Hiện nay hình thức mua xe trả góp đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi khi đăng ký mua, mọi người chỉ cần bỏ ra một số tiền rất nhỏ. Như vậy đã có thể sở hữu được chiếc xe mà mình yêu thích. Nhưng có câu hỏi được đặt ra ở đây đó là mua xe trả góp bao nợ xấu có được không? Nếu như các bạn đang thắc mắc về vấn đề này. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Bị nợ xấu là như thế nào?

Nợ xấu được hiểu là những khoản nợ khó đòi. Và khi đến hạn trả nợ người vay thường không trả khi đã quá hạn thanh toán theo quy định trong hợp đồng. Nếu như thời gian bạn trả nợ bị quá hạn 90 ngày thì sẽ bị coi là nợ xấu. Những người bị nợ xấu sẽ bị hệ thống lưu trữ tên và thông tin nợ xấu trên hệ thống Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC.

Và hiện nay mức nợ xấu sẽ được chia ra làm 5 nhóm. Với mức độ từ nhóm nợ xấu 1 đến nhóm nợ xấu 5. Tùy vào thời gian khách hàng trả nợ quá hạn là bao lâu. Mọi người sẽ bị liệt tên vào danh sách nợ sấu tương ứng. Nợ xấu là một yếu tố đánh giá thể hiện mức độ đáng tin cậy của khách hàng trong khoản vay tại ngân hàng và vay trả góp.

Thông tin về hình thức mua xe trả góp là gì?

Nếu như bạn đi đường thì sẽ thấy được những quản cáo thông báo rằng. Hỗ trợ mua xe trả góp với mức lãi suất thấp,… Đây là một hình thức giúp khách hàng có thể mua được món đồ của mình yêu thích chỉ với một khoản tiền nhỏ. Số tiền còn lại của món đồ đó các bạn có thể trả trong thời gian dài sau đó.mua xe trả góp bao nợ xấu

Khi mua trả góp khách hàng chỉ cần đóng trước một số tiền tùy theo loại xe khách hàng lựa chọn. Sau đó phần còn lại sẽ được thanh toán hàng tháng. Số tiền hàng tháng bạn phải trả là cả gốc và lãi cho đến khi hoàn thành số tiền của món đồ đó. Có thể nói đây là một hình thức vay tín chấp không cần thể chấp tài sản. Mọi  người chỉ cần trả nợ đầy đủ hàng tháng là được nhé.

Điều kiện cần có để mua xe trả góp

Vậy nếu muốn mua xe trả góp thì các bạn cần phải đáp ứng những nhiều điều kiện như thế nào? Mời các bạn tham khảo những thông tin về những điều kiện đó dưới đây nhé:

  • Cần đảm bảo có đầy đủ giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD và hộ khẩu thường trú.
  • Đảm bảo được khả năng trả nợ như sao kê bảng lương, mức lương nhận được hàng tháng,…
  • Đổ tuổi khách hàng có thể mua trả góp là từ 18 tuổi trở lên.
  • Có đầy đủ tránh nghiệm về hành vi dân sự của bản thân.

Trên đây là những điều kiện cơ bản mà bạn có thể thực hiện đăng ký mua xe trả góp. Ngoài ra sẽ còn một số những điều kiện tùy thuộc vào loại xe khách hàng mua là gì.

Mua xe trả góp báo nợ xấu có được không?

Vậy khi nợ xấu thì mọi người có thể thực hiện mua xe trả góp được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời cho các bạn những thông tin như sau. Nếu như khách hàng đang bị trong trường hợp nợ xấu thì rất khó có thể thực hiệ vay vốn tại bất cư ngân hàng nào hiện nay. Và mọi thông tin liên quan đến nợ xấu của khách hàng sẽ được lưu trên hệ thống CIC.mua xe trả góp bao nợ xấu

Vậy nên tùy vào mức độ nợ xấu của khách hàng mới có thể quyết định khách hàng có thể mua xe trả góp được không. Có nhóm nợ xấu khách hàng có thể thực hiện mua xe trả góp. Nhưng có trường hợp khách hàng sẽ không được hỗ trợ trả góp mua xe nữa. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những nhóm nợ xấu được hỗ trợ và không được hỗ trợ vay trả góp nhé:

  • Nhóm nợ xấu 1, 2: Khách hàng vấn có thể thức hiện đăng ký mua xe trả góp. Và một số đơn vị vấn đang hỗ trợ khách hàng nợ xấu nhóm này có thể mua xe trả góp.
  • Nhóm nhợ xấu 3, 4, 5: Đối với những khách hàng đang ở trong nhóm nợ xấu này thì hầu như mọi đơn vị đều không hỗ trợ bạn mua xe trả góp.  Bởi khả năng nhận lại rủi ro kha cao và không nhận lại được số tiền gốc và lãi.

Nhưng đối với những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1, 2 thì nợ xấu sẽ được xóa trong 12 tháng. Và trong 12 tháng gần nhất mà khách hàng không nộp tiền trễ hàn lần nào nữa thì khả năng hồ sơ đăng ký mua xe trả góp của bạn sẽ được duyệt.

Không phải nhóm nợ xấu 3, 4, 5 sẽ không được mua xe trả góp. Mọi người cần phải thanh toán đầy đủ số tiền đang nợ. Sau 5 năm thông tin nợ xấu của bạn sẽ được xóa trên hệ thống CIC. Như vậy khách hàng có thể tiếp tục mua xe trả góp được rồi nhé.

Với nợ xấu cá nhân thì bao giờ được xóa?

Đối với những khoản vay dưới 10 triệu theo quy định. Khách hàng chỉ cần trả đầy đủ khoản tiền gốc và lãi. Như vậy mọi người sẽ không phải lo ngại về lịch sử nợ xấu của mình. Đối với những khách hàng có khoản nợ xấu từ nhóm 2 thời gian xóa nợ xấu sẽ là 12 tháng kể từ khi trả hết nợ cho phía ngân hàng.

Đối với những khách hàng đang ở nhóm  nợ xấu 3,4,5 thì nếu như bạn trả hết nợ. Thì thời gian bạn được xóa nợ xấu sẽ là 5 năm. Sau thời gian đó thông tin nợ xấu của bạn sẽ được xóa trên hệ thống CIC nhé.

Làm thế nào để tránh bị nợ xấu?

Vậy cần làm như thế nào để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu?  Nếu như mọi người đàng thắc mắc về vấn đề này. Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  • Tìm hiểu thông tin về lãi suất của đơn vị cho vay như thế nào.
  • Xem xét về khả năng tài chính của bạn có đủ đáp ứng trả nợ hàng tháng không.
  • Lựa chọn một góp vay phù hợp với nhu cầu cá nhân và tài chính của mình.
  • Tránh tình trạng vay nhiều nơi nọ mới đắp nợ cũ. Như vậy sẽ làm khoản nợ của bạn tăng lên đó nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho các bạn thông tin về câu hỏi mua xe trả góp bao nợ xấu có được không? Một số thông tin giúp mọi người tránh bị nợ xấu. Với những thông tin này hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của cúng tôi nhé. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây