Làm thẻ ATM Donga Bank online các bước đăng ký mở thẻ miễn phí

2
566

Nhu cầu làm thẻ ATM Donga online hiện đang được rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Nhưng hiện tại ngân hàng Đông Á Bank chưa áp dụng hình thức mở thẻ ATM trực tuyến. Vì thế nếu muốn mở thẻ bạn cần phải đến chi nhánh phòng giao dịch của Donga Bank.

Thẻ ATM ngân hàng đông á có rất nhiều tiện ích và ưu đãi lớn. Ngay từ khi mở thẻ khách hàng đã được hưởng các ưu đãi. Vì thế có rất nhiều người muốn mở thẻ atm đông á bank. Nhưng bạn chưa biết nên dùng các loại thẻ nào, các bước đăng ký làm thẻ donga như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới của mình.

Các loại thẻ ATM ngân hàng Đông Á Bank

Hiện nay ngân hàng Đông Á Bank đang cung cấp các loại thẻ sau đây. Bạn có thể lựa chọn các loại thẻ mà mình mong muốn để sử dụng.

 1. Thẻ Đa năng Đông Á
 2. Thẻ liên kết sinh viên
 3. Thẻ Đa năng Chứng khoán
 4. Thẻ Tín dụng Visa DongA Bank
 5. Thẻ Bác sỹ
 6. Thẻ Mua sắm
 7. Thẻ Nhà giáo

Hướng dẫn làm thẻ ATM Donga Bank

Lam the atm donga

Việc làm thẻ ATM Đông á bank khá là đơn giản khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cũng như di chuyển đến chinh nhánh của ngân hàng. Lưu ý hiện nay ngân hàng chưa cung cấp chức năng mở thẻ ATM online. Mà chỉ cung cấp mở thẻ tín dụng Đông á Bank online thôi. Vì thế nếu như bạn muốn mở tài khoản tại ngân hàng thì phải đến phòng giao dịch.

Thủ tục & điều kiện làm thẻ ATM Donga

Với khách hàng là cá nhân muốn các loại thẻ Thẻ Đa năng Đông Á / Thẻ Tín dụng Đông Á / Tiền gửi thanh toán / Sổ tiết kiệm. Hãy chuẩn bị các giấy tờ sau đây

 • CMND bản gốc/hộ chiếu
 • Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản cá nhân ngân hàng đông á (ngân hàng cấp).

Nếu khách hàng là doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền tài khoản thanh toán không kỳ hạn VNĐ cá nhân, TK tiền gửi thanh toán không kỳ hạn. Cần có các loại giấy tờ.

 • Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu
 • Số điện thoại đăng ký có thể là số điện thoại của 1 hoặc nhiều tài khoản.
 • Mẫu giấy đăng ký dịch vụ theo mẫu của ngân hàng Đông Á.

Các bước đăng ký mở thẻ ATM Đông Á

Bước 1: Di chuyển đến phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng của Đông Á

Lam the atm donga

Bước 2: Tại quầy giao dịch thông báo với nhân viên yêu cầu mở thẻ và xin mẫu giấy đăng ký.

Bước 3: Điền đẩy đủ các thông tin theo mẫu được nhân viên hướng dẫn. Hãy lưu ý đến phần số CMND, số điện thoại, chữ ký.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành mẫu đơn, nộp lại cho nhân viên để họ kiểm tra.

Bước 5: Nếu không có gì sai sót yêu cầu của bạn sẽ được chấp nhận và xử lý.

Làm thẻ ATM Đông Á Bank có tốn phí không

Phí làm thẻ atm đông á bank sẽ là 50.000 VNĐ/thẻ áp dụng khi đăng ký mở thẻ mới và làm lại thẻ. Khoản tiền này sẽ được chuyển vào trong số dư tối thiểu của tài khoản. Khi bạn đăng ký mở thẻ thành công sẽ có các dịch vụ tiện ích đi kèm. Và phí dịch vụ sẽ được trừ vào khoản tiền 50 nghìn kia.

Mức phí này được coi là rẻ hơn rất nhiều so với các ngân hàng khác (150.000 VNĐ/thẻ). Lưu ý mức phí này chỉ áp dụng khi các bạn mở thẻ ATM thôi nhé.

Làm thẻ ATM Donga bank bao lâu thì lấy được

Kể từ ngày đăng ký bạn sẽ nhận được giấy hẹn nhận thẻ. Trong giấy hẹn có ghi rõ ngày nhận thẻ. Thông thường sẽ mất từ 5 đến 7 ngày để nhận được thẻ. Nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào ngân hàng nơi bạn mở. Đúng ngày chỉ cần di chuyển đến ngân hàng và nhận thẻ làm được.

Cách sử dụng thẻ ATM Đông Á cho người mới

Sau khi nhận thẻ bạn phải bắt buộc làm theo các hướng dẫn sau đây để kích hoạt. Đồng thời mình cũng hướng dẫn các bước cơ bản để sử dụng thẻ.

1. Kích hoạt thẻ ATM Đông Á

Khi đã nhận thẻ ở ngân hàng bạn chưa thể sử dụng được thẻ luôn. Mà còn phải thực hiện thêm một bước nữa chính là kích hoạt thẻ. Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận thẻ thì phải kích hoạt nếu không thẻ sẽ bị tạm khóa. Để kích hoạt thẻ chỉ cần thay đổi mã pin mặc định sang mã pin mà bạn muốn tại cây ATM. Đổi mã pin và kích hoạt thẻ bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Khi nhận thẻ nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy được bọc kín. Bên trong có mã pin mặc định và số tài khoản.

Bước 2: Ra cây ATM của ngân hàng Đông Á và đút thẻ vào theo chiều mũi tên.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” rồi nhấn tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã pin có trong tờ giấy nó sẽ bao gồm 4 số.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã pin mới 1 lần

Bước 6: Nhập lại mã pin mới theo ý bạn 2 lần. Mật khẩu này phải giống nhau vì 1 lần là nhập còn một lần là xác nhận.

Bước 7: Khi đã nhập nhấn Enter

Bước 8: Nếu thành công hệ thống sẽ thông báo đến bạn.

Trong trường hợp bạn chưa kích hoạt thẻ mà đã bị mất mã pin hãy liên hệ đến số 1900 5454 64.

2. Cách nạp tiền vào thẻ ATM DONGA

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ ATM để giao dịch ngay. Hãy đến ngân hàng Đông Á và mang theo CMND để nộp vào. Ở đây nhân viên sẽ đưa cho bạn giấy nộp tiền, hãy điền đầy đủ các thông tin.

Cụ thể:

 • Ghi các thông tin ở trên giấy bao gồm: Ngày tháng, họ tên của bạn, số CMND, địa chỉ, thông tin người nhận (ghi thông tin số tài khoản của bạn, họ tên của bạn…)
 • Xuống bên dưới tìm dòng chữ “Nộp tiền vào tài khoản” và đánh dấu tích vào đó. Cuối cùng là ghi số tiền muốn nộp cả bằng chữ và số rồi ký xác nhận.
 • Gửi lại cho nhân viên và nộp tiền

3. Đăng ký dịch vụ SMS Banking, Internet Banking

SMS Banking, Internet Banking là 2 dịch vụ tiện ích tài khoản nào cũng phải có. SMS Banking là tiện ích nhận tin nhắn thông báo giao dịch từ ngân hàng mỗi khi tài khoản của bạn có phát sinh giao dịch.

Internet Banking là tiện ích giúp cho khách hàng có thể thực hiện: Vấn tin tài khoản, chuyển tiền, mua thẻ điện thoại, mua vé máy bay… ngay trên điện thoại mà không cần phải đến ngân hàng hoặc cây ATM.

Để đăng ký dịch vụ này khi nhận thẻ hoặc làm thẻ atm donga thì các bạn hãy bảo nhân viên đăng ký luôn. Đăng ký cách dịch vụ này không cần phải viết giấy tờ hoặc mất khoản phí nào. Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ tiền phí dịch vụ duy trì ở tài khoản của bạn.

4. Hướng dẫn rút tiền bằng thẻ ATM Đông á bank

Bước 1: Đút thẻ vào cây ATM và nhập mã pin

Bước 2: Chọn vào phần rút tiền

Bước 3: Ở đây có các lựa chọn là 100.000, 500.000, 1.000.000, 2.000.000 nếu bạn không muốn rút số tiền khác. Hãy nhấn chọn vào số khác sau đó điền số tiền mình muốn rút vào. Lưu ý số tiền tối thiểu rút được là 50.000 VNĐ nhé.

Bước 4: Xác nhận giao dịch và nhấn in hóa đơn (nếu muốn).

Bước 5: Chờ máy nhả tiền và nhận tiền rồi rút thẻ khỏi cây.

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách làm thẻ atm donga bank nhanh nhất. Hãy nhanh chóng mở thẻ ngay để được hưởng các tiện ích ngay ngày hôm nay nhé các bạn ơi.

Gợi ý: Làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây