Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank được quy định như thế nào?

0
73

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng chắc chắn là cao hơn nhiều so với khi rút tiền từ thẻ atm ghi nợ. Cụ thể mức phí này là bao nhiêu? được quy định như thế nào? Hãy đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Sacombank là gì?

Thẻ tín dụng Sacombank là một loại thẻ đặc biệt được sử dụng theo hình thức “chi tiêu trước, trả nợ sau”. Tính năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán:

  • Thanh toán tiền mua sắm hàng hóa online.
  • Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet hàng tháng.
  • Thanh toán dịch vụ bảo hiểm, giáo dục, hợp đồng vay…
  • Quẹt thẻ thanh toán tại các máy POS.

Phi rut tien mat the tin dung sacombank

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng Sacombank vẫn được nhiều người sử dụng để rút tiền mặt. Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng thực hiện tương tự như rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ. Nhưng bạn chỉ có thể rút tối đa 80% hạn mức. Và phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là tương đối cao.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank là bao nhiêu?

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank là khoản phí bắt buộc khách hàng phải thanh toán khi sử dụng tính năng này. Số tiền phí được quy định rõ ràng, ngoài khoản tiền phí này ra thì còn phải trả tiền tiền lãi suất cho số tiền đã giao dịch.

Phi rut tien mat the tin dung sacombank

Nếu bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Sacombank tại máy atm thì phí rút tiền hiện nay đang là 4%. Ví dụ bạn muốn rút 10 triệu tiền mặt từ thẻ tín dụng. Thì phí rút tiền = 10 triệu x 4% = 400.000 VND. Bên cạnh đó, lãi suất thẻ tín dụng cũng được kích hoạt tại ngay thời điểm rút tiền thành công.

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại máy atm của Sacombank, hoặc các máy atm của ngân hàng liên kết với Sacombank.

Hiện nay có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng dạng “lách luật”. Họ nhận rút tiền qua máy POS. Tức là khách hàng quẹt thẻ để thanh toán tiền mua hàng hóa. Nhưng thay vì nhận về hàng hóa thì sẽ nhận về tiền mặt. Rút tiền mặt bằng hình thức này thì phí rẻ hơn (khoảng 1,8% -2%) và được rút 100% hạn mức thẻ. Tuy nhiên bạn phải tìm được bên cung cấp dịch vụ uy tín. Hơn nữa, rút tiền như vậy là phạm pháp. Nếu bị phát hiện có thể bị phạt tiền lên đến 30 triệu đồng và bị khóa thẻ tín dụng.

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Sacombank không?

Có thể thấy, hiện nay chỉ có 2 cách rút tiền từ thẻ tín dụng Sacombank. Một là rút tiền tại máy atm, hai là rút tiền tại máy POS qua bên thứ 3 cung cấp dịch vụ. Dù bạn chọn hình thức nào thì chúng tôi cũng khuyên bạn là không nên lạm dụng quá mức.

Nếu rút tiền bằng máy atm thì phí cao và bị kích hoạt lãi suất thẻ tín dụng. Cuối kỳ chốt sao kê bạn có thể phải thanh toán một số tiền khá lớn. Nếu để chậm thanh toán thì lại bị tính thêm phí phạt trả nợ chậm. Nhìn chung là sẽ thiệt đơn, thiệt kép.

Còn nếu bạn chọn rút tiền qua bên cung cấp dịch vụ trung gian thì phí sẽ rẻ hơn và thẻ tín dụng không bị tính lãi. Nhưng hoạt động này không được pháp luật chấp thuận. Nếu bị phát hiện thì sẽ bị phạt rất nặng.

Tốt hơn hết, bạn nên để thẻ tín dụng được thực hiện đúng tính năng của nó là thanh toán thôi nhé.

Những lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

  • Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, nhưng chỉ được phép rút tối đa 80% hạn mức thẻ.
  • Cần rút tiền tại máy atm của Sacombank, hoặc những máy atm thuộc sự quản lý của ngân hàng liên kết với Sacombank. Nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa và bị máy atm giữ lại.
  • Cần bảo quản thẻ atm thật tốt. Không để gãy, hỏng, xước dải băng từ. Nếu không bạn sẽ không thể quẹt thẻ hay rút tiền từ thẻ tín dụng được.
  • Việc rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy atm là hợp pháp nhưng không nên lạm dụng. Vì rất dễ dẫn đến tình trạng mất khả năng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.
  • Nếu bạn chọn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua bên cung cấp dịch vụ. Chắc chắn bạn sẽ phải giao lại thẻ cho họ để họ tiến hành quẹt thẻ. Việc làm này là vô cùng nguy hiểm vì có thể làm lộ thông tin thẻ. Nếu thẻ rơi vào tay người xấu, bên làm ăn không uy tín thì bạn rất dễ bị lợi dụng và rút sạch tiền từ thẻ tín dụng. Đừng để “tiền mất tật mang” nhé.

Lời kết

Với những thông tin mà lamtheatmonline.com cung cấp trên đây. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho khách hàng nào đang sử dụng thẻ tín dụng của Sacombank. Hãy dùng thẻ an toàn, hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất. Và hãy tính toán khoản phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank trước khi thực hiện rút tiền nhé.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây