Mã PIN thẻ Visa Vietcombank có mấy số? Cách đổi mật khẩu mới

0
52

Thẻ visa Vietcombank là một sản phẩm nổi bật của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Không chỉ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, thẻ visa Vietcombank còn đảm bảo tính an toàn và bảo mật trong từng giao dịch. Xét về tính bảo mật thì vai trò của mã pin rất quan trọng. Bạn có bao giờ thắc mắc mã pin thẻ Visa Vietcombank có mấy số không? Nếu có hãy cùng lamtheatmonline.com đi tìm lời giải đáp nhé.

Thẻ Visa Vietcombank và mã PIN thẻ

Thẻ Visa Vietcombank là loại thẻ atm do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam kết hợp với tổ chức tài chính thế giới Visa phát hành. Bạn có thể dùng thẻ để lưu giữ tiền bạc, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán… vô cùng tiện lợi và an toàn.

Mã pin thẻ visa vietcombank có mấy số

Thẻ Visa về cơ bản không khác gì nhiều so với những loại thẻ atm khác. Bảo mật thẻ vẫn thông qua lớp mã pin (mật khẩu thẻ). Mã pin này có vai trò vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc thẻ có an toàn hay không. Muốn thực hiện được các giao dịch qua thẻ Visa Vietcombank thì phải nhập đúng mã pin trước đã. Nếu nhập sai, bạn không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào. Không những vậy, khi nhập sai mã pin thẻ nhiều lần, thẻ của bạn còn có nguy cơ bị khóa. Muốn mở khóa phải mang theo CMND đến quầy giao dịch Vietcombank để làm thủ tục.

Có lớp mã pin bảo vệ thẻ, bạn có thẻ yên tâm phần nào. Chẳng hạn trường hợp thẻ bị mất cắp hay rơi vào tay kẻ xấu muốn lấy cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Dù họ có muổn rút tiền hay chuyển tiền đi thì cũng đều cần nhập được đúng mã pin. Nếu không thì sẽ chẳng làm được gì dù có cố gắng đến đâu đi chăng nữa.

Mã PIN thẻ Visa Vietcombank có mấy số?

Mã pin thẻ Visa Vietcombank khá ngắn chỉ bao gồm 6 ký tự số. Nhưng hiện nay cũng có một số loại mã PIN thẻ Visa Vietcombank có 4 số. Nhưng bạn cũng đừng vì như vậy mà lo lắng. Việc mò được chính xác mật khẩu 4 đến 6 số gần như là bất khả thi. Chưa kể, khi giao dịch tại máy atm thì chỉ được nhập mã pin tối đa 3 lần. Nếu nhập sai mã pin đến lần thứ 3 thì thẻ đã bị khóa và bị máy atm giữ lại rồi. Muốn mò thêm mật khẩu lần nữa cũng không thể được.

Mã pin thẻ visa vietcombank có mấy số

Ngân hàng Vietcombank đã tính toán rất kỹ về độ dài chuẩn cho mã pin thẻ visa. Bạn hãy tin tưởng ngân hàng và lựa chọn mã pin khó đoán một chút. Như vậy thì sẽ không phải lo lắng về độ an toàn của thẻ atm Visa Vietcombank nữa rồi.

Vậy là bạn đã biết được mã PIN thẻ Visa Vietcombank có mấy số? Xác định được mật khẩu của thẻ bao gồm bao nhiêu số sẽ dễ dàng nhập mật khẩu chính xác khi giao dịch hơn.

Đổi mã pin thẻ Visa Vietcombank có khó không?

Đổi mã pin thẻ Visa Vietcombank không hề khó. Mọi thao tác sẽ được tiến hành tại máy atm Vietcombank.

Lưu ý: Với thẻ Visa Vietcombank, muốn đổi mã pin phải đến đúng máy atm của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) để đổi mã pin. Máy atm của ngân hàng khác chỉ có thể giao dịch rút tiền, chuyển khoản được mà không thể đổi mã pin được.

Trường hợp 1: Đối với người lần đầu sử dụng thẻ

Với người lần đầu tiên sử dụng thẻ atm thì cần phải kích hoạt thẻ trước đã. Việc kích hoạt thẻ cũng chính là hoạt động đổi mã pin thẻ lần đầu tiên. Bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Cho thẻ vào máy atm qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ.

Bước 2: Đợi máy atm báo nhận thẻ. Sau đó bạn chọn ngôn ngữ hiển thị của máy là Tiếng Việt.

Mã pin thẻ visa vietcombank có mấy số

Bước 3: Nhập mã pin mặc định của thẻ (xem trong phong bao đựng thẻ).

Bước 4: Vì thẻ sử dụng lần đầu nên hệ thống sẽ yêu cầu kích hoạt thẻ để tiến hành các giao dịch. Bạn nhấn Enter. Sau đó nhập mã pin mới lần 1. Mã pin này cũng bao gồm 6 ký tự số nhưng không được trùng với mã pin mặc định.

Bước 5: Nhập lại mã pin mới lần 2 để xác thực.

Ngay lập tức, màn hình máy atm sẽ hiển thị thông báo kích hoạt thẻ thành công. Từ giờ phút đó bạn sẽ sử dụng mã pin mới để giao dịch.

Trường hợp 2: Đổi mã pin từ lần thứ 2 trở lên

Với những người đã đổi mã pin thẻ ít nhất 1 lần rồi cũng có nghĩa là thẻ đã được kích hoạt. Muốn đổi sang mã pin thẻ khác bạn làm như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên. Đợi máy nhận thẻ. Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy là Tiếng Việt.
  • Bước 2: Nhập mã pin cũ của thẻ atm gồm 6 số.
  • Bước 3: Chọn tính năng Đổi pin.
  • Bước 4: Nhập mã pin mới của thẻ. Hãy chọn mã pin dễ nhớ nhưng không dễ đoán nhé.
  • Bước 5: Nhập lại mã pin mới lần 2 để tránh nhầm lẫn, sai sót.

Cuối cùng, màn hình máy atm sẽ hiển thị thông báo đổi mã pin thành công.

Xem mã pin thẻ Visa Vietcombank ở đâu?

Mã pin thẻ Visa Vietcombank là thông tin cần được bảo mật tuyệt đối. Ngoài chủ thẻ ra thì không ai được biết mã pin này. Mã pin mặc định được ngân hàng cấp lần đầu tiên sẽ được in trong phong bao đựng thẻ Visa Vietcombank. Sau khi bạn nhận thẻ từ ngân hàng về, hãy cắt phong bao cẩn thận theo chiều nét đứt hướng dẫn để tránh cắt vào những thông tin được in bên trong. Sau đó mở phong bao nhẹ nhàng và xem thông tin về số tài khoản và mã pin bên trong đó.

Trường hợp đã đổi mã pin rồi thì bạn phải có trách nhiệm tự ghi nhớ mã pin thẻ atm của mình. Nếu lỡ quên mã pin thẻ thì không nên cố mò lại mã pin. Hãy mang theo CMND đến chi nhánh/ quầy giao dịch Vietcombank để làm thủ tục xin cấp lại mã pin mới.

Kết luận:

Mã pin thẻ Visa Vietcombank có mấy số đã có đáp án là từ 4 đến 6 số tùy từng loại thẻ. Bạn phải ghi nhớ mã pin thẻ atm của mình để phục vụ cho các giao dịch về sau. Không tiết lộ mã pin thẻ cho ai khác dưới bất cứ hình thức nào để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản ngân hàng của chính mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây