Hướng dẫn cách huỷ thẻ ATM Vietinbank & hủy tài khoản miễn phí

0
991

Thẻ atm Vietinbank là một công cụ hữu hiệu giúp bạn quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Nhưng trong một số trường hợp, khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Thì thay vì để thẻ không dùng đến, bạn nên huỷ thẻ đi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cách huỷ thẻ atm Vietinbank.

Khi nào nên hủy thẻ ATM Vietinbank?

Những lợi ích mà thẻ atm Vietinbank mang lại cho khách hàng là không thể phủ nhận được. Nhưng trong một vài trường hợp nhất định thì khách hàng vẫn được khuyên nên huỷ thẻ atm.

huy-the-vietinbank» Khi bạn đã sở hữu quá nhiều thẻ atm của những ngân hàng khác nhau. Bạn cảm thấy không thể đảm bảo được sự an toàn cho thẻ atm Vietinbank nữa. Thì khi đó nên huỷ thẻ đi để tránh người khác xâm nhập tài khoản với mục đích xấu.

» Bạn mở thẻ nhưng không dùng tới, không phát sinh giao dịch gì trong thời gian dài. Huỷ thẻ sẽ giúp bạn không mất thêm phí duy trì tài khoản hàng tháng.

» Khi đang dùng thẻ atm của Vietinbank nhưng nay ngưng sử dụng vì muốn chuyển sang dùng thẻ của các ngân hàng khác. Trường hợp này cũng được khuyên nên huỷ thẻ.

(*) Lưu ý:

Khi không dùng đến thẻ atm của Vietinbank nữa thì nên huỷ thẻ đi. Tuyệt đối không được bán thẻ cho người khác. Vì khi bạn đăng ký mở thẻ atm thì tài khoản đã đứng tên bạn.

Tất cả những giao dịch phát sinh bạn đều phải là người chịu trách nhiệm. Dù bán thẻ cho người khác thì cũng không sang tên tài khoản được.

Vì vậy nếu người mua thẻ của bạn có dùng thẻ cho mục đích xấu, vi phạm pháp luật. Thì khi đó bạn vẫn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Hiểu rõ khái niệm hủy thẻ và khóa thẻ Vietinbank

Chắc chắn có nhiều bạn đang đọc bài viết này sẽ nhầm lẫn giữ việc hủy thẻ ATM Vietinbank với việc khóa thẻ là một. Thế nhưng đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau đấy nhé.

  • Hủy thẻ ATM: Tức là hủy vĩnh viễn thẻ ATM của bạn tại ngân hàng Vietinbank. Thẻ sẽ bị cắt đôi ra và không thể sử dụng trong tương lai được nữa.
  • Là hình thức đóng băng tạm thời các tính năng tiện ích của thẻ. Khi thẻ bị khóa sẽ không thể giao dịch được nữa. Thế nhưng, thẻ có thể sử dụng lại khi mở khóa.

Hủy thẻ ATM có hủy tài khoản Vietinbank không?

Thêm một điểm nhầm lẫn tai hại nữa, đó chính là hầu hết mọi người đều suy nghĩ khi hủy thẻ ATM thì có nghĩa là hủy cả tài khoản.

Thế nhưng, bạn có thể hủy thẻ ATM không sử dụng nữa nhưng vẫn có thế tiếp tục dùng tài khoản ngân hàng để giao dịch như bình thường.

Thẻ ATM chỉ là công cụ liên kết với tài khoản giúp chúng ta giao dịch dễ dàng hơn tại các máy ATM/POS. Nên hủy thẻ ATM Vietinbank không ảnh hưởng gì tới tài khoản ngân hàng cả.

Hướng dẫn cách hủy thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất

Thủ tục huỷ thẻ atm Vietinbank khá đơn giản. Thậm chí là đơn giản hơn lúc mở thẻ rất nhiều. Các bạn chỉ cần mang theo CMND và thẻ atm Vietinbank muốn huỷ đến ngân hàng yêu cầu huỷ thẻ là được. Cũng có thể không cần mang theo thẻ nhưng bạn sẽ bị tính phí phạt.

cach huy the atm vietinbank
Để hủy thẻ Vietinbank vĩnh viễn cách duy nhất là tới chi nhánh ngân hàng.

Sau khi nhận được yêu cầu huỷ thẻ atm từ khách hàng. Nhân viên sẽ kiểm tra tài khoản trên hệ thống máy tính trước. Và huỷ tài khoản của khách hàng trên hệ thống chung.

Sau đó, nếu mang theo thẻ atm thì bạn nộp lại thẻ để nhân viên huỷ thẻ theo cách thủ công ngay trước mặt bạn. Đó là dùng kéo cắt thẻ hoặc cho vào máy cắt để cắt thẻ làm đôi.

cach huy the atm vietinbank
Nhân viên sẽ cắt thẻ ATM trước mặt bạn

Trường hợp không mang theo thẻ thì ngân hàng không thể huỷ thẻ trước mặt bạn được. Mà chỉ huỷ tài khoản trên hệ thống. Sau đó xếp vào tình trạng thẻ bị thất lạc và tính phí phạt. Bạn sẽ phải nộp tiền phạt làm mất thẻ theo đúng quy định của ngân hàng.

Cách hủy thẻ ATM Vietinbank không hề khó. Chỉ mất chút thời gian và công sức chạy đến ngân hàng thôi. Ah, mà quên các bạn phải đến chi nhánh phòng giao dịch đã đăng ký mở thẻ mới có thể hủy được nhé.

› Gợi ý: Cách hủy thẻ ATM Vietinbank

Huỷ thẻ atm Vietinbank có mất phí không?

Khi đến ngân hàng Vietinbank để huỷ thẻ atm. Bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn phí huỷ thẻ. Chỉ trừ trường hợp không mang được thẻ đến ngân hàng thì mới bị tính phí phạt thất lạc thẻ mà thôi.

Những lưu ý khi tiến hành huỷ thẻ atm Vietinbank

Để quá trình huỷ thẻ diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất. Bạn nên lưu ý một số điều sau:

– Đến ngân hàng vào giờ hành chính. Nên đến sớm để lấy số thứ tự trước và được giải quyết sớm.

– Để ý thời hạn thẻ được in trực tiếp trên mặt thẻ atm. Nếu sắp hoặc đã hết hạn sử dụng thì bạn không cần đi huỷ thẻ vì ngân hàng sẽ tự khoá thẻ đó nếu không nhận được yêu cầu gia hạn thẻ từ khách hàng. Như vậy vạn sẽ không cần mất công di chuyển đến ngân hàng nữa.

– Nếu thẻ atm Vietinbank của bạn là dạng thẻ tín dụng. Thì bạn cần cân nhắc kỹ trước khi huỷ thẻ. Vì bạn bắt buộc phải thanh toán toàn bộ dư nợ ngay trước khi yêu cầu huỷ thẻ. Việc huỷ thẻ khi vừa mới mở thẻ cũng sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn. Lời khuyên đưa ra là bạn nên dùng thẻ ít nhất 6 tháng rồi mới huỷ thẻ để không bị trừ điểm tín dụng.

Trên đây là hướng dẫn huỷ thẻ atm Vietinbank. Thủ tục là không hề phức tạp. Khách hàng có thể đăng ký mở thẻ atm mới ngay sau khi vừa huỷ thẻ cũ.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn đăng ký một thẻ mới hãy làm thẻ atm online tại nhà

› Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm Vietinbank không

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây