Mỗi loại thẻ ATM của ngân hàng Quân Đội sẽ có một mức phí khác nhau. Trong quá trình sử dụng chủ thẻ cần biết về mức phí thường niên MB Bank thu theo năm của từng loại thẻ. Để biết cụ thể biểu phí của từng loại thẻ Visa Debit, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Hãy cùng tìm hiểu qua bảng phí được Lamtheatmonline.com cập nhật ở bên dưới đây.

Phí thường niên MB Bank là khoản tiền gì?

Phí thường niên MB Bank là khoản tiền ngân hàng Quân Đội sẽ thu hàng năm đối với khách hàng có đăng ký phát hành thẻ Visa, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng vật lý. Đây là phí dùng để duy trì các tính năng hoạt động của thẻ. Mỗi loại thẻ, hạng thẻ của MBBank sẽ có mức thu phí khác nhau để phù hợp với điều kiện sử dụng của khách hàng.

Hiện nay, rất nhiều người vẫn đang còn nhầm lẫn giữa phí quản lý tài khoản MBBank và phí thường niên. Nhưng đây là hai khoản phí khác nhau hoàn toàn.

Phí thường niên mb bankPhí thường niên là khoản tiền chỉ được thu khi khách hàng đăng ký phát hành thẻ ATM vật lý của ngân hàng Quân Đội. Nếu như không đăng ký mở thẻ thì sẽ không phải thanh toán khoản tiền này.

Còn phí quản lý tài khoản là khoản tiền áp dụng dành cho tất cả các loại tài khoản của khách hàng với mục đích duy trì những tính năng tiện ích như chuyển tiền, nhận tiền,…

Phí thường niên của ATM MB Bank được thu khi nào

Khi bạn tiến hành hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ ATM MBBank. Lúc này ngân hàng sẽ bắt đầu tính và thu phí theo quy định. Số tiền sẽ được trừ 1 năm 1 lần, kể từ ngày đăng ký thẻ. Hàng năm cứ tới ngày đăng ký thẻ, hệ thống sẽ tự động trừ số tiền này vào tài khoản thanh toán đối với thẻ ghi nợ. Còn thẻ tín dụng thì khách hàng phải đóng tại kỳ sao kê liền kề.

Các loại thẻ sẽ bị tính phí thường niên bao gồm:

  • Thẻ ATM ghi nợ nội địa MB
  • Thẻ ATM ghi nợ quốc tế MB
  • Thẻ tín dụng MB Bank

Không đóng phí thường niên thẻ ATM MB Bank có sao không?

Rất nhiều khách hàng có cùng một câu hỏi đó chính là không đó phí thường niên của thẻ ATM MB Bank thì có làm sao không. Nếu như không đóng phí thường niên thì sẽ có thể gây ra một số vấn đề như sau.

  • Đối với thẻ ghi nợ: Số tiền phí còn thiếu phát sinh từ thẻ sẽ được trừ vào số dư tối thiểu. Trong trường hợp tài khoản không có đủ số dư, ngân hàng sẽ tự động ghi nợ trên hệ thống cho tới khi chủ thẻ nạp tiền vào tài khoản. Lúc đó, MBBank sẽ chủ động trừ số phí thường niên còn nợ trước đó.
  • Đối với thẻ tín dụng: Khi tới ngày đóng phí, ngân hàng sẽ thực hiện thông báo tới quý khách hàng. Nếu vẫn cố tình không trả phí thì sẽ tính tiền phí vào dư nợ quá hạn và bị phạt lãi suất theo quy định. Sau khoảng 6 tháng, nếu như vẫn tiếp tục không đóng sẽ bị khóa thẻ vĩnh viễn.

Cập nhật mức phí thường niên MB Bank mới nhất

Vì phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa, Visa Debit, Active Plus, thẻ tín dụng MB Bank khác nhau. Nên quý vị cần phải biết được loại thẻ mình đang sử dụng là gì. Sau đó sẽ cập nhật biểu phí tương ứng ở bên dưới bảng sau đây.

Phí thường niên mb bankPhí thường niên thẻ ghi nợ nội địa MB

Phí thường niên thẻ ghi nợ là những loại thẻ chỉ có phạm vi thanh toán trong nước. Phí này chỉ áp dụng đối với loại thẻ vật lý MB Bank còn loại thẻ phi vật lý không bị tính phí.

Loại thẻMức phí/năm
Thẻ Active Plus (Chính/Phụ)
  • Thẻ phi vật lý: Miễn phí
  • Thẻ vật lý: 60.000 VND/năm/thẻ
Thẻ Quân nhân (chỉ phát hành cho KHQN)
Thẻ Bankplus60.000 VND/năm/thẻ
Thẻ Sinh viên60.000 VND/năm/thẻ

Phí thường niên thẻ MB Bank Visa Debit

Loại thẻMức phí/năm
Thẻ Classic (Chính/Phụ)
  • Thẻ phi vật lý: Miễn phí
  • Thẻ vật lý: 60.000 VND/năm/thẻ
Thẻ Platinum (Chính/Phụ)100.000VND/năm
Thẻ Priority Platinum (chính/phụ)Miễn phí

Phí thường niên thẻ tín dụng MBBBank

Khi đã đăng ký làm thẻ tín dụng MB Bank thành công, chủ thẻ đặc biệt chú ý tới khoản phí thường niên này. Nếu như không thanh toán đầy đủ rất dễ bị phạt và gây ra nợ xấu.

Tên thẻThu phí thẻ chínhThu phí thẻ phụ
Thẻ tín dụng MB Visa
Thẻ Classic200.000 VND100.000 VND
Thẻ Gold500.000 VND200.000 VND
Thẻ Platinum800.000 VND600.000 VND
Thẻ VISA MB VINID Classic200.000 VND100.000 VND
Thẻ VISA MB VINID Platinum800.000 VND600.000 VND
Thẻ tín dụng MB JCB
Thẻ Classic200.000 VND100.000 VND
Thẻ Gold500.000 VND200.000 VND
Thẻ Platinum800.000 VND600.000 VND
Phí thường niên thẻ SSC200.000 VND

Phí thường niên tài khoản MBBank online

Tài khoản MB Online là những loại tài khoản sim số đẹp. Theo quy định biểu phí từ ngân hàng thì hàng năm khách hàng sẽ phải thanh toán khoản phí là 50.000 VND/năm/tài khoản.

Khóa thẻ có mất phí thường niên MB Bank

Khi khóa thẻ ATM MBBank thì có mất phí thường niên hay không? Đáp án là có, ngay cả khi bạn khóa thẻ những không hủy thẻ vĩnh viễn thì phí thường niên vẫn sẽ được tính như bình thường. Vì hiện trạng thái thẻ của bạn vẫn còn hoạt động trên hệ thống. Thế nên ngân hàng vẫn sẽ thu các khoản phí dịch vụ đi kèm.

Nếu không muốn đóng phí thường niên của thẻ, cách duy nhất là mang theo chứng minh thư tới chi nhánh MBBank để làm thủ tục hủy thẻ. Ngay sau khi hủy, các khoản phí liên quan sẽ không còn được tính nữa.

Khóa thẻ MB Bank có mất phí duy trì không

Trước tiên, bạn cần phải hiểu phí duy trì chính là số dư tối thiểu đang có trong tài khoản. Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu duy trì số dư tối thiểu thường sẽ là 50.000 VND. Đây là khoản tiền để dùng vào việc trừ các khoản phí dịch vụ tiện ích. Việc bạn khóa thẻ hay không cũng không liên quan tới việc có mất phí hay không.

Chưa kích hoạt thẻ MB có mất phí thường niên

Sau khi đăng ký thẻ nhưng không sử dụng, vậy có bị tính phí thường niên không? Đáp án là có, khi bạn đã đăng ký phát hành thẻ thì có nghĩa là thông tin đã tồn tại trên hệ thống. Biểu phí thường niên sẽ được tính ngay từ khi phát hành, ngay cả khi không kích hoạt thì vẫn tính như bình thường.

Đây là toàn bộ biểu phí thường niên MB Bank mới nhất hiện nay. Chủ thẻ hãy cập nhật và luôn thanh toán khoản phí này đúng thời hạn. Tránh cho việc không đóng phí dẫn tới bị khóa thẻ nhé.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây