Bạn đăng ký ví trả sau momo nhưng khi tới thời hạn thanh toán lại không trả đúng thời hạn. Bạn đang lo lắng trả chậm ví trả sau momo có bị nợ xấu không? Nếu như chưa hiểu rõ về vấn đề này xin hãy cùng với Lamtheatmonline.com tìm hiểu ở bên dưới bài viết này.

Ví trả sau momo là gì?

Ví trả sau MoMo là phương thức thanh toán thông qua hạn mức được cấp trước mỗi tháng. Khách hàng sẽ phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu trong tháng tiếp theo. Đặc điểm nổi bật của ví trả sau Momo là khả năng miễn lãi kéo dài đến 45 ngày. Đồng nghĩa rằng trong khoảng thời gian này, khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí lãi suất nào đối với số tiền đã sử dụng.

Ví trả sau MoMo là sản phẩm của Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank phát triển. Ví trả sau mang đến một giải pháp tài chính hoàn toàn hữu ích cho khách hàng. Ví dụ như khi ví momo của bạn không đủ số tiền thanh toán, có thể sử dụng ví trả sau để thanh toán.

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

MoMo sẽ cấp hạn mức lên đến 20 triệu đồng nếu như bạn đạt điểm tin cậy. Và bạn có thể sử dụng số tiền đó để thanh toán cho nhiều dịch vụ khác nhau.

Bạn có thể thanh toán hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, đổ xăng, học phí. Và thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như Bách Hóa Xanh, Lotte, Co.op, Aeon, BigC – Go!, Circle K, Vissan, Vinamilk cũng trở nên đơn giản hơn với ví trả sau momo.

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không?

Trả chậm ví trả sau momo có bị nợ xấu không câu trả lời là? Nếu như bạn không thực hiện thanh toán khoản tiền vay từ ví trả sau momo đúng hạn thì sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu theo các nhóm tương ứng với thời gian nợ quá hạn.

Ngoài ra, khách hàng cũng phải chịu khoản phí phạt quá hạn. Nếu như quá hạn 5 ngày thì sẽ bị khóa tính năng thanh toán trên ví và không thể sử dụng được nữa.

Các nhóm nợ xấu tương ứng với thời gian như sau:

  • Nợ nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn (quá hạn dưới 10 ngày)
  • Nợ nhóm 2: (quá hạn từ 10 – 30 ngày)
  • Nợ nhóm 3: Từ 30 – 90 ngày
  • Nợ nhóm 4: Từ 90 – dưới 180 ngày
  • Nợ nhóm 5: Quá hạn trên 180 ngày

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

Cách đòi nợ trả chậm ví trả sau momo

Khách hàng trả chậm ví trả sau momo trong một khoảng thời gian dài và chưa có dấu hiệu thanh toán. Khi đó ví trả sau momo sẽ thực hiện các biện pháp đòi nợ như sau.

Bước 1:

Trong trường hợp không thể thực hiện thanh toán, hồ sơ nợ xấu được chuyển đến bộ phận đòi nợ. Đội ngũ nhân viên đòi nợ sẽ bắt đầu bằng cách gọi điện và nhắn tin với bạn hoặc người thân để yêu cầu trả tiền. Cuộc gọi có thể từ nhiều số khác nhau khiến cho bạn không thể chặn.

Bước 2:

Nhưng bạn đã biết sử dụng ví momo thì sẽ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân và thông tin của người dùng. Nếu trong trường hợp bạn không thanh toán. Thông tin của bạn có thể được đăng lên mạng xã hội để tạo ra áp lực tâm lý và ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của bạn trước mắt người thân và bạn bè.

Bước 3:

Nếu những biện pháp trên đã được áp dụng nhưng chưa thu hồi được nợ. Ví trả sau momo có thể gửi đội ngũ đòi nợ đến địa chỉ cư trú của bạn. Họ có thể áp dụng những biện pháp mạnh mẽ hơn để yêu cầu thanh toán và đòi lại số tiền đã sử dụng.

Trả chậm ví trả sau Momo có sao không?

Như bạn đã biết thì trả chậm ví trả sau momo sẽ bị nợ xấu. Nhưng ngoài nợ xấu ra thì còn gặp phải những vấn đề nào khác nữa không? Câu trả lời là có, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khi không thanh toán ví trả sau momo.

– Khởi kiện: Khi sử dụng ví trả sau momo thì bạn đã thực hiện ký hợp đồng vay tín chấp online. Nếu trong trường hợp bùng ví trả sau momo thì rất có thể sẽ bị khởi kiện.

– Phí phạt: Trên hợp đồng vay có ghi rõ các khoản tiền phí mà bạn cần phải thanh toán nếu như vi phạm, trong số đó có phí phạt quá hạn.

– Hạn chế vay vốn: Không thanh toán đúng hạn đồng nghĩa bạn bị nợ xấu. Mà theo quy định của ngân hàng nhà nước thì bị nợ xấu không thể vay vốn được ở bất cứ đâu.

Phí chậm trả Ví trả Sau MoMo

Bạn cần hiểu dùng ví trả sau giống như dùng thẻ tín dụng vậy. Nếu như chúng ta mà không thực hiện thanh toán tiền đúng thời hạn thì sẽ bị tính lãi suất. Mức tính lãi của ví trả sau khi quá hạn sẽ được áp dụng dựa theo công thức và bảng phí sau.

Phí trả chậm = Số tiền trả chậm x % phí tương ứng

Số ngày quá hạnMức phí phạtSố tiền tối thiểu
1 – 4 ngày5%50.000đ
5 – 9 ngày10%100.000đ
10 – 14 ngày15%150.000đ
14 ngày trở lên20%200.000đ

Tóm lại

Vậy là bạn đã hiểu rõ trả chậm ví trả sau momo có bị nợ xấu không? Đáp án là CÓ, không thanh toán ví trả sau momo không những bị nợ xấu mà còn bị phạt hoặc khởi kiện.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây