanh chóng trong vòng vài phút đồng hồ.

Cách mở thẻ atm HDbank nhanh nhất

Để mở thẻ atm HDbank các bạn cần đến các chi nhánh, quầy giao dịch của HDbank để làm thủ tục cần thiết. Giấy tờ cần chuẩn bị không nhiều. Chỉ cần CMND/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản gốc là đủ. Còn lại nhân viên sẽ giúp bạn photo và lưu trữ giấy tờ trực tiếp tại ngân hàng.

Khi đến ngân hàng làm thủ tục. Bạn sẽ nhận được một tờ phiếu yêu cầu mở tài khoản. Mọi thông tin cần điền đều được đưa ra rất chi tiết. Và có bản điền mẫu cho bạn điền theo. Nếu chưa hiểu chỗ nào bạn hỏi lại nhân viên ngân hàng ngay để được hướng dẫn.

Điền thông tin xong, bạn nộp lại giấy này cho ngân hàng kèm theo phí mở thẻ là 50.000 đồng. Nếu đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng tiện ích nữa thì tiền phí sẽ tăng lên. Xong xuôi tất cả bạn ký tên vào biên lai nộp tiền và nhận 1 biên lai kèm theo giấy hẹn ngày đến lấy thẻ.

Thông thường, thẻ của bạn sẽ được làm xong sau 7 ngày đến 10 ngày. Bạn trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng HDbank lấy thẻ mà không được nhờ người lấy hộ.

Các cách rút tiền ở cây atm HD Bank miễn phí

Hiện tại có 2 cách phổ biến để rút tiền mặt. Đó là đến ngân hàng rút tiền hoặc đến các cây atm để rút tiền. Tuy nhiên, lựa chọn thứ 2 sẽ khả thi hơn vì bạn không mất công đi lại nhiều mà còn có thể rút tiền bất kể thời gian và ngày nghỉ nữa. Làm theo hướng dẫn rút tiền ngân hàng HDBank ở dưới đây.

Các bước rút tiền mặt tại cây atm HDbank

– Bước 1: Mang theo thẻ atm đến cây atm HDbank gần nhất. Xếp hàng và chờ tới lượt mình thực hiện giao dịch.

cach rut tien o cay atm hd bank

– Bước 2: Tiến đến cây atm HDbank. Đưa thẻ vào máy thông qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ. Mặt chứa mũi tên ngửa lên trên. Mặt chứa dải băng từ úp xuống dưới.

– Bước 3: Chọn ngôn ngữ thích hợp để hiển thị trên máy atm HDbank.

– Bước 4: Nhập mật khẩu (mã pin) cá nhân. Sau đó nhấn Enter. Khi nhập nhớ che tay để tránh lộ mật khẩu.

– Bước 5: Trên màn hình máy atm sẽ hiển thị các chức năng cho bạn lựa chọn. Bạn nhấn phím tương ứng với chức năng Rút tiền.

– Bước 6: Chọn số tiền cần rút được gợi ý sẵn trên máy. Hoặc nhấn Số khác để rút số tiền theo ý của bạn. Nếu chọn số khác thì nhập số tiền cần rút bằng số. Sau đó nhấn Enter.

– Bước 7: Chờ đợi máy kiểm tra, đếm tiền. Máy sẽ nhả thẻ atm ra trước. Bạn nhận thẻ atm về và đợi máy nhả tiền.

– Bước 8: Khi máy atm đã nhả tiền, bạn nhận tiền, đếm lại. Nên kiểm tra lại số dư tài khoản 1 lần nữa ngay trên máy atm hoặc thông qua các dịch vụ ngân hàng tiện ích của HDbank để chắc chắn về giao dịch vừa diễn ra.

Lưu ý: Thẻ atm của ngân hàng khác cũng có thể rút được tiền ở cây atm HDbank chứ không chỉ có thẻ atm của HDbank mới rút được. Tuy nhiên rút tiền khác ngân hàng mức phí sẽ cao hơn.

Cách rút tiền tại chi nhánh ngân hàng HDBank

Trong trường hợp bạn quên mang thẻ ATM hoặc muốn rút tiền với số lượng lớn. Cách rút tiền ATM HDBank đơn giản nhất là vào phòng giao dịch của ngân hàng HDBank.

Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng HDBank gần nhất, nhớ mang thẻ CMND.

cach rut tien o cay atm hd bank

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy xin “giấy rút tiền” và điền đầy đủ các thông tin

  • Họ và tên
  • Số CMND
  • Số tài khoản
  • Số tiền cả bằng chữ và số
  • Chữ ký

Bước 3: Gửi lại cho nhân viên giấy rút tiền + CMND của bạn.

Bước 4: Họ sẽ check thông tin tài khoản trên hệ thống, nếu trùng khớp sẽ xuất tiền.

Bước 5: Nhận tiền, lưu ý trước khi rời khỏi ngân hàng hãy kiểm tra lại số tiền bạn nhận đã đủ hay chưa.

Xem thêm: Khác ngân hàng có rút tiền mặt được không

Phí rút tiền atm HDBank là bao nhiêu

Nếu bạn sử dụng cây ATM của HDBank để rút tiền thì sẽ được miễn phí. Ngoài ra nếu rút tiền trên các cây của hệ thống liên kết cũng sẽ được miễn phí.

Rút tiền tại quầy giao dịch sẽ có 2 trường hợp: Nếu rút tiền tại chi nhánh HDBank nơi bạn đăng ký mở thẻ sẽ được miễn phí. Nếu rút tiền tại các chi nhánh khác mức phí sẽ giao động từ 2.200 VNĐ đến 22.000 VNĐ.

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng thẻ atm HDbank

– Phải đổi mật khẩu (mã pin) sau khi nhận thẻ atm từ ngân hàng về mới có thể kích hoạt và sử dụng thẻ được.

– Khi tiến hành bất cứ giao dịch gì qua máy atm HDbank. Lúc nhập mật khẩu cần che tay để tránh bị lộ mật khẩu. Hay bị gắn camera theo dõi.

– Cây atm HDbank có thể nhả tiền chậm. Hoặc báo lỗi giao dịch do đường truyền chậm hoặc sự cố máy. Bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Trước khi rời đi cần kiểm tra lại số dư tài khoản. Tránh tình trạng mất tiền oan.

– Hiện nay hệ thống cây atm HDbank đã xuất hiện trên toàn bộ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Chọn cây atm HDbank gần nhất để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Mọi thắc mắc, bạn đọc hãy để lại bình luận dưới bài viết để được giải đáp. Hoặc gọi điện đến đường dây nóng của ngân hàng HDbank để được nhân viên tư vấn nhanh và chính xác nhất. Hotline HDbank: 18006868.

Trên đây bạn đọc đã biết rõ cách rút tiền ở cây ATM HD Bank bao gồm những bước nào và phí rút tiền. Mọi thao tác rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn cần ghi nhớ để phục vụ cho lần rút tiền tiếp theo.

Đăng ký làm thẻ atm online ngay bây giờ để hưởng ưu đãi

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây